Hot News

  Kinh nghiệm và bí quyết kinh doanh bất động sản bắt buộc phải biết

  30/05/2021

  CEO Nguyễn Phương Hằng của khu du lịch Đại Nam nổi danh là một doanh nhân thành đạt. Tuy nhiên, tài sản của bà phần lớn không phải từ việc kinh doanh khu du lịch, mà là đầu tư bất động sản. Vậy kinh doanh bất động sản là gì? Muốn thực hiện thì cần phải biết gì hay bắt đầu từ đâu? Nếu bạn là một người mới, hãy bắt đầu từ bài viết này.

  Xem thêm: Khu du lịch Đại Nam của vợ chồng Dũng lò vôi – Phương Hằng có gì mà hot đến thế?

  Kinh doanh bất động sản (BĐS) là gì?

  Theo định nghĩa của Luật Kinh doanh bất động sản 2014, đây là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

  Kinh doanh bất động sản (BĐS) là gì?

  Dù bạn chỉ mới bắt đầu tham gia hãy là người đã có kinh nghiệm, bạn cần quan tâm đến hoạt động cho thuê, chuyển nhượng, môi giới bất động sản, và các hoạt động khác mang tính chất chuyên ngành hơn, thường áp dụng cho các doanh nghiệp.

  Kinh doanh bất động sản cần biết điều gì?

  Kinh doanh mảng này liên quan đến những tài sản lớn, giá trị cao, vì thế đừng vội bỏ tiền đầu tư khi chưa tìm hiểu kỹ. Dưới đây là 8 bí quyết bạn nên nắm vững trước khi tham gia vào thị trường màu mỡ nhưng cũng đầy rủi ro này.

  Vị trí của bất động sản

  Vị trí của bất động sản

  Khi kinh doanh hay đầu tư, vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị của chúng. Chọn được dự án tốt, sản phẩm có vị trí tốt, có tiềm năng phát triển thì bạn đã nắm chắc phần thắng khoảng 60-70%. Do đó, đây chính là yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm khi tập tành kinh doanh bất động sản.

  Lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính

  Không riêng gì bất động sản, đã đầu tư hay kinh doanh thì việc đảm bảo tài chính luôn là tối quan trọng. Hơn nữa, bất động sản là lĩnh vực đầu tư có giá trị lớn. Do đó người đầu tư càng phải học cách kiểm soát tốt nguồn tài chính.

  Một trong những cách được nhiều người sử dụng đó là “đòn bẩy tài chính”. Các chuyên gia kinh tế khuyên rằng, để tránh gánh nặng trả lãi hàng tháng, các nhà đầu tư không nên vay quá 40 – 50% giá trị bất động sản. Đổi lại, bạn cần tính taon1 kỹ lưỡng dòng tiền từng tháng, từng chu kỳ để đảm bảo các khoản chi mà không bị hụt tiền phải bán tháo bất động sản dễ dẫn đến thua lỗ.

  Kinh doanh bất động sản có thanh khoản cao

  Những nhà đầu tư có kinh nghiệm thường đưa ra lời khuyên rằng, chỉ nên mua bất động sản có tính thanh khoản cao. Nếu bạn mua bất động sản không phải để ở mà để kinh doanh, thì thanh khoản cao mới quyết định hiệu suất kinh doanh của bạn. Một sản phẩm thanh khoản thấp là sản phẩm khó bán, khó quy đổi lại thành tiền. Hãy lựa chọn những bất động sản có thể ở hoặc bán được sớm để tối ưu việc sử dụng dòng tiền và đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất có thể.

  Lựa chọn chủ đầu tư uy tín, đảm bảo pháp lý

  Bất động sản không chỉ cần nguồn tiền lớn mà còn phải đáp ứng đủ các giấy tờ về pháp lý. Là một nhà kinh doanh bất động sản, cần có hiểu biết hoặc trợ giúp pháp lý từ những người bạn tin tưởng. 

  Những công ty bất động sản lớn, uy tín có thể sẽ là đối tác tốt để hợp tác kinh doanh. Đồng thời bạn cũng cần yêu cầu đầy đủ các giấy tờ liên quan cần thiết để tránh các rắc rối hay những vụ lừa đảo.

  Nằm lòng bài toán trắc địa

  Nên ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. 

  Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá trị đất thấp hơn giá trị xây dựng, có nghĩa là mảnh đất đó không quá giá trị và quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh.

  Hạ tầng giao thông & tiện ích lân cận

  Hạ tầng giao thông & tiện ích lân cận

  Người ta vẫn thường nói vui là ở đâu hạ tầng phát triển, ở đó bất động sản “cất cánh”. Câu nói đó thể hiện chính xác giá trị của bất động sản thông qua sự đầu tư và phát triển hạ tầng trong tương lai. Nếu tài chính tốt, dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng đang chuẩn bị kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể dự án xa khu trung tâm một chút nhưng đi lại thuận tiện, nhiều trung tâm thương mại, cơ sở vật chất sắp được xây dựng, hứa hẹn một khu đô thị mới thì chắc chắn đây sẽ là dự án sinh lời tốt trong tương lai.

  Khảo sát dự án vào lúc chiều tối

  Có thể điều này sẽ khiến bạn ngạc nhiên, nhưng đây lại là cách làm quen thuộc được các nhà đầu tư áp dụng khi kinh doanh BĐS. Nếu xem và quan sát dự án vào ban ngày sẽ không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư (vì thời điểm này mọi người đều đi làm). Do đó khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm.

  Chú ý đến cộng đồng dân cư

  Lưu ý cuối cùng không thể thiếu khi tìm hiểu về bất động sản, chính là khảo sát cộng đồng xung quanh dự án để có cái nhìn tổng quan nhất. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh chính là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

  Một số ý tưởng kinh doanh bất động sản

  Sau khi đã nắm bắt các tiêu chí, bí quyết, bạn cần tìm những ý tưởng cụ thể để áp dụng. Sau đây là một vài ý tưởng được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả cao:

  • Mua nhà cũ, đất riêng, sửa hoặc xây mới bán lại giá cao
  • Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê ở
  • Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê văn phòng, cửa hàng  
  • Thuê nhà rồi cho thuê lại
  • Đầu tư đất nền đô thị ngắn hạn
  • Vay thế chấp chính bất động sản mua: vay tiền mua nhà và dùng chính căn nhà đó để thế chấp
  • Chọn mua bất động sản xa trung tâm: nhưng hãy lưu ý hạ tầng, giao thông có kết nối tốt không?
  • Môi giới bất động sản
  • Sinh lời từ biệt thự biển triệu đô: các địa điểm du lịch biển là mảnh đất vàng cho các bất động sản này

  Với những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hy vọng những nhà đầu tư kinh doanh bất động sản tương lai sẽ tìm được phương án tốt nhất dành cho mình. Hãy nhớ rằng không có điều gì là dễ dàng, và lợi nhuận của bạn tùy thuộc vào những quyết định sáng suốt của bạn!

  Xem thêm: Gần Tết nên kinh doanh gì? Top ý tưởng kinh doanh hốt bạc dịp Tết

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên