Kinh doanh online

  Hướng dẫn cách mở bình luận trên TikTok đơn giản

  06/05/2023

  Việc bình luận trên Tiktok bị tắt bất ngờ có thể khiến cho tài khoản Tiktok của bạn bị giảm tương tác đáng kể và ít được đề xuất đến những người xem khác. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp trên và chưa biết cách mở bình luận trên Tiktok thế nào, thì bài viết này chính là đáp án bạn cần tìm.

  Hướng dẫn cách mở bình luận trên TikTok đơn giản

  Các đối tượng nào có thể bình luận trên Tiktok?

  Tiktok là nền tảng mạng xã hội mở và tất cả những ai tham gia sử dụng nền tảng đều có thể bình luận trên các video, bài đăng được chia sẻ trên ứng dụng. Người dùng có quyền mở hoặc tắt bình luận của các video mà họ đăng tải trên Tiktok bằng cách thao tác tại mục cài đặt chung trên Tiktok. Trong phần cài đặt chung, người dùng tiếp tục vào phần cài đặt riêng tư và lựa chọn những ai có thể bình luận video của họ:

  • Mọi người: mục này dành cho các tài khoản Tiktok đã công khai. Lúc này, cả bạn và mọi người đều bật tính năng bình luận nên bất kỳ ai cũng có thể để lại bình luận trên video của bạn.
  • Follower: mục này dành cho các tài khoản Tiktok riêng tư. Nếu chọn Follower và điều kiện là bạn đã bật tính năng bình luận, thì chỉ có những ai đang theo dõi kênh Tiktok của bạn, mới có thể để lại bình luận trên video của bạn.
  • Bạn bè: nếu chọn mục này và điều kiện là bạn đã bật tính năng bình luận, thì chỉ có những ai là bạn bè của bạn mới có thể để lại bình luận trên video của bạn. Lưu ý: đây là những người mà bạn theo dõi và họ cũng theo dõi lại bạn trên Tiktok.

  Các đối tượng nào có thể bình luận trên Tiktok?

  Lý do vì sao người xem không thể bình luận trên Tiktok?

  Sau đây là một vài lý do phổ biến khiến người xem không thể bình luận trên Tiktok:

  Phần cho phép bình luận đang ở trạng thái ‘tắt”

  Lý do phổ biến đầu tiên khiến một số người xem không thể để lại bình luận trên video người dùng khác, là do tài khoản đó đã tắt tính năng bình luận trên video. Tiktok có các cài đặt quyền riêng tư đảm bảo tính riêng tư, bảo mật cho người dùng. Vì vậy, nếu một tài khoản thực hiện thao tác cài đặt bình luận, thì tài khoản đó có thể đã thiết lập chế độ không cho phép mọi người để lại bình luận trên video của họ.

  Người dùng Tiktok chưa trên 16 tuổi

  Đối với những người dùng từ 13-15 tuổi, Tiktok sẽ áp dụng một số điều khoản riêng dành cho tài khoản của họ. Cụ thể, tài khoản Tiktok của những người dùng chưa đủ 16 tuổi, đều mặc định để chế độ riêng tư.

  Điều này có nghĩa là tính năng bình luận trên các video của tài khoản đó cũng được tự động mặc định để chế độ là bạn bè. Vậy nên chỉ những tài khoản được chủ kênh Tiktok theo dõi và cũng theo dõi lại chủ kênh Tiktok thì mới có thể đăng bình luận trên video.

  Riêng đối với người dùng từ 16-17 tuổi thì tính năng bình luận trên các video của tài khoản sẽ tự động mặc định để chế độ là Tất cả mọi người. Những ai sử dụng Tiktok đều có thể đăng bình luận trên video của họ. Ngoài ra, nếu bạn chưa nắm rõ vấn đề nào về chính sách của Tiktok thì có thể tham khảo thêm ở mục “Cài đặt Riêng tư và An toàn cho thanh thiếu niên” để biết chi tiết hơn.

  Một số lý do khác

  Bên cạnh hai lý do nêu trên, đôi khi người dùng Tiktok vẫn thường hay gặp một số trường hợp bị hạn chế bình luận, như:

  • Có thể là do lỗi, hoặc để tránh người dùng thấy những bình luận không phù hợp tại video mà họ đăng tải. 
  • Hoặc một số người có sức ảnh hưởng trên Tiktok, thường họ không muốn video của mình có những cuộc tranh luận đi quá giới hạn hay xuất hiện những lời lẽ không đẹp, thì họ sẽ giới hạn bình luận trên video để đảm bảo an toàn.

  Tuy nhiên, việc hạn chế bình luận trên video cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến lượng tương tác của video. Khi bạn hạn chế bình luận, mọi người sẽ không thể tương tác với bạn và có thể giảm đi lượt xem video. 

  Nhất là với những kênh Tiktok muốn chạy quảng cáo sản phẩm, việc hạn chế bình luận cũng sẽ làm cho video quảng cáo khó tiếp cận đến người dùng hơn. Bạn có thể cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng các lợi ích, cũng như mặt hạn chế để có kế hoạch tắt bình luận trên video sao cho phù hợp.

  Xem thêm: Tổng hợp cách tăng tương tác TikTok hiệu quả cho các nhà bán hàng

  Cách mở bình luận trên Tiktok siêu đơn giản

  Sau khi hiểu rõ các đối tượng có thể bình luận trên Tiktok cũng như lý do vì sao không thể bình luận trên Tiktok, trong phần tiếp theo GoACADEMY sẽ bật mí đến bạn cách mở bình luận trên Tiktok siêu đơn giản.

  Cách mở bình luận trên Tiktok cho một video cụ thể

  Để mở bình luận trên Tiktok cho một video cụ thể nào đó, bạn có thể thao tác lần lượt 4 bước sau đây:

  Cách mở bình luận trên Tiktok cho một video cụ thể

  • Bước 1: mở ứng dụng Tiktok trên điện thoại của bạn và chọn mục “Hồ sơ” ở góc phía dưới bên phải.
  • Bước 2: tìm và chọn video bạn muốn tắt hoặc mở bình luận trên tài khoản Tiktok. Sau đó, tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng có dấu 3 chấm.
  • Bước 3: chọn mục “Cài đặt quyền riêng tư”.
  • Bước 4: nhấn vào biểu tượng để gạt sang trái hoặc gạt sang phải tại “Cho phép bình luận” để mở hoặc tắt tính năng bình luận trên video Tiktok.

  Cách mở bình luận trên Tiktok cho tất cả video

  Để mở cài đặt bình luận trên Tiktok cho tất cả video để mọi người có thể bình luận trên các video của bạn. Bạn thực hiện lần lượt 5 bước sau đây:

  Cách mở bình luận trên Tiktok cho tất cả video

  1. Mở ứng dụng Tiktok trên điện thoại và chọn mục “Hồ sơ” ở góc phía dưới bên phải.
  2. Tìm và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc bên phải nếu bạn sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android. Hoặc nhấn vào biểu tượng có 3 dấu chấm ở phía trên bên phải, nếu bạn sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành iOS.
  3. Tiếp tục chọn vào mục “Quyền riêng tư” nếu máy của bạn chạy hệ điều hành Android, hoặc chọn mục “Quản lý quyền riêng tư” nếu máy của bạn chạy hệ điều hành iOS.
  4. Chọn vào mục “Bình luận” nếu máy của bạn chạy hệ điều hành Android, hoặc chọn mục “Ai có thể bình luận trên video của bạn” nếu máy của bạn chạy hệ điều hành iOS.
  5. Chọn vào mục “Mọi người” – nếu bạn muốn tất cả người dùng có thể bình luận trên video của bạn. Hoặc chọn vào mục “Bạn bè” – nếu bạn muốn chỉ có bạn bè mà bạn theo dõi mới có thể bình luận trên video của bạn. Bạn có thể linh hoạt chọn lựa 1 trong 2 mục trên, tùy vào nhu cầu sử dụng của bản thân.

  Cách thêm bộ lọc bình luận cho các video Tiktok

  Đối với các nhà bán hàng trên Tiktok, việc biết cách mở bình luận trên Tiktok để tương tác với khách hàng là điều vô cùng cần thiết. Nhưng đối với các bình luận mang tính chất spam video vẫn luôn là điều phiền toái cho các chủ shop kinh doanh. Điều này khiến cho việc kết nối với khách hàng thật trở nên khó khăn hơn.

  Do đó, nền tảng Tiktok đã phát triển và đưa ra tính năng lọc bình luận, hỗ trợ người đăng video kiểm soát chặt chẽ các bình luận, cũng như lọc ra những bình luận không phù hợp. Để mở tính năng lọc bình luận trên Tiktok, bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Tiktok và chọn mục “Tôi” ở góc dưới cùng phía bên phải.
  2. Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải.
  3. Chọn vào mục “Quyền riêng tư” rồi chọn mục “Bình luận”.
  4. Bạn kéo xuống từ từ thì sẽ thấy có ba lựa chọn: “Lọc tất cả bình luận”; “Lọc bình luận rác” và “Lọc từ khóa”. Bạn chọn chế độ phù hợp và ấn vào nút gạt sang bên phải để mở bộ lọc tương ứng. 

  Ngoài ra, nếu các nhà bán hàng đã và đang có dự định mở gian hàng trên Tiktok Shop để nâng cao doanh thu và mang đến khách hàng trải nghiệm mua sắm mới mẻ. Thì có thể tham khảo thêm tính năng quản lý vận hành Tiktok Shop trên nền tảng GoSELL. Vậy tính năng sẽ mang đến bạn những lợi ích thế nào?

  Tìm hiểu thêm: Cách xây dựng kênh TikTok triệu follow cực đơn giản cho doanh nghiệp.

  Các lợi ích khi sử dụng tính năng quản lý vận hành Tiktok Shop

  Việc mở gian hàng trên Tiktok Shop kết hợp sử dụng tính năng quản lý vận hành Tiktok Shop trên hệ thống GoSELL, sẽ giúp bạn tối ưu công việc quản lý bán hàng. Bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức và thời gian để kiểm soát các đơn hàng, hay tốn thêm chi phí thuê nhân sự cho shop của mình.

  Khi khách hàng thực hiện hành vi mua sắm và đặt hàng trên gian hàng của bạn, tính năng sẽ lập tức gửi thông báo về đơn hàng đến bạn trên hệ thống GoSELL. Lúc này, bạn có thể bắt đầu xác nhận – chuẩn bị đơn hàng cho khách, hoặc hủy đơn để quá trình vận đơn được diễn ra suôn sẻ. Khách hàng của bạn cũng sẽ nhận được sản phẩm theo đúng thời gian dự kiến, mà không phải chờ đợi quá lâu.

  Các lợi ích khi sử dụng tính năng quản lý vận hành Tiktok Shop

  Đặc biệt, để việc tạo mới, cập nhật và đồng bộ sản phẩm và quản lý đơn hàng giữa Tiktok Shop với GoSELL được diễn ra nhanh chóng, chính xác. Bạn có thể chủ động cài đặt chức năng tự đồng bộ dữ liệu giữa Tiktok Shop với GoSELL. Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể thêm các sản phẩm mới hoặc cập nhật thêm thông tin cho các sản phẩm cũ (như mô tả sản phẩm, mức giá,…)  trực tiếp lên cửa hàng của Tiktok dễ dàng. 

  Trường hợp bạn mở rộng kinh doanh đa kênh, tính năng sẽ hỗ trợ bạn quản lý tất cả đơn hàng trên các kênh bạn đang kinh doanh (như website, app, Shopee, Lazada, GoMUA, Facebook, Zalo, Tiktok Shop, kể cả tại cửa hàng truyền thống,…) chỉ trên một trang quản trị duy nhất.

  Tổng kết

  Vừa rồi GoACADEMY đã tổng hợp đến bạn các thông tin về cách mở bình luận trên Tiktok, cũng như giải pháp giúp bạn kinh doanh trên Tiktok Shop thành công. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích, để không bỏ lỡ lượng tương tác từ khách hàng tiềm năng. 

  Đồng thời nhanh chóng thích ứng với xu hướng bán hàng trên Tiktok Shop để áp dụng giải pháp phù hợp, tạo ra sự đột phá trong doanh thu và tăng độ nhận diện thương hiệu cho shop của mình trên internet. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết mới nhất tại GoACADEMY để không bỏ lỡ những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết bạn nhé.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên