Kinh doanh online

  Hướng dẫn cách làm dropshipping shopee mang về thu nhập khủng

  14/07/2023

  Đây là hình thức kinh doanh khá đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc laptop có kết nối internet là có thể thực hiện. Trước khi tìm hiểu về cách làm Dropshipping trên Shopee, bạn cần nắm rõ khái niệm Dropshipping Shopee là gì?

  Hướng dẫn cách làm dropshipping shopee mang về thu nhập khủng

  Dropshipping Shopee là gì?

  Với kinh doanh thông thường thì người kinh doanh cần phải tự nhập hàng, quản lý kho hàng, đăng sản phẩm, giao hàng và chăm sóc khách hàng. Đối với hình thức Dropshipping. Trong đó “Drop” có nghĩa là bỏ qua, còn lại “shipping” có nghĩa là vận chuyển. Dropshipping là hình thức bán lẻ bỏ qua khâu vận chuyển. 

  Hiểu đơn giản rằng, công việc của bạn là tìm kiếm đơn hàng về cho shop, khi có đơn hàng mới bạn chỉ cần chuyển đơn hàng qua cho phía cung cấp, họ sẽ tự chuẩn bị các khâu như đóng gói và vận chuyển. Với Dropshipping Shopee cụ thể, người làm sẽ tìm kiếm các nhà cung cấp có cửa hàng trên Shopee và triển khai mô hình Dropshipping để hợp tác. 

  Người làm Dropshipping sẽ trao đổi và thỏa thuận với phía nhà cung cấp về các chính sách cũng như chiết khấu, quy trình làm việc, thanh toán cũng như hoàn hàng,… Lợi nhuận thu được sẽ là sự chênh lệch giữa giá bán nhà cung cấp với giá bán bạn đưa ra cho khách hàng, sau khi trừ đi chi phí marketing.

  Ưu điểm của việc kiếm tiền với Shopee Dropshipping

  Shopee Dropshipping là hình thức bán hàng trên shopee không cần vốn và được rất nhiều người tham gia. Dưới đây chính là những ưu điểm khiến Dropshipping thu hút người tham gia: 

  Ưu điểm của việc kiếm tiền với Shopee Dropshipping

  Lượng truy cập lớn

  Có thể nói Shopee là nền tảng thương mại điện tử có lượng người truy cập lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. Theo báo cáo của iPrice Group và SimilarWeb, lưu lượng truy cập trên nền tảng Shopee vào quý 2/2021 đạt 73 triệu lượt, đứng đầu ngành TMĐT Việt Nam, bỏ xa các đối thủ cùng ngành như Lazada, Tiki, Sendo. Do đó, Dropshipping shopee là cơ hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn các kênh TMĐT khác.

  Không cần bỏ vốn hoặc rất ít

  Dropshipping trên Shopee là hình thức kinh doanh không cần vốn hoặc chỉ cần vốn ít. Bạn chỉ cần tạo cửa hàng trên Shopee và tiến hành quảng cáo sản phẩm. Việc chuẩn bị hàng, đóng gói và vận chuyển cho khách hàng đã có nhà cung cấp thực hiện thay bạn. Bạn chẳng cần bỏ vốn để nhập hàng, lo các khâu kiểm hàng, tồn kho, vận chuyển,… như bán hàng trực tiếp.

  Xem thêm: Ngồi rung đùi cũng kiếm “chục triệu” mỗi tháng với tiếp thị liên kết Shopee

  Dễ thực hiện và vận hành

  Kiếm tiền online tại nhà với Shopee Dropshipping tại Việt Nam rất dễ thực hiện và vận hành. Bạn có thể tạo một gian hàng trên Shopee chỉ với vài thao tác đơn giản mà không mất phí và Dropshipping Shopee cũng không yêu cầu quá nghiêm ngặt về giấy phép kinh doanh.

  Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm và đảm bảo bán các sản phẩm chất lượng để xây dựng uy tín với khách hàng, giúp việc kinh doanh được bền vững.

  Có thể bán cùng lúc nhiều sản phẩm

  Làm Dropshipping trên Shopee có rất nhiều ưu điểm, trong đó ưu điểm lớn chính là không cần nhập hàng, không cần bỏ ra nhiều vốn nên khi đăng bán có thể đăng cùng lúc nhiều sản phẩm cùng lúc để xem thử nhu cầu khách hàng. 

  Sản phẩm nào được nhiều khách hàng chú ý, bán chạy thì bạn nên tập trung để phát triển sản phẩm đó. Còn những sản phẩm không bán chạy thì bạn có thể ngừng bán để không phải chịu nhiều chi phí.

  Chủ động và linh hoạt về thời gian

  Shopee Dropshipping tại Việt Nam là hình thức kinh doanh không cần vốn, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay có kết nối mạng internet là bạn có thể làm việc được, không bị ràng buộc về thời gian và địa điểm.

  Nhược điểm khi làm Dropshipping trên Shopee

  Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì cách làm Dropshipping trên Shopee cũng có một số rủi ro nhất định như:

  Nhược điểm của khi làm Dropshipping trên Shopee

  Cạnh tranh cao

  Với một nền tảng thương mại điện tử phát triển đứng nhất tại Việt Nam, điều này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng có rất nhiều lựa chọn và họ đều luôn muốn tìm ra những sản phẩm rẻ nhất. Vì vậy, tình trạng hủy đơn rất dễ xảy ra hoặc hàng và trả hàng. Chưa kể đến tình trạng đơn ảo do đối thủ chơi xấu, gây phiền toái với phía cung cấp. 

  Xem thêm: Làm thế nào để tránh chiêu trò của đối thủ trên Shopee

  Dễ gặp rắc rối với chính sách của Shopee

  Shopee có những chính sách trong bán hàng, như thời gian dự kiến giao hàng. Nếu trường hợp hàng chưa về kịp hay quá trình giao hàng có những trục trặc làm đơn hàng bị chậm thì nó sẽ ảnh hưởng đến bạn khá nhiều.

  Dễ ảnh hưởng uy tín

  Việc giao hàng chậm trễ khi làm kinh doanh Dropshipping Shopee so với thời gian dự kiến không chỉ khiến bạn Shopee phạt mà bạn còn khiến khách hàng có ấn tượng xấu, lần sau họ sẽ không tìm đến cửa hàng của bạn nữa. Do đó, bạn cần theo dõi sát sao đơn hàng và báo ngay với nhà cung cấp để được xử lý kịp thời.

  Hướng dẫn làm Dropshipping Shopee hiệu quả

  Trước tiên bạn cần tìm nhà bán hàng để hợp tác và trao đổi, thỏa thuận về những vấn đề liên quan đến sản phẩm, chiết khấu,…Sau đó bạn có thể bắt đầu chạy Dropshipping trên Shopee và đăng bán sản phẩm. Dưới đây là  quy trình các bước đơn giản để làm Dropshipping Shopee hiệu quả.

  Hướng dẫn làm Dropshipping Shopee hiệu quả

  Bước 1: Tạo gian hàng trên Shopee

  Để đăng ký gian hàng trên Shopee, bạn cần thực hiện các bước như sau:

  1. Truy cập vào trang web shopee.vn để tạo tài khoản (nếu bạn chưa có).
  2. Tại góc trên bên trái màn hình, bạn nhấn chọn “Trở thành người bán hàng Shopee”.
  3. Bấm vào nút “Đăng ký’’ ở góc phải màn hình và điền đầy đủ các thông tin Shopee yêu cầu.
  4. Tiến hành xác nhận đăng ký qua Email hoặc số điện thoại.
  5. Sau khi đăng ký thành công, bạn chuyển qua giao diện dành cho người bán. Tại đây bạn có thể tạo ra các sản phẩm và bắt đầu kinh doanh.

  Bước 2: Xử lý đơn hàng

  Khi khách đặt hàng, bạn cần đưa mã đơn hàng cho bên nhà cung cấp và chuyển tiền hàng trước cho họ để họ xử lý các khâu còn lại. Sau khi giao hàng thành công, Shopee sẽ chuyển lại tiền cho bạn, bao gồm cả khoảng chênh lệch giá.

  Bước 3: Tối ưu Dropshipping lên Shopee

  Để quy trình kinh doanh Dropshipping đạt được hiệu quả cao, bạn cần tối ưu được quy trình bán hàng của mình. Bạn có thực hiện như sau:

  • Tham gia vào các chương trình khuyến mãi lớn hàng tháng của Shopee như: 1/1, 2/2,… Đây chính là cơ hội để bạn tiếp cận khách hàng. Bạn cũng có thể tận dụng những gói quảng bá do shopee cung cấp như chạy Banner, ưu tiên hiển thị,… để nâng cao hiệu quả marketing và kinh doanh. 
  • Tạo các mã giảm giá cho gian hàng để kích thích khách hàng mua sắm. Như gắn Freeship Extra sẽ được áp dụng chương trình khuyến mãi và giảm giá riêng. Bạn cũng cần cung cấp các voucher độc quyền của mình để có cơ hội được hiển thị trên các menu giao diện của Shopee, nhằm tăng tỷ lệ mua hàng.
  • Mở rộng mô hình kinh doanh lên các nền tảng như mạng xã hội, website,… Qua đó bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và thu hút khách hàng tiếp cận gian hàng Shopee bằng việc gắn link sản phẩm Shopee trên các bài đăng. Tiếp đến là các vấn đề liên quan đến quản lý số lượng đơn hàng và xử lý đơn, cả vấn đề liên quan đến tồn kho. Những vấn đề đó sẽ dễ dàng được giải quyết khi bạn ứng dụng phần mềm như GoSELL vào quản lý.

  Mở rộng quy mô kinh doanh hiệu quả với GoSELL

  GoSELL là phần mềm bán hàng đa kênh, giúp mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho người mua và gia tăng lợi nhuận cho nhà bán hàng. Đồng thời, GoSELL cũng hỗ trợ các nhà bán hàng xây dựng hệ thống kinh doanh đa kênh một cách hiệu quả.

  Mở rộng quy mô kinh doanh hiệu quả với GoSELL

  Mở rộng kinh doanh đa kênh

  • GoWEB xây dựng website bán hàng thương mại điện tử: Tạm biệt chi phí thiết kế và lập trình đắt đỏ cùng GoWEB tạo website chuẩn SEO lên top Google nhanh chóng đơn giản.
  • Thiết kế app bán hàng online chuyên nghiệp với GoAPP: Dịch vụ tạo app bán hàng riêng biệt trên điện thoại. Thúc đẩy doanh số từ nguồn khách hàng thân thiết, tăng nhận diện thương hiệu.
  • Phần mềm kết nối quản lý bán hàng mạng xã hội GoSOCIAL: Khai thác tối đa tiềm năng bán hàng giúp kết nối, đồng bộ và xử lý vận đơn tốc độ, đẩy nhanh hiệu suất bán hàng trên Facebook và Zalo.

  Quản lý bán hàng toàn diện

  • Xử lý đơn hàng hàng nhanh gọn và dễ dàng, khi kết nối với nhiều kênh bán hàng cùng lúc. Xác nhận cùng lúc hàng loạt các đơn hàng từ các nền tảng, giúp tiết kiệm thời gian quản lý và hạn chế sót đơn hàng.
  • Kiểm soát và quản lý nhiều nền tảng bán hàng tăng tốc quá trình đóng gói – giao nhận – hoàn tất đơn hàng. Theo dõi quá trình xử lý vận đơn và tình trạng đơn hàng trên cùng 1 màn hình.
  • Đồng bộ số lượng sản phẩm tồn kho, giá bán của cửa hàng với app bán hàng, website, mạng xã hội, sàn TMĐT, cửa hàng.
  • Quản lý hàng tồn kho, cập nhật nhanh chóng các thay đổi về tồn kho cụ thể và chính xác giúp giúp người bán xây dựng quy trình quản lý kho chuyên nghiệp và hiệu quả.
  • Đồng bộ và quản lý đơn hàng, sản phẩm từ nhiều kênh bán hàng về trên một nền tảng duy nhất giúp người bán dễ dàng theo dõi và đánh giá tình hình kinh doanh, đưa ra hướng phát triển đúng đắn.
  • Giao diện sử dụng trực quan, báo cáo chi tiết tình hình kinh doanh nền tảng online cũng như cửa hàng để bạn dễ dàng quản lý các nguồn tiền, số lượng hàng nhập xuất để đưa ra quyết định thu chi, nhập hoặc xả hàng chính xác nhất.
  • Ngoài ra, với các tính năng như: quản lý khách hàng, quản lý nhà cung cấp, quản lý nhân viên,…và bộ công cụ marketing sẽ hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh toàn diện, hiệu quả hơn.

  Kết luận

  Bài viết trên là tổng hợp những thông tin về Dropshipping Shopee. Hy vọng, với những chia sẻ và hướng dẫn của. GoACADEMY sẽ thực sự hữu ích với bạn và giúp bạn có cái nhìn tổng quát về Dropshipping trên Shopee. Chúc bạn thành công!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên