Câu chuyện kinh doanh

  Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm nail nhỏ cho người mới bắt đầu

  19/02/2024

  Với nhu cầu làm nail ngày càng tăng cao như hiện nay, làm giàu với nghề nail đang là xu hướng kinh doanh được nhiều giới trẻ định hướng phát triển. Không cần đầu tư quá nhiều vốn, bạn vẫn có thể mở một tiệm nail nhỏ cho riêng mình. Nếu bạn đang muốn kinh doanh tiệm nail nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy cùng GoACADEMY tìm hiểu kinh nghiệm từng bước mở tiệm làm móng nhỏ ngay trong bài viết này nhé!

  Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm nail nhỏ cho người mới bắt đầu

  Quá trình mở tiệm nail nhỏ sẽ gồm 4 bước cơ bản là: Xác định yếu tố mở tiệm nail, tiến hành setup tiệm, chuẩn bị đưa vào vận hành và vận hành tiệm nail.

  Xác định yếu tố cơ bản để mở tiệm nail nhỏ

  Để sở hữu một tiệm nail nhỏ xinh, thì trước tiên bạn cần phải tập trung vào những yếu tố cơ bản để mở tiệm nail nhỏ bằng việc lên một kế hoạch để nắm được tiến độ phần trăm hoàn thiện việc mở tiệm.

  Xác định yếu tố cơ bản để mở tiệm nail nhỏ

  Xem thêm: Kinh nghiệm mở tiệm nail thành công với chi phí nhỏ

  Xác định doanh số mục tiêu của tiệm

  Xác định doanh số mục tiêu và tính toán tính khả thi của mục tiêu là việc đầu tiên bạn cần quan tâm khi mở tiệm nail nhỏ.

  Ví dụ: Nếu bạn muốn tiệm nail có doanh số 300 triệu / 12 tháng thì mỗi tháng tiệm sẽ có thu nhập trung bình rơi vào khoảng 25 triệu, tức là mỗi ngày trung bình thu nhập tiệm sẽ tầm 1 triệu với chi phí trung bình cho 1 bộ móng là 150 nghìn và một ngày cần 7 khách đến tiệm.

  Xem qua thì có vẻ sẽ hơi khó, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được nếu mang lại cho khách hàng chất lượng phục vụ với tay nghề tốt nhất.

  Quy mô và vốn đầu tư

  Bạn cần xác định được phong cách và quy mô, địa điểm của tiệm nail ra sao, đơn giản hay phức tạp, diện tích như thế nào, để được bao nhiêu bàn nail,… có phù hợp với nguồn vốn hiện có hay không? Với những bạn ít vốn thì có thể làm những phần cơ bản trước và đầu tư thêm về sau. Bạn có thể tự thiết kế hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của người có kinh nghiệm hay dịch vụ tư vấn bên ngoài.

  Xem thêm: Vốn kinh doanh là gì? Làm thế nào để quản lý nguồn vốn kinh doanh hiệu quả?

  Học nghề nâng cao tay nghề làm nail

  Để kinh doanh tiệm nail thành công, thì tay nghề và kỹ thuật làm nail chính là yếu tố quyết định. Hiện nay tại các trung tâm dạy nghề đã có nhiều khóa học nail ngắn hạn và nâng cao tùy theo nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, có một lời khuyên rằng bạn nên tham khảo và đăng ký cả hai khóa học nail cơ bản và nâng cao ở các trung tâm lớn có tiếng, để được đào tạo một cách bài bản với thời gian đào tạo nhanh và ra nghề với kỹ thuật vững chắc.

  Bên cạnh đó, bạn cần đầu tư một khoảng thời gian để làm việc thực tế ở các tiệm nail để trau dồi kinh nghiệm bản thân và hiểu được cách hoạt động, vận hành một tiệm nail ra sao để không gặp phải nhiều lúng túng khi mở tiệm riêng.

  Giấy phép kinh doanh tiệm nail

  Mở tiệm nail nhỏ hợp pháp bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh. Thủ tục đăng ký giấy phép khá đơn giản gồm giấy đề nghị cấp phép kinh doanh, chứng nhận tay nghề, CCCD, giấy tờ liên quan đến cửa hàng,… và nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh / thành phố.

  Setup tiệm nail nhỏ

  Sau khi đã xác định được các yếu tố mở tiệm nail, bạn sẽ tiến hành vào việc xây dựng và hoàn thiện tiệm nail nhỏ của mình.

  Setup tiệm nail nhỏ

  Thiết kế tiệm nail nhỏ

  Khâu trang trí cửa tiệm là một khâu khá quan trọng trong quá trình mở tiệm nail nhỏ vì đây được xem là yếu tố thu hút và giữ chân khách hàng hiệu quả. Chính vì vậy, ở khâu này bạn cần phải xác định được màu sắc, phong cách chủ đạo của tiệm để mua sắm các thiết bị nội thất phù hợp.

  Tiếp theo bạn cần đặt tên, thiết kế bảng hiệu, thiết kế menu, card visit,… Bạn nên thiết kế bảng hiệu sao cho ấn tượng, thu hút và dễ nhớ, nhất là nơi có nhiều cửa tiệm, hoặc cửa tiệm nằm ở vị trí khuất.

  Mua sắm cơ sở vật chất

  Khi mới mở tiệm nail thì bạn phải lên danh sách các trang thiết bị và cơ sở vật chất làm nail như: Ghế nail, bàn nail, ghế ngồi, tủ đựng, quầy lễ tân,… để mua sắm đầy đủ, đảm bảo hoạt động của tiệm sẽ diễn ra ổn định.

  Sản phẩm, thiết bị hỗ trợ làm nail

  Ngoài cơ sở vật chất kể trên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các sản phẩm cần thiết để làm nail như: Các loại sơn móng tay, sơn gel, móng úp, nước tẩy móng, gel nối, kềm làm nail, cọ vẽ,… và các thiết bị hỗ trợ làm nail như: Máy hơ, máy mài, máy chà gót, đèn bàn,…

  Chuẩn bị đưa vào vận hành

  Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn sẽ tiếp tục chuẩn bị các bước cần thiết để tiệm nail có thể đưa vào hoạt động một cách tốt nhất đó chính là:

  Thuê nhân viên làm nail

  Với quy mô một cửa tiệm nail nhỏ, ban đầu bạn chỉ cần thuê tầm 1 – 2 nhân viên ứng với số lượng bàn nail trong tiệm và thêm 1 nhân viên để luân phiên thay ca cho nhau là đủ. Nên chú ý tuyển nhân viên thành thạo tay nghề để tránh rủi ro.

  Xây dựng website và app đặt lịch làm nail

  Tính chất của mô hình nail, nhất là với quy mô nhỏ thì việc tạo điều kiện cho khách hàng có thể chủ động đặt lịch làm nail là vô cùng cần thiết. Điều này giúp tiệm nail sẽ có lượng khách hàng đến ổn định và có thể phục vụ một cách tận tình nhất. Chính vì vậy, việc cần thiết trước khi mở tiệm nail đó chính là bạn phải đầu tư thiết kế website và app riêng cho tiệm nail, đây không chỉ là một phương tiện giúp khách hàng được chủ động đặt lịch làm nail mà còn là công cụ tiếp cận và tiếp thị vô cùng hiệu quả cho tiệm nail.

  Tuy nhiên, thiết kế website và app lại đòi hỏi chuyên môn thiết kế, lập trình khá cao, nếu nhờ đến đơn vị lập trình website bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí từ thiết kế, hosting, bảo trì,… Điều này với một cửa tiệm nail nhỏ thì kinh tế ban đầu chắc hẳn sẽ không thể đáp ứng được. Chính vì vậy, một phần mềm hỗ trợ thiết kế website và app với thương hiệu riêng mà không cần chuyên môn thiết kế, lập trình hay tốn thêm chi phí bảo trì, hosting,…. như GoWEB và GoAPP chính là lựa chọn hoàn hảo cho các chủ tiệm nail nhỏ.

  Thiết kế website tiệm nail chuyên nghiệp với GoWEB

  GoWEB là giải pháp thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp với kho giao diện đa dạng phù hợp với hầu hết các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh, cho phép bạn tự do thiết kế website đặt lịch làm nail với với phong cách riêng chỉ với vài thao tác đơn giản. Thông qua website của GoWEB, khách hàng của bạn có thể dễ dàng đặt lịch trải nghiệm các dịch vụ nail với các thông tin cơ bản như: Địa điểm, số lượng, thời gian cụ thể.

  Bên cạnh đó, GoWEB còn miễn phí hosting, băng thông không giới hạn, miễn phí SSL, bảo mật an toàn website, giúp bạn tối thiểu chi phí vận hành và thiết kế website nhưng vẫn thu hút và tiếp cận khách hàng hiệu quả.

  Xây dựng app đặt lịch làm nail dễ dàng với GoAPP

  GoAPP sẽ hỗ trợ bạn thiết kế app đặt lịch làm nail mang thương hiệu riêng hiển thị trên cả iOS & Android chỉ đơn giản bằng thao tác kéo thả trên giao diện trong kho giao diện sẵn có của GoSELL, tương thích với hầu hết các thiết bị điện tử. Với app đặt lịch của GoAPP, khách hàng của bạn cũng dễ dàng thao tác đặt lịch trải nghiệm dịch vụ với các thông tin chi tiết.

  Ngoài ra, tính năng thông báo đẩy của GoAPP còn cho phép bạn gửi lời nhắc nhở đến khách hàng đã đặt lịch với thời gian tự do thiết lập, để nhắc khách hàng đến tiệm đúng hẹn.

  Những tiện ích khách của GoWEB và GoAPP

  GoWEB và GoAPP là hai sản phẩm của GoSELL, cho phép khách hàng của bạn đặt lịch trải nghiệm dịch vụ làm nail trên website và app với các thông tin được cập nhật tự động về hệ thống quản trị duy nhất, giúp bạn quản lý lịch hẹn của khách hàng một cách thông minh. Không chỉ vậy, website và app được thiết kế bởi GoWEB và GoAPP còn thường xuyên được bảo trì, cập nhật và cải tiến để mang lại chất lượng website / app tốt nhất mà bạn không cần phải chi trả bất cứ chi phí nào để bảo trì nào cả. Hoàn toàn phù hợp cho các bạn đang có ý định mở tiệm nail nhỏ nhưng vẫn muốn sở hữu một website và app đặt lịch chuyên nghiệp.

  Những tiện ích khách của GoWEB và GoAPP

  Quảng bá tiệm nail

  Tiếp đến, để đảm bảo có khách đến trải nghiệm ngay khi mở tiệm nail bạn cần phải có chiến dịch quảng bá khai trương tiệm nail với những ưu đãi khuyến mãi thu hút và hấp dẫn đến với khách hàng bằng cách quảng bá trên website, app, phát tờ rơi, chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng, thiết kế standee, banner,…

  Một kinh nghiệm quảng bá nhỏ dành cho người mới kinh doanh tiệm nail, đó chính là sử dụng tiếp thị truyền miệng, tức là bạn sẽ giới thiệu cho người thân, bạn bè và nhờ họ giới thiệu cho những người quen của bạn. Khi vừa mới mở tiệm, thì đây là cách quảng bá hiệu quả để bạn có khách hàng ngay.

  Vận hành tiệm nail nhỏ

  Đây là bước tiệm nail đã hoàn tất các thủ tục cần thiết và đưa vào hoạt động, nên ở bước này bạn cần phải có kế hoạch quản lý thông minh và chuyên nghiệp để nắm được tình hình hoạt động của tiệm nail một cách chân thực, từ đó nắm được các vấn đề cần phải cải thiện với cách xử lý, giải quyết kịp thời, đảm bảo cửa tiệm vận hành ổn định.

  Quản lý thông minh để đảm bảo vận hành tiệm nail nhỏ

  Để vận hành tốt khi mở tiệm nail nhỏ bạn phải đảm bảo quản lý được các yếu tố cơ bản sau:

  • Lịch đặt hẹn của khách hàng trên website / app.
  • Hoạt động của nhân viên.
  • Thông tin của khách hàng.
  • Danh sách dịch vụ trong tiệm.
  • Doanh số theo thời gian thực.

  Những yếu tố này, nếu chỉ quản lý bằng các cách ghi chép hay nhập Excel thông thường thì chẳng thể nào đảm bảo được tính nhất quán và rất dễ bị sai sót, gây ra những trải nghiệm không mấy vui vẻ cho khách hàng. Chính vì vậy, một lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng chuyên nghiệp như GoSELL để giúp bạn quản lý tất cả hoạt động tiệm nail một cách thông minh, linh động với báo cáo trực quan chính xác mọi lúc mọi nơi, hạn chế tối đa sai sót và thất thoát, đem đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ,

  Quản lý vận hành tiệm nail thông minh với GoSELL

  Với tiện ích hỗ trợ chuyên nghiệp của GoSELL sẽ mang đến cho chủ tiệm nail khả năng quản lý chuyên nghiệp cùng trải nghiệm làm nail tuyệt vời nhất cho khách hàng:

  Quản lý vận hành tiệm nail thông minh với GoSELL

  Đối với khách hàng

  Cho phép khách hàng tự do đặt lịch sử dụng dịch vụ làm nail trên website và app vào khung giờ với số lượng nhất định, để có thể đến làm nail ngay mà không phải xếp hàng chờ đợi. Ngoài ra, khách hàng còn được tùy ý lựa chọn hình thức thanh toán trước hoặc sau khi sử dụng dịch vụ làm nail (tiền mặt, thẻ ATM, thẻ tín dụng / nợ, ví điện tử, chuyển khoản, máy POS,…) và dễ dàng áp mã giảm giá hoặc tích điểm khi trải nghiệm dịch vụ nail.

  Đối với chủ tiệm nail nhỏ

  GoSELL mang lại cho chủ tiệm nail khả năng tạo / quản lý  / chỉnh sửa các dịch vụ với bộ sưu tập dịch vụ làm nail hiện có một cách nhanh chóng, giúp khách hàng tự do lựa chọn những dịch vụ có sẵn. Chủ tiệm có quyền quản lý / xác nhận lịch hẹn làm nail của khách hàng một cách cụ thể, chi tiết và chính xác, hạn chế sai sót, nâng cao chất lượng dịch vụ hiệu quả.

  Không chỉ vậy, GoSELL còn hỗ trợ quản lý thông tin khách hàng chính xác trên hệ thống CRM cùng khả năng theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên dịch vụ một cách chuyên nghiệp, cùng phân tích báo cáo trực quan giúp bạn dễ dàng nắm tình hình doanh thu tại tiệm nail một các chính xác.

  Chú ý khâu an toàn vệ sinh khi làm nail

  Một yếu tố quan trọng khi vận hành một tiệm nail dù lớn hay nhỏ thì vấn đề vệ sinh luôn phải được đặt lên hàng đầu. Do đó, hãy đầu tư máy khử khuẩn các thiết bị làm móng và để nơi mà khách hàng dễ nhìn thấy để họ tin tưởng và không còn e ngại khi đi làm móng tại tiệm của bạn. Đồng thời, cũng phải đảm bảo cẩn thận và tỉ mỉ trong suốt quá trình cắt hay giũa móng để tránh làm trầy da, chảy máu.

  Trên đây là tuần tự kinh nghiệm các bước mở tiệm làm nail nhỏ cho những bạn mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Hy vọng những kiến thức này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn khởi nghiệp thành công và luôn trên đà phát triển nhanh chóng nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên