Digital Marketing

  Làm thế nào để sử dụng Allintitle để phân tích từ khóa?

  08/04/2024

  “Allintitle” là một câu lệnh tương đối quen thuộc được sử dụng để tìm kiếm các tiêu đề chứa từ khóa mà bạn đang quan tâm trên Google. Đây được coi là một công cụ hữu ích để người làm marketing có thể phát hiện các trang có tiêu đề tương tự trên công cụ tìm kiếm. Bằng cách nghiên cứu từ khóa, các doanh nghiệp có thể phân tích đối thủ cạnh tranh của mình và chọn lọc các từ khóa phù hợp nhất để tối ưu hóa SEO. Cùng GoACADEMY tìm hiểu chi tiết hơn về công cụ này trong bài viết dưới đây.

  allintitle-01

  Allintitle là gì?

  “Allintitle” là thuật ngữ được hình thành từ việc kết hợp các từ “All + In + Title” (Tất cả những gì có trong tiêu đề). Đây là một lệnh được sử dụng trong việc tìm kiếm tất cả các tiêu đề chứa từ khóa cụ thể mà bạn đang quan tâm. Nó được áp dụng để phân tích từ khóa của doanh nghiệp hoặc của đối thủ trong ngành, làm cơ sở để tối ưu SEO cho nội dung của mình.

  Cụ thể hơn, “Allintitle” thường được sử dụng để tìm kiếm các tiêu đề chứa từ khóa trên trang kết quả của Google. Trong SEO, câu lệnh này thường được áp dụng để phân tích đối thủ cạnh tranh và từ khóa.

  Để giải thích đơn giản hơn về “Allintitle”, đây là một công cụ giúp tra cứu toàn bộ các tiêu đề có chứa từ khóa bạn muốn tìm kiếm. Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn có thể nhanh chóng đánh giá xu hướng tìm kiếm và tối ưu hóa từ khóa SEO cho chiến lược marketing của mình. Ngoài ra, đây còn là công cụ có thể cung cấp một số thông tin về các đối thủ cạnh tranh dựa trên danh sách từ khóa họ đã sử dụng.

  Đặc biệt, bạn cũng có thể làm việc hiệu quả hơn bằng cách sử dụng cú pháp “allintitle:keyword”. Khi áp dụng cú pháp này, các trang web chứa tiêu đề bạn đang tìm kiếm sẽ được hiển thị toàn bộ. Tóm lại, công cụ tìm kiếm này đóng vai trò như một bộ lọc từ khóa hiệu quả để nhanh chóng đánh giá thông tin về đối thủ và các chiến dịch tiếp thị mà họ đang triển khai.

  Allintitle có vai trò gì?

  Allintitle có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu từ khóa phù hợp cũng như phân tích đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, câu lệnh này còn có thể mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích khác như:

  Truy vấn tất cả tiêu đề có từ khóa bạn tìm kiếm

  Khi sử dụng câu lệnh “Allintitle” cộng với từ khóa cụ thể, bộ máy tìm kiếm của Google sẽ hiển thị danh sách đầy đủ các tiêu đề chứa từ khóa bạn đang tìm kiếm. Bạn sẽ được thấy một loạt các bài viết có chứa từ khóa đó, cho phép nghiên cứu một cách nhanh chóng và đồng loạt.

  Công cụ này hỗ trợ bộ phận SEO hoặc marketing trong doanh nghiệp thu thập dữ liệu đầy đủ về các từ khóa thông qua các bài viết được tối ưu hóa SEO có tiêu đề liên quan đến từ khóa đó. Đây cũng là cơ sở để doanh nghiệp có thể cân nhắc và xây dựng một chiến lược marketing bao gồm nội dung phù hợp.

  allintitle-02

  Tiết kiệm thời gian lọc nội dung

  Như đã đề cập, đây là một công cụ giúp bạn lọc những nội dung có từ khóa mà mình cần tìm một cách nhanh chóng. Do đó, nếu bạn không sử dụng các câu lệnh như Allintitle, việc lọc nội dung trùng lặp sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn.

  Chẳng hạn, nếu bạn muốn tìm kiếm bài viết liên quan đến “Quản lý bán hàng đa kênh”, và bạn chỉ nhập từ khóa này vào ô tìm kiếm. Hệ thống Google chắc chắn sẽ hiển thị các kết quả liên quan đến “Quản lý kinh doanh”, “Quản lý bán hàng”, “Bán hàng đa kênh”, và nhiều từ khóa có liên quan khác nữa. Trang kết quả tìm kiếm của Google không chỉ hiển thị những bài viết chỉ chứa chính xác từ khóa mà bạn cần tìm nếu bạn chỉ nhập trực tiếp từ khóa vào ô tìm kiếm một cách đơn thuần như thế.

  Xem thêm: Quy trình tối ưu Technical SEO cho người mới bắt đầu

  Như một công cụ phân tích từ khóa hiệu quả

  Sau khi đã xác định từ khóa cho chiến lược Marketing, bạn cần phát triển một chiến lược bài viết hiệu quả để thực hiện SEO Onpage tối ưu. Công cụ Allintitle giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cách mà các từ khóa bạn đã chọn được sử dụng trong các bài viết cụ thể. Từ đó, bạn có thể tham khảo nội dung của các bài viết, tạo nên những nội dung chất lượng hơn cũng như tránh việc trùng lặp với các đối thủ.

  Bằng cách sử dụng kết quả trả về từ Google, bạn cũng có thể đánh giá mức độ cạnh tranh của từ khóa, và quyết định liệu nên tiếp tục tối ưu hóa cho từ khóa đó hay chuyển sang tìm từ khóa phụ. Một số quy tắc như sau sẽ giúp bạn đánh giá mức độ cạnh tranh của từ khóa:

  • Từ khóa có ít hơn 1000 kết quả hiển thị: Mức cạnh tranh thấp.
  • Từ khóa có 1-4000 kết quả hiển thị: Mức cạnh tranh trung bình.
  • Với từ khóa có 4000-6000 kết quả hiển thị: Mức cạnh tranh cao.
  • Từ khóa có hơn 6000 kết quả hiển thị: Mức cạnh tranh rất cao.

  Dựa trên những phân tích này, bạn có thể nhận thấy rằng việc sử dụng Allintitle đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích từ khóa và mức độ cạnh tranh. Điều này không chỉ giúp tối ưu hóa SEO mà còn giúp bạn tiết kiệm tương đối thời gian và công sức.

  Cách phân tích từ khóa SEO hiệu quả với câu lệnh Allintitle

  Sau đây là những bước cụ thể giúp bạn áp dụng công cụ Allintitle để lọc những tiêu đề bài viết với từ khóa cụ thể của bạn:

  Bước 1: Lập danh sách các từ khóa cần tìm

  Trước tiên, để tối ưu hóa quá trình tìm kiếm, bạn cần tổng hợp và lập danh sách các từ khóa chính mà bạn muốn thực hiện nghiên cứu. Sau khi hoàn thành bước này, bạn có thể sử dụng danh sách từ khóa mà mình đã có để làm căn cứ để tiến hành phân tích, tổng hợp kết quả và điều chỉnh nội dung để phù hợp với mục tiêu của mình.

  Có một số công cụ hữu ích có thể giúp bạn tạo danh sách từ khóa đa dạng và phù hợp như: Ahrefs, Semrush, Google Keyword Planner, …

  allintitle-03

  Bước 2: Truy cập vào trang tìm kiếm của Google

  Sau khi đã có danh sách từ khóa cần nghiên cứu, bạn có thể truy cập vào trang chủ của Google để thực hiện tìm kiếm những từ khóa đã liệt kê thông qua URL sau: https://www.google.com/.

  Bước 3: Nhập câu lệnh tìm kiếm

  Lúc này, trên thanh tìm kiếm của Google, bạn thực hiện câu lệnh với cấu trúc “allintitle:keyword”. Trong đó, keyword chính là những từ khóa trong danh sách mà bạn muốn nghiên cứu các nội dung phù hợp. Sau khi chọn tìm kiếm, bạn sẽ nhận về các kết quả có liên quan chính xác đến từ khóa mà mình đã lựa chọn.

  Nhập câu lệnh tìm kiếm

  Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi nhận SEO từ khóa lên top Google?

  Bước 4: Lưu trữ kết quả và phân tích từ khóa

  Sau khi đã chọn lọc được những nội dung có liên quan đến từ khóa mà mình tìm kiếm, bạn có thể lưu trữ các nội dung có liên quan hoặc tiến hành phân tích các nội dung phù hợp. Bạn có thể sáng tạo nội dung phù hợp cho mình để tối ưu SEO website lẫn các kênh bán hàng trực tuyến của mình.

  Một số câu lệnh khác giúp bạn tối ưu SEO

  Google từ lâu đã được đánh giá là công cụ tìm kiếm hiệu quả và được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đôi khi sẽ có trường hợp kết quả tìm kiếm không đáp ứng được nhu cầu truy vấn của bạn. Do đó, ngoài công cụ Allintitle, bạn có thể tham khảo số câu lệnh cụ thể như sau:

  Allinurl

  Câu lệnh “allinurl” cũng là một công cụ mạnh mẽ giúp tìm kiếm toàn bộ các trang web chứa một URL cụ thể. Bạn có thể áp dụng câu lệnh này theo cú pháp “allinurl:truy vấn”.

  Ví dụ, việc nhập “allinurl:phan mem quan ly ban hang” vào thanh tìm kiếm của Google sẽ hiển thị một loạt các kết quả từ các trang web có chứa URL chứa cụm từ “phan mem quan ly ban hang”.

  Filetype

  Một công cụ khác mà bạn có thể quan tâm chính là câu lệnh Filetype. Bằng cú pháp từ khóa + filetype:”loại file”, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được các tài liệu có định dạng doc, pdf, xls hoặc zip,… liên quan đến từ khóa bạn đang tìm kiếm.

  Lấy một ví dụ, nếu bạn nhập cú pháp “Don xin nghi viec + filetype:doc” vào công cụ tìm kiếm, kết quả sẽ hiển thị toàn bộ các mẫu đơn xin nghỉ việc có định dạng Word.

  filetype

  Intext

  Intext là một lệnh có thể mang lại các công dụng tương tự như Allintext nhưng có cấu trúc khác. Đó là intext:truy vấn và được dùng bằng cách kết hợp với từ khóa ở cả trước hay sau của từ khóa chính.

  Site

  Lệnh này giúp bạn truy vấn toàn bộ những trang có liên quan đến địa chỉ trang web mà bạn đã tìm kiếm. Cấu trúc lệnh này như sau site:địa chỉ web.

  Chẳng bạn, bạn có thể nhập “site: gosell.vn” để tìm kiếm được những trang thuộc website gosell.vn ở Google Index.

  Bên cạnh việc sử dụng các công cụ, câu lệnh được hỗ trợ để tự mình tìm kiếm, nghiên cứu các từ khóa và thực hiện SEO các nội dung của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng gói dịch vụ SEO tổng thể mà GoSELL đang cung cấp để tối ưu hiệu quả một cách tốt hơn. Để hiểu rõ hơn, cùng tìm hiểu về gói giải pháp SEO tổng thể của GoSELL ngay sau đây.

  Tối ưu website với gói dịch vụ SEO tổng thể của GoSELL

  Để giúp doanh nghiệp tối ưu SEO một cách toàn diện, cung cấp các nội dung chất lượng, tiếp cận khách hàng tốt hơn, GoSELL hiện nay cung cấp gói dịch vụ SEO tổng thể đến với các doanh nghiệp của mình. Đây là một giải pháp giúp website của doanh nghiệp tạo nên những nội dung phù hợp cho các từ khóa, cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, từ đó nâng cao truy cập cũng như tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

  dich-vu-seo-tong-the-cua-mediastep

  Theo đó, gói dịch vụ SEO tổng thể sẽ có thể hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng bộ từ khóa, triển khai nội dung phù hợp để ghi điểm về thương hiệu trong mắt khách hàng. Đội ngũ của GoSELL sẽ giúp bạn tạo nên những nội dung chuyên nghiệp, chất lượng để định vị và mở rộng thương hiệu hiệu quả hơn trên thị trường.

  Bên cạnh tối ưu SEO onpage trên website của bạn, gói dịch vụ SEO tổng thể của GoSELL cũng giúp doanh nghiệp SEO offpage một cách tốt hơn, đem đến sự hỗ trợ toàn diện. Đây là giải pháp để giúp doanh nghiệp không chỉ có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả thông qua chính website của mình, mà còn ở các kênh, các nền tảng tiềm năng khác để gia tăng mức độ phủ sóng, cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ trên thị trường.

  Các gói dịch vụ khác mà GoSELL đang cung cấp

  Bên cạnh dịch vụ SEO tổng thể, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng nhiều gói dịch vụ khác để tối ưu quy trình Marketing đa kênh toàn diện. Với các gói giải pháp của GoSELL, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tối ưu quy trình vận hành kinh doanh của mình một cách tốt nhất, hoàn tiện nhất.

  Ở đó, có thể kể đến một số gói giải pháp như: Gói dịch vụ tư vấn và triển khai chiến lược marketing, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, xây dựng và quản lý fanpage Facebook, kênh TikTok, sàn Shopee, Lazada,…

  Kết luận

  Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ Allintitle cũng như một số công cụ giúp bạn tìm kiếm các nội dung về từ khóa giúp tối ưu SEO. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin về kiến thức digital marketing của doanh nghiệp để cải thiện khả năng kinh doanh của mình.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên