Câu chuyện kinh doanh

  Thiết kế biển quảng cáo ngoài trời có khó như bạn nghĩ?

  15/11/2023

  Biển quảng cáo được xem là yếu tố quan trọng trong các chiến lược tiếp thị của nhiều doanh nghiệp hiện nay vì khả năng tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Vậy liệu thiết kế biển quảng cáo có khó hay không? Hãy cùng GoACADEMY tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

  Thiết kế biển quảng cáo ngoài trời có khó như bạn nghĩ?

  Biển quảng cáo ngoài trời là gì?

  Biển quảng cáo ngoài trời là một trong những hình thức quảng cáo OOH (Out Of Home) được xem như một hình thức quảng cáo trực quan, tiếp cận khách hàng khi họ ở bên ngoài, được đặt ở các địa điểm công cộng như: Rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, nhà chờ xe bus, bến xe,… hoặc trên các cung đường tấp nập người qua lại như: Cao tốc, quốc lộ,…

  Biển quảng cáo ngoài trời là gì?

  Xem thêm: Nên quảng cáo ngoài trời hay quảng cáo online thời điểm hiện tại?

  Các cách thiết kế bảng quảng cáo đẹp mắt, ấn tượng

  Đây là các vấn đề mà bạn cần phải lưu ý khi thực hiện thiết kế biển quảng cáo, đảm bảo khả năng thu hút được sự chú ý khách hàng như sau:

  Giao diện đơn giản

  Những thiết kế càng đơn giản thì sẽ càng hiệu quả, do đó bạn cần phải thiết kế giao diện đơn giản với những ý tưởng rõ ràng và ngắn gọn, giúp người đọc có thể chú ý đến thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

  Thông điệp ngắn gọn

  Bạn nên sử dụng những từ ngữ dễ hiểu, dễ đọc và trình bày, sắp xếp theo một trình tự khoa học, ấn tượng. Thông điệp chỉ nên dài khoảng 7 từ hoặc ít hơn, hạn chế các dấu chấm câu.

  Xác định thời gian người đọc xem quảng cáo

  Khách hàng thường di chuyển khi xem quảng cáo vì vậy họ không có nhiều thời gian tiếp cận biển hiệu nên bạn phải xác định được thời gian người đọc xem quảng cáo để thiết kế sao cho phù hợp. Thông điệp của bạn có thể giao tiếp với người đọc trong vòng 5 đến 10 giây.

  Kích thước chữ rõ ràng

  Thông điệp cũng phải đẹp mắt, dễ nhìn, dễ đọc mới tiếp cận khách hàng hiệu quả. Tiêu chuẩn của một biển quảng cáo đó chính là người xem có thể đọc được biển quảng cáo ở khoảng cách 400 mét, do đó kích thước chỉ cũng nên điều chỉnh phù hợp với tiêu chuẩn này.

  Màu sắc tương phản

  Đối với biển quảng cáo thì màu sắc sẽ có nhiều hạn chế và yêu cầu cao hơn với các ấn phẩm quảng cáo thông thường vì đòi hỏi sự tương phản cao để khách hàng có thể nhận thấy trên đường phố. Bạn nên sử dụng các màu in đậm có sự tương phản cao, không nên sử dụng các màu dạng phấn, nhạt nhòa.

  Hình ảnh đơn

  Bạn nên sử dụng một hình ảnh lớn về sản phẩm để hút mắt người xem đến biển quảng cáo, nên lấy hình ảnh của đúng một sản phẩm và phóng lớn lên thay vì nhiều sản phẩm khác nhau, điều này sẽ thu hút khách hàng mạnh mẽ hơn.

  Phông nền đơn giản

  Sử dụng một phông nền đơn giản sẽ làm nổi bật thông điệp của doanh nghiệp hơn, nếu còn dư quá nhiều không gian trống, bạn có thể làm cho hình ảnh và phông chữ hay logo của bạn lớn hơn.

  Kêu gọi hành động (CTA)

  Lời kêu gọi hành động nên được thể hiện rõ ràng trên biển quảng cáo để khách hàng có thông tin về như email, số điện thoại, website,… nhằm liên hệ và phản hồi lại các thông tin quảng cáo của bạn.

  Hiển thị logo thương hiệu

  Bạn cần phải điều chỉnh kích thước logo, hình ảnh, phông chữ sao cho cân bằng với nhau. Thông thường, logo sẽ không lớn bằng hình ảnh, chiếm diện tích khoảng ⅛ kích thước của biển quảng cáo.

  Hiển thị logo thương hiệu

  Xem thêm: Ưu nhược điểm khi đặt bảng quảng cáo? Những lưu ý khi đặt bảng ngoài cáo ngoài trời?

  Các phần mềm hỗ trợ thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

  Để có thể bắt tay thiết kế biển quảng cáo ngoài trời một cách nhanh chóng, bạn cần phải sử dụng phần mềm hiện đại như:

  Phần mềm thiết kế Corel

  Corel là phần mềm hỗ trợ vẽ các Vector chuyên nghiệp với các định dạng đồ họa ngay trên máy tính, giúp bạn có thể hiện thực hóa các ý tưởng thiết kế biển hiệu một cách đơn giản. Corel cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh nâng cao, sắp xếp cấu trúc đồ họa hợp lý với đa dạng các font chữ, màu sắc đẹp mắt.

  Phần mềm Illustrator

  Illustrator là nền tảng cần thiết cho việc thiết kế biển hiệu quảng cáo giúp tạo ra các hình dạng cơ bản, tô vẽ đối tượng với nhiều hiệu ứng 3D sinh động và khả năng xử lý hình ảnh, dàn trang chuyên nghiệp.

  Adobe Photoshop

  Photoshop là phần mềm thiết kế hàng đầu thị trường cho phép bạn chỉnh sửa các hình ảnh ấn phẩm, thiết kế website, vẽ texture cho các chương trình 3D cũng như mọi hoạt động liên quan đến bitmap.

  Phần mềm 3DS max

  Đây là phần mềm hỗ trợ diễn họa cho các vật thể ba chiều bao gồm thiết kế mô hình 3D, hoạt họa, trình diễn 3D,.. với nhiều hình dạng khác nhau và khả năng phát triển mô hình chuyên nghiệp.

  Phần mềm AutoCAD

  AutoCAD là một phần mềm hỗ trợ thiết kế biển quảng cáo đẹp mắt trên máy tính, có ứng dụng CAD giúp bạn có thể tạo bản vẽ kỹ thuật, hỗ trợ thiết kế 2D, 3D hay gần như bất kỳ điều gì trong lĩnh vực hoạt động với độ chính xác tuyệt đối.

  Phần mềm AutoCAD

  Xem thêm: Thủ tục đăng ký giấy phép quảng cáo sản phẩm và dịch vụ năm 2023

  Thiết kế biển quảng cáo ngoài trời liệu có phức tạp hay không?

  Thiết kế biển quảng cáo sẽ không khó đối với những nhà kinh doanh giàu khả năng sáng tạo và có chuyên môn cao về thiết kế, cũng như biết cách sử dụng thuần thục các phần mềm thiết kế từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết gì về thiết kế hay chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng phần mềm thì việc thiết kế biển quảng cáo sẽ vô cùng khó khăn và gây mất thời gian cũng như chi phí nhưng vẫn chưa thật sự đảm bảo được hiệu quả.

  Do đó, giải pháp tốt nhất cho các nhà bán hàng khi muốn thiết kế bảng hiệu quảng cáo mà không có chuyên môn hay kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp, thì nên nhờ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp như Mediastep để hỗ trợ bạn thiết kế bảng hiệu ngoài trời đẹp mắt, hấp dẫn tối ưu chi phí và thời gian.

  Thiết kế biển quảng cáo ngoài trời liệu có phức tạp hay không?

  Thiết kế biển quảng cáo ngoài trời đẹp mắt với Mediastep

  Mediastep với gói “Marketing tổng hợp” cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng sở hữu biển hiệu đẹp mắt, thu hút với khả năng tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất, giúp dễ dàng tạo được ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người xem, nâng cao tầm ảnh hưởng của thương hiệu trên thị trường kinh doanh cùng ngành.

  Quy trình thiết kế biển quảng cáo ngoài trời tại Mediastep

  Mediastep đã xây dựng một quy trình cung cấp dịch vụ rõ ràng và chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn thiết kế bảng hiệu quảng cáo ngoài trời một cách độc đáo, thu hút với sự yên tâm đáng tin cậy:

  • Tiếp nhận yêu cầu và đánh giá tình hình hoạt động doanh nghiệp của bạn.
  • Phân tích, đánh giá thị trường và đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp.
  • Xác định mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng đến.
  • Lên kế hoạch thiết kế bảng hiệu ngoài trời một cách chi tiết, bài bản (Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu).
  • Triển khai kế hoạch thiết kế bảng hiệu và gửi báo cáo định kỳ cho doanh nghiệp.

  Mediastep hỗ trợ thiết kế bảng hiệu chuyên nghiệp

  Mediastep cung cấp dịch vụ thiết kế uy tín chất lượng, hỗ trợ bạn thiết kế bảng hiệu ngoài trời một cách chuyên nghiệp đẹp mắt, mang đậm bản sắc thương hiệu với phong cách riêng biệt. Cùng với đội ngũ thiết kế có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm của Mediastep sẽ tư vấn cho bạn những phương án thiết kế bảng hiệu tốt nhất, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của doanh nghiệp bạn.

  Các dịch vụ khác trong gói “Marketing tổng hợp”

  Bên cạnh dịch vụ hỗ trợ thiết kế bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, thì trong từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp bạn thì Mediastep sẽ có những chiến lược tiếp thị riêng biệt, có thể kể đến như:

  • Content Marketing.
  • Thiết kế website chuẩn SEO.
  • Chạy quảng cáo đa nền tảng.
  • Hỗ trợ vận hành các nền tảng.
  • Sáng tạo nội dung đa phương tiện.

  Dịch vụ “Marketing tổng thể của Mediastep” luôn tự tin sẽ đem đến cho các doanh nghiệp khả năng tiếp cận khách hàng và thị trường mục tiêu thông qua các phương thức tiếp thị phù hợp với chi phí và thời gian tối ưu nhất, được xem là cơ sở giúp cho quý doanh nghiệp có thể phát triển bền vững và mở rộng hoạt động bán hàng hiệu quả ngay ở tiện tại và cả trong tương lai.

  Kết luận

  Với những chia sẻ như trên có lẽ bạn đã trả lời được cho câu hỏi thiết kế biển quảng cáo có khó hay không rồi. Chúc bạn sẽ có những chiến dịch tiếp thị đạt được thành công rực rỡ và đừng quên nhờ đến Mediastep để nhân đôi thành công bạn nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên