Hot News

  Sau TikTok, Mỹ đưa nhiều ứng dụng từ Trung Quốc vào tầm ngắm

  06/08/2020

  TikTok Phát triển thần tốc như thế nào?

  Trong hơn 2 năm qua, TikTok đã phát triển vượt bậc trên toàn cầu. Phiên bản quốc tế của TikTok không chỉ nhắm vào người Trung Quốc sống ở hải ngoại, mà cả cư dân bản địa ở nhiều quốc gia. Tik Tok trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất trên phạm vi toàn cầu. Với hơn 315 lượt tải xuống trong quý đầu tiên của năm 2020.

  Tuy nhiên thời gian gần đây, chính quyền tổng thống Donald Trump đang xem xét cấm ứng dụng đến từ Trung Quốc. Ông nhấn mạnh Washington phải bảo vệ an ninh quốc gia và ngăn chặn thông tin cá nhân của công dân Mỹ rơi vào tay Trung Quốc với mục đích chính trị.

  Sau TikTok, Mỹ đưa nhiều ứng dụng từ Trung Quốc vào tầm ngắm

  Đồng thời, với lý do những ứng dụng tới từ Trung Quốc không đáng tin; chính phủ Mỹ đang lên kế hoạch và sẽ có những động thái tương tự với các app này; giống như họ đã và đang làm với Tik Tok.

  Những app bị Mỹ liệt kê vào danh sách; sẽ bị cấm xuất hiện trên tất cả các kho ứng dụng trực tuyến tại Mỹ; để người dùng có thể tải về điện thoại. Những ứng dụng này được Mỹ cho là có nguy cơ tiềm tàng tới dữ liệu công dân Mỹ. Trong đó bao gồm: Tik Tok, WeChat, Baidu, Tencent, Alibaba. Đó đều là những ứng dụng trực tuyến rất lớn, có lượng người dùng khổng lồ của Trung Quốc.

  Ảnh hưởng tới Việt Nam?

  Với những hành động đó, căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày càng leo thang. Dẫn tới những ảnh hưởng nhất định tới kinh tế, thương mại Việt Nam, đặc biệt là thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam.

  Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở thị trường Việt Nam; đã có những hành động cụ thể để ứng phó với diễn biến của cuộc chiến tranh thương mại này.

  Để đồng hành với các doanh nghiệp Việt, Mediastep Software Vietnam tung ra thị trường công cụ tạo website thương mại điện tử GoSELL. Đây sẽ là một giải pháp kịp thời cho nhiều nhà kinh doanh Việt Nam; trong giai đoạn căng thẳng của dịch bệnh Covid-19 và cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên