Công cụ

  Quản lý kinh doanh hiệu quả cùng phần mềm quét mã vạch

  06/02/2024

  Với số lượng hàng hóa ngày càng đa dạng về mẫu mã, kích thước… chủ cửa hàng sẽ rất khó khăn trong việc đảm bảo quản lý tốt được tất cả các hoạt động kinh doanh tại cửa hàng đặc biệt là khi mở rộng quy mô kinh doanh. Không những thế, quản lý khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của cửa hàng, nhưng họ thường hay bị lãng quên vì cửa hàng không thể lưu lại thông tin của họ. Để giải quyết vấn đề đó, phần mềm quét mã vạch được thiết lập để phục vụ người kinh doanh trong hoạt động quản lý.

  quản lý

  Phần mềm quét mã vạch là gì?

  Mã vạch là hình ảnh tập hợp ký hiệu các vạch có khoảng trống song song xen kẽ được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa nhất định.
  Phần mềm quét mã vạch là ứng dụng di động giúp hiển thị đầy đủ thông tin về sản phẩm hoặc khách hàng khi bạn thực hiện quét mã vạch. Chỉ cần một chiếc điện thoại, việc bán hàng cũng như quản lý cửa hàng của bạn sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

  quản lý

  Xem thêm: Quản lý hàng hóa bằng cách tạo mã vạch đem lại bao nhiêu lợi ích?

  Tại sao nên dùng phần mềm quét mã vạch?

  Tiết kiệm chi phí lắp đặt

  Trước đây, chủ kinh doanh sẽ phải trang bị một hệ thống máy quét mã vạch để việc thanh toán tại cửa hàng được thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu mở rộng chi nhánh kinh doanh, chủ cửa hàng phải tốn rất nhiều chi phí để lắp đặt thêm thiết bị. Với phần mềm quét mã vạch, bất kỳ nhân viên nào tại cửa hàng cũng có thể thực hiện thanh toán cho khách hàng chỉ với chiếc smartphone có cài đặt ứng dụng.

  quản lý

  Tăng hiệu suất trong khâu thanh toán

  Với số lượng hàng hóa ngày càng nhiều và đa dạng về mẫu mã, kích thước, nhân viên tại cửa hàng sẽ không thể nhớ hết tất cả tên và thông tin của sản phẩm. Phần mềm quét mã vạch sẽ đọc mã vạch trên sản phẩm giúp cho thông tin của sản phẩm hiển thị đầy đủ và nhân viên có thể thực hiện thanh toán nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho cả người mua và người bán.

  quản lý

  Xem thêm: 5 cách sử dụng mã vạch hiệu quả

  Quản lý các hoạt động tại cửa hàng dễ dàng

  Sử dụng phần mềm quét mã vạch sẽ giúp cho chủ cửa hàng dễ dàng trong việc quản lý. Chủ cửa hàng sẽ biết được tình trạng các sản phẩm; số lượng hàng hóa đã bán và hàng tồn trong kho để bổ sung kịp thời hàng hóa; không bị mất khách hàng khi không kịp thời đáp ứng sản phẩm. Ngoài ra, thông tin của khách hàng sẽ được lưu lại khi thực hiện quét mã vạch của khách hàng giúp cho việc quản lý khách hàng và chăm sóc khách hàng đạt hiệu quả.

  quản lý

  Quản lý dễ dàng và nhanh chóng cùng GoPOS

  Hiểu được những khó khăn mà nhà kinh doanh đang gặp phải, GoSELL đã xây dựng sản phẩm GoPOS – phần mềm quản lý và bán hàng tiên tiến, giúp cho bạn chủ động trong các hoạt động kinh doanh tại cửa hàng, tiết kiệm chi phí lắp đặt và thời gian của cả người mua và người bán.

  Tạo đơn hàng nhanh chóng

  Tính năng quét mã vạch, sẽ đưa đầy đủ các thông tin của sản phẩm mà bạn quét mã lên hệ thống. Bạn chỉ cần sử dụng chiếc Smartphone và quét mã vạch sản phẩm, phần mềm sẽ tự động hiển thị toàn bộ thông tin như:

  • Tên sản phẩm
  • Loại sản phẩm (mã số, màu sắc, mã màu…)
  • Giá sản phẩm
  • Hình ảnh sản phẩm

  Với những thông tin trên, bạn sẽ dễ dàng nhận diện được sản phẩm. Giúp tiết kiệm thời gian tra cứu và không bị bỏ sót bất kỳ sản phẩm nào. Ngoài ra, việc thêm thông tin khách hàng vào đơn hàng. Bằng cách quét mã vạch của khách hàng giúp việc tạo đơn hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

  quản lý

  Quản lý hàng tồn kho tối ưu

  Mỗi sản phẩm sẽ được tạo mã vạch khác nhau. Giúp cho việc quản lý sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ biết được số lượng hàng hóa còn lại trong kho là bao nhiêu. Khi theo dõi số liệu được thống kê trong kho sản phẩm. Do đó, bạn sẽ bổ sung kịp thời hàng hóa vào kho hàng và đánh giá được những mặt hàng đang được bán chạy. Để có những chiến dịch bán hàng tối ưu.

  quản lý

  Quản lý khách hàng hiệu quả

  Mỗi khách hàng được tạo một mã vạch riêng. Giúp cho các thông tin, dữ liệu của khách hàng đều được ghi lại. Dễ dàng nhập và xuất dữ liệu thông tin khách hàng nhanh chóng.

  Phân loại thành các nhóm khách hàng khác nhau. Để phục vụ chiến lược marketing, thúc đẩy doanh số bán hàng.

  quản lý

  Kết luận

  Hình thức kinh doanh theo mô hình O2O (từ online sang offline và ngược lại) đã giúp cho các nhà kinh doanh có nhiều chuyển hướng trong cách quản lý cửa hàng. Sở hữu cho mình phần mềm quản lý bán hàng, tại cửa hàng của GoPOS sẽ là khởi đầu tuyệt vời để xây dựng mô hình kinh doanh.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên