Công cụ

  Những điều cần lưu ý khi thiết kế website tin tức, báo chuyên nghiệp

  18/03/2024

  Vào thời gian gần đây, nhu cầu thiết kế website tin tức, báo chí ngày càng cao. Vậy thiết kế website báo chí, tin tức thực sự có tầm ảnh hưởng như thế nào? Có những lưu ý gì khi thiết kế? GoSELL sẽ cùng bạn tìm hiểu tất tần tật các vấn đề liên quan đến thiết kế website về tin tức, báo chí ngay trong bài viết này nhé!

  thiet-ke-website-tin-tuc-01

  Lợi ích của việc thiết kế website tin tức, báo chí

  Thiết kế website tin tức, báo chí có tầm ảnh hưởng rất lớn với các tòa soạn, cá nhân/ doanh nghiệp cung cấp tin tức, thông tin, sự kiện,.. trong việc:

  thiet-ke-website-tin-tuc-02

  Xem thêm: Các dạng thiết kế website: Phân loại các website phổ biến

  Tương tác hiệu quả với độc giả, khách hàng

  Trong thời đại công nghệ hiện nay, phần lớn con người đều truy cập vào internet để tìm kiếm thông tin trên website tin tức vì sự nhanh chóng và tiện lợi, họ có thể tiếp cận thông tin và tương tác với tòa soạn, doanh nghiệp cung cấp tin tức bất kỳ lúc nào mình muốn. Đồng thời, tòa soạn/ doanh nghiệp có thể tương tác lại với độc giả/ khách hàng một cách nhanh chóng.

  Tạo dựng thương hiệu và sự tin tưởng

  Thiết kế website tin tức, báo chí là một phần quan trọng trong việc tạo dựng uy tín thương hiệu của các doanh nghiệp, tòa soạn. Khi website cung cấp những thông tin hữu ích, diễn đạt tốt với tính minh bạch cao thì sẽ giúp độc giả đánh giá tốt về thương hiệu và sẽ thường xuyên ghé thăm để cập nhật thông tin, tin tức.

  Tăng lượng traffic cho website

  Website tin tức sẽ đem đến lượng khách truy cập khổng lồ, nếu website luôn cập nhật những tin tức mới với độ “hot” cao thì sẽ thu hút không ít độc giả quan tâm, nâng cao độ nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả.

  Những điểm cần lưu ý khi thiết kế website tin tức, báo chí

  Để sở hữu một website cung cấp tin tức, thông tin báo chí chuyên nghiệp, bạn cần phải đáp ứng được những yếu tố cần thiết như sau:

  Phân loại website tin tức

  Website tin tức sẽ chia thành nhiều phân loại khác nhau tùy theo mục đích và tính chất mà bạn hướng đến, trong đó các phân loại thiết kế website phổ biến có thể kể đến là:

  Website tin tức đa ngành

  Là loại website được nhiều tòa soạn, đơn vị báo chí chọn lựa. Website sẽ có nhiều chuyên mục với đa dạng các chủ đề thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Tại đây, độc giả có thể dễ dàng tìm thấy các tin tức liên quan đến nhiều chủ đề như giáo dục, giải trí, xã hội, công nghệ, kinh tế số,… một cách nhanh chóng.

  Trang web tin tức, báo chí chuyên ngành

  Thiết kế website tin tức chuyên ngành thường tập trung vào một lĩnh vực cụ thể như thời trang, giải trí, bất động sản, kinh tế – tài chính, làm đẹp,… Tin tức trên website chuyên ngành sẽ đảm bảo tính chuyên nghiệp cao, các bài viết thường sẽ hướng đến một sản phẩm nhất định để doanh nghiệp đến với khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn, giúp quá trình SEO diễn ra tốt hơn.

  Xem thêm: 6 bước tối ưu SEO cơ bản đưa website lên top google

  Những yếu tố cần có để thiết kế website tin tức, báo chí

  Một website tin tức là nơi tổng hợp rất nhiều thông tin khác nhau và phải cập nhật liên tục, thường xuyên theo từng phút, do đó, website tin tức cần phải đảm bảo tính chuyên nghiệp cao trong từng yếu tố cụ thể.

  Các phần trong website tin tức, báo chí

  Để thiết kế website tin tức báo chí chuyên nghiệp, bạn cần chú ý các mục như sau:

  Trang main (trang chủ)

  Trang chủ là nơi thể hiện tất cả các tiêu điểm của trang. Do đó, khi thiết kế trang chủ của website tin tức, báo chí, bạn cần phải đảm bảo các phần cần thiết như chức năng điều chỉnh menu, thay đổi banner, bổ sung thông tin hiển thị,…

  Module tin tức, báo chí

  Đảm bảo các phần như sau:

  • Các hạng mục tin.
  • Xin thêm tin tức chi tiết.
  • Tin tức mới cập nhật.
  • Tin tức cũ hơn.
  • In trang tin tức.
  • Lưu trữ tin.
  • Xuất tin tức ra file Word/ Excel/ PDF.
  • Bookmark tin vào những trang Social.
  • Phân loại tin tức theo thẻ tag.
  • Tìm kiếm tin theo ngày/ tháng/ năm.

  Phần bình luận tin tức, website

  Ở phần này bạn có thể cho độc giả để lại câu hỏi và bình luận của độc giả ngay dưới bài viết. Bạn nên mở thêm tính năng này để có thể tương tác với độc giả, tăng thiện cảm cho họ.

  Banner quảng cáo

  • Hiển thị banner quảng cáo theo nhiều vị trí, thứ tự.
  • Chèn link vào banner hiển thị trên website.

  Module thăm dò ý kiến

  • Câu hỏi thăm dò ý kiến độc giả.
  • Những phương án có thể lựa chọn.
  • Xem thử kết quả.

   Module tiện ích

  • Thời tiết hôm nay.
  • Tỷ giá hôm nay.
  • Giá vàng hôm nay.

  Module phân tích – thống kê

  • Thống kê số người đang truy cập.
  • Tổng số người xem trong ngày.

  Module liên hệ

  • Form đăng ký.
  • Thông tin liên hệ.
  • Trang quản trị website
  • Đăng nhập, đổi pass, đăng xuất.
  • Quản trị tin tức, mục tin tức.
  • Quản trị bình luận.
  • Theo dõi thống kê.
  • Theo dõi website.
  • Quản trị banner.
  • Chuyển đổi ngôn ngữ.
  • Bộ soạn thảo nội dung.
  • Tạo, chỉnh sửa, cập nhật trạng thái,… các thành phần website.

  Các thành phần này có thể bổ sung và thay đổi tùy vào nhu cầu và mục đích tiếp cận độc giả của bạn.

  Màu sắc website

  Đâu mới là màu sắc phù hợp với trang tin tức, báo chí? Màu sắc sẽ tùy theo vào màu sắc chủ đạo của tòa soạn, đơn vị báo chí hay doanh nghiệp cung cấp thông tin. Chủ yếu bạn chỉ cần làm sao cho màu chủ đạo trên website trở nên nổi bật và hài hòa với các màu phụ. Tuy nhiên cũng không nên kết hợp quá nhiều màu sắc sặc sỡ sẽ khiến website không đảm bảo được sự trang trọng, nghiêm túc của một trang báo chí cần có.

  Xem thêm: Top các công cụ chọn màu trong thiết kế Website phổ biến

  Bố cục website tin tức, báo chí

  Một website tin tức cần phải có bố cục đơn giản, khoa học và tiện lợi cho người đọc tìm kiếm và tham khảo tin tức thì mới giữ chân được người dùng ở lại lâu trên website. Đối với các trang tin tức bạn nên tập trung vào việc phân chia các chuyên mục, bài viết nổi bật để mời gọi khách click vào xem ngay khi truy cập website.

  Đảm bảo website tương thích với đa dạng thiết bị điện tử

  Với công nghệ phát triển vượt trội như hiện nay, người dùng không chỉ truy cập website trên máy tính thông thường mà còn cả những thiết bị điện tử khác như các dòng điện thoại, tablet, đồng hồ thông minh,… Chính vì vậy, bạn cần phải đảm bảo được website của bạn có thể tương thích và chạy mượt mà trên hầu hết các thiết bị điện tử phổ biến, để độc giả có thể xem tin tức ở bất kỳ đâu, trên bất cứ thiết bị nào.

  thiet-ke-website-tin-tuc-03

  Tốc độ tải trang nhanh

  Ai cũng muốn cập nhật những tin tức nóng hổi một cách nhanh chóng, chính vì vậy tốc độ tải trang là một yếu tố không thể thiếu của một website tin tức. Do đó, bạn cần phải đảm bảo được máy chủ ổn định với tốc độ tải cao để không làm gián đoạn trải nghiệm của khách hàng, khiến họ cảm thấy hài lòng và sẽ quay lại website của bạn thường xuyên.

  Xem thêm: Mẹo giúp tăng tốc độ website đơn giản, nhanh chóng

  Tối ưu SEO cho website tin tức

  Đây là việc vô cùng quan trọng khi thiết kế website tin tức, báo chí. Việc tối ưu SEO phải được thực hiện liên tục và xuyên suốt trong quá trình hoạt động của website tin tức, đảm bảo website luôn duy trì được thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm, thu hút nhiều lượt truy cập hơn và nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu hiệu quả.

  Khó khăn khi thiết kế website tin tức

  Như bạn đã thấy, để thiết kế website tin tức, báo chí chuyên nghiệp đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ các thành phần trong website, màu sắc, bố cục, tốc độ tải trang,… đến tối ưu SEO để website có thể hoạt động và vận hành ổn định. Nếu bạn không có kiến thức về thiết kế và tối ưu website thì việc vận hành website tin tức theo mong muốn thực sự là một bài toán khó.

  Vậy giải pháp để giải quyết bài toán này là gì? Đó chính là nhờ đến một đơn vị chuyên nghiệp như GoSELL – Giải pháp phát triển bởi Mediastep Software Vietnam – để hỗ trợ tối ưu các yếu tố trên website tin tức báo chí từ giao diện, SEO, bài viết theo văn phong báo chí, hình ảnh chuyên nghiệp đến chạy quảng cáo. Bạn chỉ cần đưa ra ý tưởng, GoSELL sẽ giúp bạn thực hiện.

  Xây dựng website tin tức chuyên nghiệp với GoSELL

  Khi sử dụng dịch vụ Marketing của GoSELL bạn sẽ được làm việc với đội ngũ nhân viên năng động, giàu kinh nghiệm, cùng quy trình làm việc bài bản theo từng bước tiêu chuẩn từ việc lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch,… đến báo cáo tiến độ công việc định kỳ.

  Thiết kế giao diện website tin tức

  GoSELL hiện nay cung cấp gói giải pháp Marketing tổng thể sẽ hỗ trợ bạn thiết kế giao diện website tin tức đẹp mắt, thu hút có bố cục chuẩn chỉnh, màu sắc hài hòa. Các thành phần trong website được sắp xếp một cách khoa học và thông minh, mang đúng phong thái của một website tin tức, báo chí.

  Thiết kế hình ảnh thương hiệu

  Ngoài hỗ trợ bạn thiết kế giao diện website báo chí đẹp mắt, đội ngũ GoSELL còn hỗ trợ bạn thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp (banner, logo, hình ảnh bài blog, hình PR,…) mang đậm bản sắc thương hiệu, phù hợp với tính chất mà website bạn đang hướng đến.

  Tối ưu SEO cho website tin tức

  Với GoSELL bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ SEO tổng thể, tối ưu toàn bộ website tin tức, báo chí của bạn một cách nhanh chóng, đưa website của bạn hiện diện ở vị trí cao trên thanh công cụ tìm kiếm.

  Sáng tạo nội dung bài viết tin tức

  Đồng thời, GoSELL còn cung cấp dịch vụ viết bài PR mang phong cách báo chí với văn phong nghiêm nghị, đúng chuẩn bài tin tức. Các bài viết sẽ được trình bày chuẩn SEO, đảm bảo các bài báo, tin tức trên website của bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng.

  Chạy quảng cáo website

  Bạn còn có thể kết hợp với dịch vụ hỗ trợ chạy quảng cáo website tin tức, điều này sẽ giúp website của bạn nhanh chóng trở nên chuyên nghiệp và sinh động thu hút khách hàng mà không cần phải mất thời gian, công sức xây dựng thương hiệu từ con số “0”.

  Tất cả những gì bạn cần để website tin tức có thể hoạt động và vận hành ổn định sẽ được GoSELL tư vấn tận tình và kỹ càng hơn trong quá trình hợp tác và làm việc, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác với GoSELL để sở hữu website tin tức chuẩn chỉnh đúng như mong đợi.

  Bên cạnh đó, GoSELL còn cung cấp các dịch vụ Marketing khác như: Tư vấn và triển khai chiến lược Marketing, xây dựng và quản lý trang Facebook/ Tiktok/ Shopee/ Lazada, sáng tạo nội dung đa phương tiện, biên – phiên dịch Anh – Việt,…

  thiet-ke-website-tin-tuc-04

  Kết luận

  Vậy là bạn đã biết cách thiết kế website tin tức, báo chí chuyên nghiệp là như thế nào rồi đấy, hy vọng bạn có thể ứng dụng và xây dựng website tin tức như ý muốn, nếu cảm thấy quá khó khăn hãy nhờ đến GoSELL trợ giúp nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên