Công cụ

  Phương pháp tối ưu Minisite

  27/09/2022

  Một số doanh nghiệp hiện nay chưa chú trọng việc đầu tư thời gian tối ưu Minisite của mình dẫn tới hiệu quả chưa được như ý muốn. Khách hàng luôn đánh giá cao một doanh nghiệp có hệ thống nhận diện thương hiệu rõ ràng, Minisite là một trong số đó. Khi sở hữu một trang Minisite chuyên nghiệp sẽ làm tăng uy tín cho doanh nghiệp. Đây chính là những điều kiện để gia tăng cơ hội chuyển hóa mua hàng tiềm năng thành khách hàng của bạn trong tương lai.

  Phương pháp tối ưu Minisite

  Thiết kế tối ưu Minisite

  GoSELL với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm và am hiểu mô hình kinh doanh trên Alibaba.com, GoEXPORT đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp qua việc thiết kế gian hàng ấn tượng và tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho hoạt động kinh doanh trên Alibaba.com.

  Phương pháp tối ưu Minisite

  Một Minisite được thiết kế tốt sẽ bao gồm:

  • Thông tin về công ty.
  • Sản phẩm.
  • Thông tin liên hệ.
  • Khuyến mãi.

  Tất cả các yếu tố trên là mấu chốt để nhận diện thương hiệu và gia tăng quyết định mua từ khách hàng. Chỉ có thành viên Gold Supplier mới đủ điều kiện để tạo Minisite. Nếu bạn chưa là thành viên của Gold Supplier thì hãy nhanh chóng đăng ký hoặc nâng cấp.

  Xem thêm: GoEXPORT – Alibaba.com Là Gì?

  Cách cài đặt Minisite

  • Vào My Alibaba

  Vào My Alibaba

  • Trong quản lý cửa hàng chọn cửa hàng toàn cầu 

  quản lý cửa hàng

  Tại đây bạn có thể thấy các thanh như trang chủ, sản phẩm, hồ sơ công ty, thông tin liên hệ, khuyến mãi…

  Tối ưu hóa Minisite bằng cách chỉnh sửa trên thanh trang chủ

  • Nhấn vào chỉnh sửa trên thanh trang chủ để thêm Minisite

  thêm các mẫu trong danh mục sản phẩm

  Bên góc trái màn hình bạn sẽ thấy các thanh công cụ chỉnh sửa.

  Chọn thanh hồ sơ công ty

  Ở giữa màn hình là mẫu trang chủ, chỉ cần kéo và thả thanh công cụ ở bất cứ đâu mà bạn muốn. Sau đó nhấn vào Module để chỉnh sửa.

  Trang về chúng tôi

  • Ở thanh sản phẩm bạn có thể thêm các mẫu trong danh mục sản phẩm. 

  hồ sơ công ty

  • Chọn thanh hồ sơ công ty 

  Thanh hồ sơ công ty 

  Đây chính là nơi hiển thị thông tin chi tiết về công ty của bạn. Để chỉnh sửa bạn vào quản lý cửa hàng-> chỉnh sửa hồ sơ công ty 

  Mẹo tối ưu Minisite

  Đọc thêm: Tại sao doanh nghiệp xuất khẩu nên sử dụng GoEXPORT?

  Vài mẹo cho tối ưu Minisite

  Một trang về chúng tôi (About us)

  Một điều khá nghịch lý là trang về chúng tôi ở nhiều website được mô tả rất sơ sài và tẻ nhạt, trong khi đó theo thống kê thì đây là mục được ghé thăm nhiều nhất đối với mỗi trang web. Trang này rất quan trọng trong việc cung cấp thông tin doanh nghiệp cho khách hàng cũng như xây dựng niềm tin.

  Chia sẻ câu chuyện thành công từ khách hàng

  Đây là nơi tuyệt vời cho thấy độ uy tín của công ty, bằng cách hiển thị các nhãn hàng nổi tiếng mà bạn đã làm việc hoặc có kết nối cùng. Những câu chuyện kinh doanh có thể tác động tới cảm xúc của người đọc, giúp họ thấu được các giá trị mà bạn gửi gắm trong thông điệp của câu chuyện, từ đó người đọc sẽ có được động lực để thực hiện những hành động tiếp theo như bấm nút đặt hàng.

  Sử dụng các hình ảnh có độ phân giải cao, rõ nét và thu hút

  Điều này sẽ tạo thêm thiện cảm cho người xem khi truy cập vào Minisite. việc thiết kế cho mình một hình ảnh sản phẩm chuyên nghiệp sẽ giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt người mua hàng, một doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp, chú trọng vào trải nghiệm cho người dùng sẽ tạo cho khách hàng niềm tin về một sản phẩm tốt.

  Với những phương pháp đã đề cập ở trên, mục đích cuối cùng đó là gia tăng lượng nhắn tin hỏi sản phẩm cho doanh nghiệp. GoEXPORT đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp Việt Nam trong việc hỗ trợ triển khai dịch vụ Minisite, đưa sản phẩm Việt Nam vươn tầm thế giới, giúp doanh nghiệp thu được hiệu quả đáng kể trong suốt quá trình kinh doanh trên Alibaba.com.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên