Digital Marketing

  Tối ưu chiến dịch marketing landing page hiệu quả

  09/06/2022

  Tối ưu chiến dịch marketing landing page đang trở thành xu hướng quảng bá hữu hiệu. Vậy theo bạn, làm thế nào mà xây dựng một trang landing page tốt giúp các chiến dịch quảng cáo hoạt động thực sự hiệu quả hơn? Hãy cùng GoACADEMY tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

  Tối ưu chiến dịch marketing landing page hiệu quả

  Landing page là gì?

  Landing Page là gì? Đó là một là một thuật ngữ chuyên ngành chỉ các trang hiển thị đơn lẻ (còn gọi là trang đích), là một trang độc lập được thiết kế với trong các chiến dịch marketing landing page với mục đích kêu gọi và khách hàng thao tác đặt hàng hoặc tham gia các sự kiện quảng bá của thương hiệu.

  Nói một cách dễ hiểu hơn, Landing Page được tạo ra nhằm phục vụ các mục tiêu cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của các chương trình khuyến mãi, giảm giá, bán hàng…

  Thông thường, các landing page marketing thường được thiết kế tối ưu về phần bố cục và màu sắc giúp tạo ấn tượng cho mỗi khách hàng khi ghé vào trang landing của doanh nghiệp. Các trang đích sẽ dẫn dụ khách hàng thực hiện các thao tác cụ thể như điền vào form thông tin để tư vấn, đăng ký tư vấn, đăng ký nhận thông tin khuyến mãi…

  Landing Page là gì?

  Bạn có thể thiết kế landing page marketing thông qua các landing page template chuyên nghiệp hiện nay như GoSELLPhần mềm hỗ trợ xây dựng landing page cho nhà bán hàng.

  Tóm lại, một landing page hiệu quả sẽ hấp dẫn khách hàng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi từ đó có thể thu thập được dữ liệu của khách hàng một cách hiệu quả hơn. Nhờ đó các chiến dịch marketing landing page sẽ đánh đúng vào trọng tâm, mong muốn của người tiêu dùng và hỗ trợ cho việc kinh doanh trở nên thật sự hiệu quả.

  Xem thêm: Khi nào bạn nên dùng Landing Page?

  Khác nhau giữa landing page marketing và trang web thông thường là gì?

  Theo nhiều báo cáo và nghiên cứu cho thấy, khi chiến dịch marketing landing page được tối ưu sẽ giúp tăng khả năng chuyển đổi khách hàng lên đến 120%.

  Landing Page và trang web thông thường khác nhau như thế nào?

  So với một website có nhiều trang thì landing page sẽ chỉ bao gồm 1 trang hiển thị với đầy đủ những thông tin cần thiết từ trên xuống dưới mà người đọc sẽ không cần phải chuyển hướng đến những trang khác.

  Ví dụ:

  Như vậy, các trang landing được xây dựng để giải thích thông tin chi tiết và cụ thể hơn và giúp dẫn dắt khách hàng thực hiện một hành động nào đó theo mục tiêu chiếc dịch marketing landing page của bạn như:

  • Nhấp vào để mua sắm.
  • Điền form để nhận báo giá, cập nhật chương trình khuyến mãi.
  • Đăng ký thông tin tài khoản.
  • Download app.
  • Đăng ký tham dự sự kiện, ưu đãi…

  3 loại Landing Page phổ biến nhất hiện nay

  • Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (LEAD GENERATION PAGE)
  • Bán hàng (SALES PAGE)
  • Trung gian giúp tăng chuyển đổi (CLICK-THROUGH PAGE)

  Landing page thu thập thông tin khách hàng tiềm năng

  Mục đích của loại trang landing page này là hỗ trợ thu thập dữ liệu khách hàng mà doanh nghiệp muốn tiếp cận ( như email, số điện thoại, địa chỉ, tên…).

  Trang Landing này thường hiển thị dưới dạng một biểu mẫu đăng ký thông tin và thường đi kèm với những các chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng thực hiện thao tác trên trang Landing đó hơn.

  Landing page bán hàng

  Các trang này thường sẽ hướng tới hành động mua hàng trực tiếp của khách hàng trên trang Landing hoặc chuyển hướng về website bán hàng của doanh nghiệp.

  Để nhận biết trang Landing này thường là tập trung vào việc làm nổi bật một thông tin nào đó như sản phẩm đang khuyến mãi, chương trình ưu đãi hấp dẫn từ cửa hàng, quà tặng tri ân… để hướng khách hàng thực hiện thao tác click mua hàng trực tiếp.

  Landing Page chuyển đổi trung gian

  Trang Landing này tạo ra nhằm giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng sang một trang mà doanh nghiệp mong muốn như website hoặc fanpage…

  Trang đích chuyển đổi trung gian

  Một Landing Page Marketing không thể thiếu việc kêu gọi khách hàng

  Yếu tố quan trọng của Landing Page Marketing nằm ở nút CTA (call to action) – nút click để chuyển đến một trang khác nhằm dẫn dụ khách hàng đi đến nơi mà doanh nghiệp mong muốn để có thể dễ tiếp cận hơn chứ không nhất thiết khách hàng phải điền thông tin, form mẫu…

  => Thông qua những chia sẻ trên có lẽ bạn đã phần nào có thêm những kiến thức cơ bản về Landing Page Marketing và biết cách phân loại từng kiểu trang khác nhau để dễ dàng lựa chọn để phục vụ mục tiêu riêng biệt của bản thân. Và tiếp theo sau đây GoSELL sẽ giúp cho bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về hiệu quả của việc tạo chiến dịch marketing landing page cùng một vài lưu ý nho nhỏ.

  Dùng Landing Page đẹp có hiệu quả không?

  Câu trả lời là có! Theo một báo cáo của Hubspot

  • Các doanh nghiệp sẽ tăng từ 55% khách hàng tiềm năng nếu xây dựng từ 10-15 landing page đẹp cho mình.
  • Các doanh nghiệp có số lượng trang Landing từ 40 trang trở lên có thể tăng gấp 12 lần số lượng khách hàng tiềm năng.

  Thực tế đã cho thấy, nếu bạn muốn bán hàng tốt hơn, nhiều khách hàng hơn, thì bạn phải có một chiến dịch marketing landing page tốt.

  Các Landing Page Marketing đều mang lại kết quả cao vì:

  • Có tính thuyết phục cao, hình ảnh, nội dung hấp dẫn.
  • Tập trung vào một mục tiêu hành động riêng biệt chứ không lan man khiến khách hàng khó hiểu.

  Các loại Landing Page được đánh giá cao

  • Loại Landing Page được đánh giá tốt nhất đó chính là “Lead page”, chưa kể đến hiệu quả tăng trưởng doanh số mà loại trang Landing này thực sự đã thành công trong công tác thu thập được dữ liệu khách hàng tiềm năng để hỗ trợ cho các chiến dịch Marketing sau này.
  • Trang Landing bán hàng (salepage) cũng sẽ hoạt động tốt hơn nếu từ trước đó bạn đã thật sự thu hút được nhiều khách hàng từ 2 loại trang đích còn lại.

  Các loại trang đích được đánh giá cao

  Khi nào bạn nên xây dựng một landing page đẹp hiệu quả?

  Khi chạy các chiến dịch quảng cáo

  Đây hoàn toàn là điều hiển nhiên, bạn sẽ không muốn các bài quảng cáo của mình chỉ để tượng trưng hoặc chỉ để khách hàng lướt qua rồi bỏ đi. Chính vì đậy, chiến dịch marketing landing page để thu thập thông tin hoặc bán hàng trong thời điểm này là thứ cần phải xây dựng càng sớm càng tốt.

  Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là các trang đích chỉ thực sự phát huy tác dụng khi bạn hướng nội dung và sản phẩm đến đúng tệp khách hàng tiềm năng của mình, chứ đừng quá phụ thuộc vào nội dung của trang đích mà quên mất khách hàng của mình là ai, để rồi các chiến dịch quảng cáo không đạt như kỳ vọng.

  Khi ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới

  Bất cứ lúc nào một doanh nghiệp ra mắt sản phẩm mới, họ đều cần thử nghiệm, lấy ý kiến khách hàng, thu thập thông tin và giới thiệu hình ảnh sản phẩm đến các đối tượng tiềm năng của họ.

  Ngay lúc này, một trang salespage (Landing Page bán hàng) sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi vừa giới thiệu được đầy đủ thông tin sản phẩm một cách hấp dẫn nhất mà lại còn hướng khách hàng đến hành động mua hàng hiệu quả hơn. Từ đó, tỉ lệ chuyển đổi ra đơn hàng cũng sẽ tăng cao hơn.

  Song song với mục tiêu đó, bạn nên cân nhắc sử dụng thêm Leadpage (trang landing thu thập thông tin khách hàng), kiểu trang đích này sẽ giúp doanh nghiệp có thể thu thập thêm thông tin của khách hàng tiềm năng, trong trường hợp các khách hàng chưa mua hàng lần này thì họ sẽ bị hấp dẫn ở những lần sau nhờ các chiến dịch remarketing. 

  Khi chạy các chương trình khuyến mãi

  Chắc chắn khi bán hàng, mọi doanh nghiệp đều phải ra mắt thêm các chương trình khuyến mãi phù hợp để hấp dẫn nhiều khách hàng hơn. Tại thời điểm ra mắt các chương trình khuyến mãi, bạn có thể tích hợp các Landing Page Marketing chuyển đổi hoặc bán hàng để tăng tối đa hiệu quả khuyến mãi hơn.

  Đừng quên rằng, cho dù bạn có xây dựng chiến dịch Marketing Landing Page thu hút cỡ nào nhưng lợi ích từ khuyến mãi của bạn chưa đủ sức mời gọi khách hàng mua hàng thì bạn cũng có nguy cơ thất bại khi phổ biến các chương trình khuyến mãi của mình đấy nhé!

  Khi bạn chuẩn bị tổ chức sự kiện

  Với các sự kiện thường niên nhằm thu hút khách hàng, đối tác, truyền thông,…thì bạn có bao giờ nghĩ rằng Landing Page sẽ hỗ trợ truyền thông tốt hơn cho sự kiện?

  Trang Landing Page phần lớn thường được sử dụng cho mục tiêu này đó là leadpage (trang Landing thu thập thông tin). Vừa có thể truyền thông đến khách hàng cân nhắc tham dự sự kiện của doanh nghiệp, vừa có thể thu thập thông tin (trong trường hợp khách hàng muốn đăng ký). Ngoài ra còn dễ kiểm soát thông tin người tham dự hơn.

  Landing page đẹp cho sự kiện thường hiển thị dưới dạng một biểu mẫu đăng ký, form điền thông tin,…

  Thiết kế Landing Page Marketing nhờ GoLEAD

  Thông thường, các nhà bán hàng sẽ phải tốn nhiều thời gian để tìm hiểu các công cụ hỗ trợ thiết kế Landing Page đẹp cho doanh nghiệp của mình. Một số phần mềm công cụ hỗ trợ tạo Landing Page được đánh giá khá tốt, cũng như giúp tối ưu thời gian thiết kế cho bạn, tiêu biểu trong số đó chính là dịch vụ thiết kế Landing Page chuyên nghiệp – GoLEAD.

  Với GoLEAD, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho giao diện trang Landing của mình mà không bị lệ thuộc vào các nền tảng khác. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tối ưu chiến dịch marketing landing page theo chuẩn SEO, giúp người dùng có thể tìm đến thương hiệu của bạn dễ hơn bao giờ hết.

  Thiết kế Landing Page nhờ GoLEAD

  Tóm lại, Landing Page đóng vai trò rất lớn trong việc chuyển đổi khán giả trở thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Mọi người sẽ click vào trang đích thông qua các bài quảng cáo nhưng nếu họ không tìm thấy thông tin mà họ quan tâm, họ sẽ thoát ra ngay lập tức. Do đó, hãy kiểm tra và theo dõi xem trang Landing của mình có thực sự đủ tối ưu và đủ hấp dẫn khách hàng hay chưa để có thể tăng hiệu quả marketing một cách tốt nhất.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên