Công cụ

  Những dấu hiệu nào cho thấy đã đến lúc doanh nghiệp nên nâng cấp website

  13/09/2023

  Với thời đại công nghệ đổi mới nhanh chóng như hiện nay, thật dễ dàng khiến website trở nên lỗi thời, nếu như không được cập nhật và nâng cấp thường xuyên. Một website hoạt động tốt trong nhiều năm mà không có cải tiến cập nhật sẽ bị tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh cũng như khiến các số liệu website của sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp. Do đó trong bài viết này GoACADEMY sẽ cùng bạn tìm hiểu các thông tin xoay quanh vấn đề nâng cấp website một cách rõ ràng hơn nhé!

  Những dấu hiệu nào cho thấy đã đến lúc doanh nghiệp nên nâng cấp website

  Nâng cấp website là gì?

  Nâng cấp website là một trong những thao tác cải tiến, cập nhật website trở nên ưu việt và hoạt động tốt hơn. Đây là bước quan trọng trong quá trình vận hành hoạt động website của doanh nghiệp, khi này các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra xử lý các “lỗ hổng” trong website và cải tiến thêm các tính năng với công dụng hữu ích hơn.

  Các vấn đề cần cập nhật và cải tiến trong website có thể kể đến là:

  • Chỉnh sửa giao diện.
  • Tăng cường bảo mật website.
  • Thêm các công cụ và tính năng mới.
  • Cải thiện tốc độ tải của website.

  Mục đích cuối cùng của việc cập nhật và cải tiến website đó chính là tối ưu chất lượng website, gia tăng hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

  Nâng cấp website là gì?

  Xem thêm: Bảo trì website là gì? Những cách bảo trì website đơn giản, hiệu quả

  Tại sao doanh nghiệp nên cập nhật và cải tiến website?

  Nâng cấp website giúp cho doanh nghiệp dễ dàng bắt kịp xu hướng chuyển đổi trong thời đại số hiện nay. Không chỉ vậy, việc cải tiến website còn mang lại cho các doanh nghiệp những tiện ích khác có thể kể đến như sau:

  Khả năng quản lý website dễ dàng

  Sau mỗi lần nâng cấp thì website của doanh nghiệp sẽ được tối ưu hóa quy trình hoạt động, giảm bớt các thao tác quản lý không cần thiết. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đơn giản hóa các công việc và tác vụ thực hiện trên website.

  Giữ vững thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

  Khi các thuật toán Google thường xuyên thay đổi để phù hợp với trải nghiệm người dùng, thì việc cập nhật sẽ giúp website có thể chuyển đổi theo kịp các thay đổi của Google, đảm bảo website luôn nằm ở thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm.

  Mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng

  Hành vi và nhu cầu của khách hàng cũng thường có sự đổi mới theo thời gian, việc cập nhật và cải tiến website sẽ giúp doanh nghiệp có thể thay đổi theo người dùng, mang đến trải nghiệm mượt mà và hài lòng nhất cho người dùng, cải thiện SEO, tiếp cận nhiều đối tượng, mở rộng phạm vi khách hàng hiệu quả.

  Quản lý thông tin thông minh

  Với kho dữ liệu khủng trên website nếu không được cập nhật liên tục thì rất dễ xảy ra các vấn đề chồng chéo thông tin. Khi website được tối ưu hơn thì khả năng quản lý sản phẩm đơn hàng, khách hàng,… trên website sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  Nâng cao bảo mật website

  Trong quá trình hoạt động của website thường sẽ xuất hiện các lỗ hổng, nếu không khắc phục kịp thời sẽ khiến dữ liệu website của doanh nghiệp bị rò rỉ, ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Việc nâng cấp website sẽ xử lý các lỗ hổng đó và tăng cường thêm bảo mật để đảm bảo an toàn dữ liệu website.

  Tích hợp thêm các công cụ thông minh

  Hầu hết các website trước đây đều chưa được tích hợp các công cụ đo lường phân tích hành vi người dùng trên website. Và hiện nay, các website được nâng cấp sẽ được tích hợp thêm các công cụ hỗ trợ đó để doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và đánh giá hành vi người dùng để đưa ra các chiến lược phát triển phù hợp.

  Tích hợp thêm các công cụ thông minh

  Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến việc xếp hạng từ khóa của Google

  Dấu hiệu cho thấy đã đến lúc doanh nghiệp cần nâng cấp website

  Việc nâng cấp website sẽ đem lại cho doanh nghiệp vô vàng lợi ích nhưng không phải lúc nào cũng nâng cấp sẽ khiến cho website không ổn định, giảm trải nghiệm người dùng và lãng phí chi phí nâng cấp. Do đó, doanh nghiệp hãy kiểm tra và thực hiện cập nhật và cải tiến website khi nhận thấy những dấu hiệu sau:

  Dấu hiệu có thể đo lường

  Đây là các dấu hiệu mà bạn có thể sử dụng các công cụ để đo lường hoạt động của website:

  • Tỷ lệ thoát: Phần trăm người dùng thoát trang cao.
  • Tốc độ tải trang: Thời gian để tải trang trên website của doanh nghiệp cao.
  • Thời gian trên website: Tổng thời gian người dùng dành cho website thấp.
  • Tỷ lệ chuyển đổi: Tỷ lệ đơn hàng, tỷ lệ khách hàng để lại thông tin trong các mẫu thu thập trên website thấp.

  Dấu hiệu không thể đo lường

  Những dấu hiệu không thể đo lường nhưng doanh nghiệp thường gặp phải mà bạn có thể tham khảo chính là:

  • Website đã quá cũ: Website chưa được cập nhật trong ít nhất ba năm trở lại.
  • Trải nghiệm trên điện thoại kém: Website chưa được tối ưu UX UI khi truy cập trên điện thoại.
  • Website vẫn giữ định dạng HTTP: Website chưa chuyển qua phiên bản HTTPS.
  • Giao diện lỗi thời: Giao diện không đẹp mắt như đối thủ và các thao tác trên giao diện website không linh hoạt.

  Phương pháp nâng cấp website hiệu quả cho nghiệp?

  Việc nâng cấp và cải tiến website sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng của website doanh nghiệp hiện tại.

  Phương pháp nâng cấp website hiệu quả cho nghiệp?

  Đối với website vẫn hoạt động ổn

  Đây thường là những website đưa vào hoạt động chưa lâu, không quá cũ, vẫn đảm bảo tính ổn định thì bạn có thể tự lập trình lại website thêm / sửa đổi các mã nguồn mới tương ứng với giao diện, các tính năng theo đúng nhu cầu mà doanh nghiệp mong muốn cải tiến. Nếu bạn không có chuyên môn về lập trình, thì hãy liên hệ với đơn vị cung cấp website để hỗ trợ nâng cấp website theo mong muốn và sẽ phải chi trả một khoản phí nhất định.

  Đối với website cũ kỹ, lỗi thời

  Khi một website đã hoạt động quá lâu mà chưa từng nâng cấp thì UX/UI đã vô cùng lỗi thời với các lỗ hổng quá lớn thì việc nâng cấp, cải tiến và khắc phục những lỗi website sẽ rất khó khăn, mất thời gian với chi phí còn nhiều hơn cả việc thiết kế website mới.

  Do đó, đối với những website lỗi thời thì đã đến lúc sử dụng những giải pháp mới để thiết kế ngay trên địa điểm đã cũ, tức là thiết kế một website mới hoàn toàn và chuyển domain của website cũ qua website mới.

  Tuy nhiên, khi thiết kế website mới thì doanh nghiệp cũng phải thường xuyên đầu tư thêm chi phí và thời gian nâng cấp, điều này lâu dần khiến nhiều doanh nghiệp cảm thấy lãng phí và bỏ quên website của mình, khiến website lại trở về tình trạng lỗi thời. Khi vòng tuần hoàn này cứ lặp lại sẽ gây lãng phí một nguồn vốn rất lớn của doanh nghiệp nhưng lại chẳng nhận lại được lợi ích gì cả.

  Hiểu được những vấn đề nan giải đó, công ty Mediastep đã cho ra đời giải pháp thiết kế website – GoWEB – giúp doanh nghiệp thiết kế website chuẩn SEO với kho giao diện chuyên nghiệp theo xu hướng thời đại mới cùng những tính năng ưu việt nhất của một website hiện thời. Với khi thiết kế website với GoWEB thì việc nâng cấp sẽ được đội ngũ kỹ thuật và lập trình viên của GoSELL cập nhật kịp thời và liên tục theo xu hướng chuyển đổi công nghệ mới nhất, nên doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm kinh doanh trên website mà không sợ bị lạc hậu hay lỗi thời.

  Thiết kế website theo xu hướng thời đại mới với GoWEB

  GoWEB là giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp, tích hợp những tính năng đa tiện ích với kho giao diện bắt mắt, giúp doanh nghiệp dễ dàng sở hữu một website bán hàng bắt kịp những chuyển động công nghệ trong thời đại công nghiệp mới một cách chủ động và linh hoạt hơn.

  Thiết kế website theo xu hướng thời đại mới với GoWEB

  Nâng cấp website nhanh chóng không tốn chi phí

  Đối với các website thông thường, doanh nghiệp phải chủ động liên hệ và trả phí để nâng cấp, còn với khi xây dựng website với GoWEB thì việc cập nhật sẽ được thực hiện từ đội ngũ kỹ thuật và lập trình viên chuyên nghiệp của GoSELL. Những nâng cấp và cải tiến này sẽ được thực hiện khá thường xuyên và doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo chi tiết (thông tin sửa lỗi, nâng cấp tính năng cũ, thêm tính năng mới,…) về các bản cập nhật từ GoSELL. Điều này đảm bảo website của doanh nghiệp luôn “mới”, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng với tỷ lệ chuyển đổi cao.

  Chủ động và sáng tạo giao diện website

  GoWEB còn cung cấp kho giao diện đa dạng được thiết kế theo xu hướng kinh doanh mới nhất phù hợp với hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh, bán hàng. Doanh nghiệp có thể tự do điều chỉnh và sáng tạo giao diện (bố cục, phông chữ, màu sắc, hình ảnh,…) theo ý muốn chỉ với vài thao tác kéo thả đơn giản. Không chỉ vậy, GoWEB còn cho phép doanh nghiệp code riêng để có thể sở hữu giao diện như mong muốn một cách dễ dàng.

  Khả năng quản lý website dễ dàng

  Doanh nghiệp khi sử dụng GoWEB sẽ dễ dàng quản lý và tìm kiếm từng mục trong website từ bài blog (danh mục blog, các thuộc tính bài blog,..), đánh giá sản phẩm, mã giảm giá, website liên hệ,… đến các phương thức thanh toán, vận chuyển,… một các dễ dàng theo từng thiết lập riêng của hệ thống GoSELL.

  Đảm bảo thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm tiếp cận nhiều khách hàng

  Tính năng SEO được tích hợp trên GoWEB giúp doanh nghiệp có thể tối ưu website một cách toàn diện trong từng mục của website (đường link sản phẩm, bộ sưu tập, bài viết, url…) theo trình tự hợp lý. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể cải thiện thứ hạng website một cách hiệu quả, tiếp cận nhiều khách hàng hơn nữa và mở rộng thị trường kinh doanh nhanh chóng.

  Website bảo mật cao với tốc độ tải nhanh

  Khi thiết kế website với GoWEB doanh nghiệp sẽ không lo về vấn đề bảo mật và tốc độ tải trang nhờ vào chứng chỉ SSL được cung cấp với hosting miễn phí và băng thông không giới hạn. Đảm bảo mang lại cho người dùng những trải nghiệm mượt mà trên website, tăng thời gian ở lại trên website của người dùng và giảm tỷ lệ thoát trang hiệu quả.

  Khả năng quản lý thông minh

  GoWEB cho phép doanh nghiệp quản lý các dữ liệu của website từ sản phẩm, đơn hàng, kho hàng,… đến nhân viên, khách hàng, cộng tác viên, đại lý bán hàng,… một cách tối ưu ngay trên duy nhất một hệ thống quản trị GoSELL, cùng những báo cáo, phân tích trực quan, chính xác sẽ giúp doanh nghiệp theo sát tình hình hoạt động bán hàng trên website dễ dàng dù ở bất cứ đâu.

  Tích hợp thêm các công cụ phân tích hành vi khách hàng

  GoWEB còn tích hợp các công cụ phân tích hành vi khách hàng chuyên nghiệp trên website là Google Analytics và Google Tag Manager để nắm được các chỉ số đo lường của website một cách chi tiết và chính xác.

  Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể tận dụng hệ thống CRM với dữ liệu khách hàng thực tế và khả năng phân tích mạnh mẽ để tăng đo lường và ghi nhận hành vi khách hàng một cách chính xác nhất.

  Ngoài ra, GoWEB còn hỗ trợ thêm đa dạng các tính năng marketing hữu ích như tạo mã giảm giá, email marketing, flash sale,… linh hoạt và chủ động.

  Những giải pháp khác của GoSELL

  Ngoài GoWEB, hiện nay GoSELL đang cung cấp đa dạng các giải pháp hỗ trợ kinh doanh bán hàng toàn diện từ bán hàng offline đến các kênh bán hàng online, mang đến cho bạn sự thuận tiện xuyên suốt quá trình phát triển kinh doanh:

  • GoAPP: Xây dựng App bán hàng chuyên nghiệp trên iOS & Android.
  • GoPOS: Quản lý bán hàng đa tiện ích giúp tối ưu quy trình bán hàng ngay tại cửa hàng truyền thống.
  • GoLEAD: Tạo Landing Page hấp dẫn hỗ trợ thu thập dữ liệu khách hàng nhanh chóng.
  • GoSOCIAL: Hỗ trợ bán hàng trên Facebook, Zalo giúp tăng gấp đôi tốc độ bán hàng.
  • GoCALL: Giải pháp tổng đài cuộc gọi chuyên nghiệp.

  Với những giải pháp và tính năng chuyên nghiệp của GoSELL, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm kinh doanh và phát triển bán hàng vượt trội ngay từ bây giờ.

  Hy vọng, qua bài viết này bạn đã biết dấu hiệu nào để doanh nghiệp có thể nhận biết đã đến lúc nâng cấp website rồi nhé! Hãy kiểm tra và xem xét lại website của bạn ngay từ bây giờ để có kế hoạch nâng cấp kịp thời.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên