GoLEAD - Thiết kế Landing Page

  Hướng dẫn làm landing page bán hàng hiệu quả với 7 bước đơn giản

  10/05/2022

  Hướng dẫn làm Landing Page bán hàng chuyên nghiệp sau đây chắc hẳn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn. Bởi Landing Page đang và sẽ tiếp tục là một công cụ Marketing rất hiệu quả.

  Hướng dẫn làm landing page bán hàng hiệu quả với 7 bước đơn giản

  Landing page là gì? 

  Bất kỳ ai trước khi bắt tay vào thiết kế hoặc xem qua hướng dẫn làm Landing Page hoàn chỉnh, điều quan trọng đầu tiên sẽ luôn là liệu như thế là một Landing Page? Cụ thể, Landing Page là một trang web đơn mà cá nhân hay doanh nghiệp thiết kế nhằm mục đích có thể tối ưu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Tùy theo từng mục đích cơ bản, Landing Page sẽ được giới thiệu và tiếp cận với các nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau.

  Landing Page có thể được sử dụng trong đa dạng mục đích khác nhau như:

  • Cung cấp thông tin sản phẩm, chuyển đổi mua hàng,
  • Thu thập thông tin khách hàng,
  • Giúp khách đăng ký tham gia sự kiện,
  • Giúp người dùng tải tài liệu, …  

  Và hẳn bạn đang tự hỏi tại sao nó được gọi là 1 trang đơn đúng không? Câu trả lời bởi vì nhiệm vụ chính của 1 Landing Page chính là hiển thị tất cả các nội dung trên duy nhất 1 trang chính. Người xem sẽ nắm được toàn bộ nội dung cần thiết một cách nhanh chóng mà không cần phải đi đến các trang con khác để tìm hiểu thêm thông tin mà mình muốn biết.

  Landing Page thường được coi như phần tiếp theo của một chiến dịch quảng bá

  Chẳng hạn đối với các doanh nghiệp cần bán hàng, Landing Page thường được coi như phần tiếp theo của một chiến dịch quảng bá. Nó sẽ chứa các nội dung chính về sản phẩm đi kèm với các hình thức thúc đẩy hành động “chốt đơn” của khách hàng.

  Những đặc điểm cơ bản để nhận diện một Landing Page: 

  • Thường không hiển thị thanh menu hay sidebar
  • Không có hoặc hạn chế rất ít liên kết ngoài (External Link)
  • Chứa nhiều nút kêu gọi ở các phần, hình ảnh và form đăng ký
  • Landing Page là trang đơn nên sẽ không bao gồm mục blog tin tức

  Vậy liệu Landing Page có cần phải chuẩn SEO hay không?

  Hầu hết các website hiện nay đều phải hướng tới cái gọi là chuẩn SEO. Một website chuẩn SEO cần phải tối ưu nội dung website đó để có thể thân thiện với bộ máy tìm kiếm (thường là Google), với mục đích có thể xuất hiện ở top đầu kết quả tìm kiếm.

  Và Landing Page cũng là một trang web, do đó nó cũng cần được bộ máy tìm kiếm đọc và xác định để có thể tiếp cận với người dùng. Việc chuẩn SEO sẽ giúp Landing Page có thể xếp ở các vị trí cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, từ đó gia tăng khả năng tiếp cận với người dùng. Chính vì vậy mà dù là Landing Page với mục đích gì thì chuẩn SEO cũng là vô cùng cần thiết. Bạn có thể xem qua các cách để Thiết kế Landing Page chuyên nghiệp & chuẩn SEO

  Các loại Landing Page cơ bản

  Landing Page Bán hàng

  Đây là dạng Landing Page để doanh nghiệp trình bày những lợi ích, điểm tốt của sản phẩm, dịch vụ. Điều này giúp khách hàng nắm được các thông tin cần thiết và có thể mua hàng trực tiếp thông qua các nút kêu gọi. 

  Mẫu landing page bán hàng của Zoma Sleep

  Một số phần thường được hiển thị trên Landing Page bán hàng gồm:

  • Banner doanh nghiệp
  • Thông tin sản phẩm
  • Lợi ích, đặc điểm của sản phẩm 
  • Ưu điểm khi sử dụng
  • Đánh giá của khách hàng
  • Chương trình giảm giá, ưu đãi hấp dẫn

  Landing Page Thu thập thông tin

  Đây là dạng Landing Page được các doanh nghiệp, công ty sử dụng trong các chiến dịch Marketing cho sự kiện. Trang web sẽ giúp cung cấp thông tin đầy đủ đến người dùng cũng như cho phép đăng ký tham dự nhanh chóng. 

  Điểm đánh chú ý chính là Landing Page thu thập thông tin thường sẽ được thiết kế bắt mắt với nội dung tương đối ngắn gọn.

  Landing Page Chuyển tiếp

  Đây là loại Landing Page thường xuất hiện sau khi khách hàng đã qua bước đăng ký thông tin hoặc mua hàng. Mục đích chính của trang web sẽ là gửi lời cảm ơn đến khách hàng hoặc các lựa chọn upsell các sản phẩm, dịch vụ khác. 

  Tạo landing page chuyên nghiệp cùng goLEAD 

  GoLEAD là một trong những công cụ hỗ trợ thiết kế Landing Page chuyên nghiệp nhất hiện nay với đầy đủ các tính năng hiện đại. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang ưu tiên tìm hiểu hướng dẫn làm Landing Page thu hút bằng GoLEAD để sử dụng cho các mục đích khác nhau. Đặc biệt, một Landing Page bán hàng, thu thập thông tin khách hàng hiệu quả chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hoạt động kinh doanh theo mô hình OAO

  Công cụ tạo Landing page bán hàng

  Với GoLEAD, bạn sẽ tạo được một Landing Page bán hàng chuyên nghiệp mà không cần phải biết lập trình hay thiết kế. Giao diện của GoLEAD được phát triển rất trực quan, dễ dùng đi cùng hướng dẫn thiết kế Landing Page cụ thể giúp bất cứ ai cũng có thể thao tác vô cùng nhanh chóng. Với kho Landing Page mẫu lớn, doanh nghiệp có thể tha hồ lựa chọn mẫu Landing Page phù hợp với thương hiệu mà mục tiêu kinh doanh của mình. Hơn nữa, bạn có thể thỏa thích thay đổi nội dung, bố cục, sáng tạo tối đa để hoàn thiện Landing Page theo ý muốn và đáp ứng những yêu cầu đặt ra.  

  Đối với một website bán hàng thì việc chuẩn SEO là một điều rất quan trọng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Hiểu được điều đó, khi đăng ký gói dịch vụ GoLEAD, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể các bước để tạo một Landing Page chuẩn SEO giúp tối ưu trên các công cụ tìm kiếm. Website bán hàng chuẩn SEO chắc chắn sẽ giúp thương hiệu của bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn, giúp bán hàng nhiều hơn.  

  Đặc biệt, GoLEAD áp dụng công nghệ Web Responsive phổ biến trên thế giới, giúp Landing Page của bạn có thể tương thích với tất cả các loại thiết bị. Do đó, người dùng luôn có thể xem Landing Page của bạn với chất lượng hiển thị tối ưu nhất, dù là trên máy tính bàn, laptop, điện thoại di động hay máy tính bảng.

  Sau khi đã tạo cho mình một Landing Page ưng ý, doanh nghiệp hoàn toàn có thể áp dụng các tính năng Marketing như Facebook Pixel hay Google Analytics để phát huy tối đa hiệu quả. Tính năng sẽ hỗ trợ khách hàng thu thập, phân tích người dùng truy cập vào Landing Page của bạn, giúp đánh giá chất lượng và hiệu quả Landing Page của bạn. Tất cả đều được cung cấp một cách đồng bộ và toàn diện bởi phần mềm GoSELL – Giúp doanh nghiệp bán hàng nhiều hơn, hứa hẹn sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn có những bước tiến vượt bậc.  

  Hướng dẫn làm landing page bán hàng – 7 bước thiết kế một landing page cơ bản 

  Lên ý tưởng nội dung Landing Page

  Trước khi bắt tay vào thiết kế và hoàn thiện một Landing Page bán hàng, việc đầu tiên bạn cần làm chính là lên ý tưởng nội dung cho toàn bộ trang Landing Page của mình. Khi bố cục nội dung được thể hiện một cách chỉnh chu, quá trình tạo Landing Page bán hàng của bạn nhất định sẽ trơn tru hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, tạo một file checklist sẽ giúp cho quá trình thiết kế của bạn trở nên thuận tiện hơn, hạn chế tối đa những thiếu sót không mong muốn. 

  Lên ý tưởng nội dung Landing Page

  Tuy nhiên, việc liệt kê toàn bộ thông tin của một Landing Page và sắp xếp thật sự hợp lý không phải là một điều dễ dàng. Do đó, bạn có thể tự tham khảo những câu hỏi hữu ích để phát triển những ý tưởng của mình tốt nhất, cụ thể như sau: 

  • Landing Page bạn hướng tới nhằm mục đích gì? (Bán hàng, thu thập thông tin, chuyển hướng,…) 
  • Nội dung chính mà Landing Page muốn truyền đạt là gì? 
  • Đối tượng khách hàng nào mà bạn muốn Landing Page này hướng tới?
  • Những thông tin liên hệ nào mà bạn muốn khách hàng phải quan tâm? 
  • Những lời kêu gọi hành động thế nào là phù hợp nhất? 
  • Những hình ảnh, video nào sẽ gây ấn tượng với khách hàng?

  Sau khi trả lời được những câu hỏi trên, hẳn là bạn đã có đủ cơ sở để tạo nên một outline hợp lý cho trang Landing Page của mình.

  Lên ý tưởng giao diện, màu sắc Landing Page

  Sau khi đã hoàn thiện bố cục nội dung, bước tiếp theo chính là lên ý tưởng cho giao diện, màu sắc cho Landing Page mà mình muốn hướng tới. Nên biết, giao diện màu sắc của Landing Page cũng không kém phần quan trọng bởi đó chính là thứ gây ấn tượng với khách hàng đầu tiên, trước cả nhiệm vụ của nội dung. Do đó, doanh nghiệp sẽ cần xem qua hướng dẫn làm Landing Page hoặc các mẫu giao diện Landing Page phù hợp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

  Lên ý tưởng giao diện, màu sắc Landing Page

  Một số yếu tố có thể kể đến như hướng tới giao diện tối giản, dễ nhìn để tập trung sự thu hút của khách hàng ngay từ khi vừa truy cập, font chữ cơ bản không tạo cảm giác khó chịu giúp hạn chế tỷ lệ thoát trang. 

  Bên cạnh đó, gam màu chính của Landing Page cũng là thứ mà doanh nghiệp nên quan tâm để có sự lựa chọn thực sự phù hợp. Một số yếu tố cần cân nhắc như màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp, màu sắc phù hợp của từng lĩnh vực kinh doanh, màu sắc nhận diện của thương hiệu, sản phẩm, sự kiện,… 

  Đăng ký tài khoản GoLEAD 

  Vì bài viết sẽ hướng dẫn làm Landing Page bán hàng chuyên nghiệp, nên lựa chọn tốt nhất dành cho bạn chắc hẳn sẽ phải là GoLEAD – giải pháp tạo Landing Page nhanh chóng, uy tín bậc nhất hiện nay. 

  Đầu tiên, hãy truy cập vào trang chủ GoLEAD để liên hệ và nắm cho mình những thông tin cần thiết để có một cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ. Nhân viên hệ thống sẽ liên hệ và tư vấn những gói dịch vụ tốt nhất để doanh nghiệp dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt nhất. 

  Đăng ký tài khoản GoLEAD

  Sau khi đã xác nhận và hoàn thành những thông tin cá nhân, bạn sẽ có cho mình một tài khoản GoLEAD với đầy đủ các tính năng thiết kế Landing Page hiện đại nhất hiện nay. Landing Page của doanh nghiệp hứa hẹn sẽ vô cùng ấn tượng và mang lại những hiệu quả đáng mong đợi.

  Lựa chọn mẫu Landing Page phù hợp

  Với tài khoản GoLEAD đã có, bạn đã có thể truy cập và bắt đầu lựa chọn những mẫu Landing Page được GoLEAD cung cấp. Giải pháp tạo Landing Page này cung cấp cho khách hàng rất nhiều mẫu phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Đi cùng với đó là những bài viết, video hướng dẫn làm Landing Page vô cùng chi tiết và dễ hiểu. 

  Lựa chọn mẫu Landing Page phù hợp

  Bạn có thể hướng tới các lựa chọn được gợi ý trong nhóm các Landing Page theo lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Tiện ích này giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian lựa chọn nhưng vẫn có cho mình những mẫu Landing Page phù hợp với ngành hàng của mình nhất. 

  Chỉnh sửa nội dung, giao diện Landing Page theo nhu cầu 

  Sau khi đã chọn được một mẫu Landing Page phù hợp với doanh nghiệp cũng như mục đích sử dụng. Việc nhập nội dung vào Landing Page của bạn sẽ đơn giản và vô cùng nhanh chóng trên một giao diện hoàn chỉnh có sẵn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa hài lòng với những phần có sẵn mà GoLEAD cung cấp, bạn hoàn toàn có thể thêm bớt, chỉnh sửa Landing Page của mình để có được một trang web ưng ý nhất.

  Việc chỉnh sửa nội dung, cấu trúc từ mẫu Landing Page cũng không gặp phải bất cứ cản trở nào trên giao diện của GoLEAD. Chỉ với vài thao tác kéo thả, bạn đã có thể điều chỉnh hấu hết những phần hiện có để biến nó trở thành mẫu Landing Page mà bạn ưng ý nhất. 

  Xuất bản Landing Page 

  Sau khi toàn bộ quá trình thiết kế và chỉnh sửa trang Landing Page của bạn được hoàn tất, bước cuối cùng chính là xuất bản Landing Page để có thể đưa vào sử dụng. Để kiểm tra lại toàn bộ Landing Page của mình, GoLEAD tính hợp tính năng cho phép doanh nghiệp xem trước bản chính thức của Landing Page được hiển thị trên cả máy tính lẫn các thiết bị điện thoại. Điều này giúp bạn chắc chắn rằng khách hàng dù truy cập bằng thiết bị nào cũng có thể có trải nghiệm tốt nhất trên trang Landing Page của bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông qua hướng dẫn làm Landing Page bằng GoLEAD. 

  Đặc biệt, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn tính năng nhân bản Landing Page sau khi lưu để có thể tiếp tục sử dụng chính giao diện này cho những lần tiếp theo. Cụ thể, bạn có thể nhấp vào nút tiện ích trên gốc phải màn hình để chỉnh sửa, bao gồm xem bản nháp, xem ở các định dạng, lưu và hủy Landing Page. Sau khi đã hoàn tất việc kiểm tra, bạn chỉ cần xuất bản là Landing Page của bạn đã có thể đi vào hoạt động, tiến hành chia sẻ đến với khách hàng. 

  Tối ưu SEO Landing Page 

  Sau khi đã hoàn thiện một Landing Page bán hàng, doanh nghiệp giờ đây đã có thể sử dụng trang web để tiếp cận với khách hàng của mình. Tuy nhiên, một trang trang Landing Page đơn thuần sẽ rất khó để đến gần hơn với các đối tượng khách hàng tiềm năng mới, đặc biệt là trên các công cụ tìm kiếm. Và để cải thiện vấn đề đó, việc tối ưu SEO cho trang Landing Page chính là điều mà doanh nghiệp sẽ cần phải thực hiện. 

  Khi thiết kế Landing Page trên nền tảng của GoLEAD, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa việc tối ưu SEO cho trang web của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, những hướng dẫn làm Landing Page bán hàng trên trên trang web của GoSELL – phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp cũng sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức cần có. Tất cả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bắt kịp xu hướng công nghệ trong hoạt động kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh đa kênh theo mô hình OAO. 

  Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về Landing Page cũng như hướng dẫn làm Landing Page chuyên nghiệp bằng GoLEAD chỉ với 7 bước cơ bản. Hãy bắt tay vào thực hiện để phát huy tối đa hiệu quả mô hình kinh doanh hiện tại của bạn nhé hoặc nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình tạo Landing Page, hãy liên hệ ngay tại đây để được hỗ trợ tốt nhất có thể nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên