Công cụ

  Thủ thuật đăng tải sản phẩm trên Alibaba.com

  13/07/2022

  Đăng tải sản phẩm là việc không thể thiếu với những ai kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử bởi điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của bạn hơn. Tuy nhiên, để sản phẩm tiếp cận với lượng lớn khách hàng, sản phẩm đăng tải lên gian hàng của bạn phải thật đặc biệt và nổi bật. Với thủ thuật đăng tải sản phẩm trên Alibaba.com, GoEXPORT giúp bạn tiếp cận khách hàng quốc tế một cách dễ dàng và nhanh chóng.

  Thủ thuật đăng tải sản phẩm

  Những lưu ý khi đăng tải sản phẩm trên Alibaba.com

  Để đạt được nhiều cơ hội kinh doanh thì đăng tải sản phẩm chính là bước đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện. Khi xây dựng một danh sách sản phẩm, bạn cần đặt tên sản phẩm một cách thu hút. Đồng thời, bạn nên lựa chọn mô tả, hình ảnh, video bắt mắt. Với những sản phẩm có hình ảnh minh họa rõ ràng, giống với sản phẩm chắc chắn người mua sẽ dễ dàng theo dõi và quan tâm đến sản phẩm.

  Trên trang Alibaba.com, chúng ta sử dụng hệ thống chấm điểm thông tin sản phẩm (PIS) giúp bạn biết được thông tin sản phẩm được đăng tải. Điểm số từ 0 đến 5 dựa trên số lượng thông tin cung cấp. Càng cung cấp được nhiều thông tin sản phẩm, video, hình ảnh, mô tả, và các giấy chứng nhận bạn sẽ có cơ hội nhận được điểm số cao hơn. Sản phẩm đặt được xếp hạng Premium sẽ nhận được:

  – Nhiều khả năng hiển thị hơn trên trang tìm kiếm.

  – Thông tin rõ ràng hơn giúp gia tăng quy trình bán hàng.

  Hướng dẫn đăng tải sản phẩm lên Alibaba.com 

  Để đăng tải sản phẩm hiệu quả trên Alibaba.com, bạn thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Vào MyAlibaba, chọn Sản phẩm, đăng sản phẩm

  Vào MyAlibaba, chọn Sản phẩm, đăng sản phẩm

  Để bắt đầu hãy chọn danh mục cho sản phẩm. Điều này rất quan trọng bởi việc chọn đúng danh mục sẽ giúp sản phẩm của bạn hiển thị khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm theo danh mục đó. Để nhanh chóng tìm đúng danh mục, bạn có thể chọn từ khóa theo danh mục đó.

  Bước 2: Click vào Tên sản phẩm và từ khóa sản phẩm

  Click vào Tên sản phẩm và từ khóa sản phẩm

  GoEXPORT khuyến cáo bạn nên nhập chính xác thông tin tại mục này bởi vì tên và từ khóa sản phẩm sẽ liên quan trực tiếp đến cách thức mà người mua tìm thấy bạn trên Alibaba.com. Bạn nên chọn thêm nhóm sản phẩm, thuộc tính, số hiệu, các quy chuẩn và giấy chứng nhận. Nên sử dụng càng nhiều từ khóa càng tốt cho mỗi sản phẩm.

  Bước 3: Thuộc tính sản phẩm

  Thuộc tính sản phẩm

  Mỗi danh mục có một thuộc tính khác nhau. Hãy nhớ điền thông tin ở mục này để có thêm nhiều lượt hỏi sản phẩm.

  Bước 4: Mô tả sản phẩm

  Mô tả sản phẩm

  Bạn nên thêm hình ảnh hoặc video cho sản phẩm. Nên chọn những hình ảnh có màu sắc đẹp, sáng và rõ nét nhất để người mua có thể dễ dàng xem. Hình ảnh nên có kích thước 600x640px và sử dụng 6 hình ảnh hoặc 3 hình ảnh có nền màu trắng.

  Xem thêm: Lưu ý khi chọn hình ảnh và logo cho sản phẩm trên Alibaba

  Thông tin chi tiết

  Bước 5: Thông tin chi tiết

  Thông tin giao dịch

  Việc cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn với sản phẩm của bạn. Bạn có 2 cách để tạo thông tin chi tiết sản phẩm: 

  • Cách 1: Tùy chọn. Bạn sẽ chọn thông tin muốn hiển thị
  • Cách 2: Chỉnh sửa thông minh. Bạn có thể chọn nhiều mẫu khác nhau đã có sẵn

  Bước 6: Thông tin giao dịch

  Vận chuyển

  Bạn sẽ cài đặt giá cả, số lượng đặt hàng tối thiểu, hình thức thanh toán. Bạn có thể thiết lập giá cả theo 2 hình thức:

  • Chọn từng mức giá theo số lượng sản phẩm.
  • Chọn theo khoảng giá đối với sản phẩm đó.

  Bước 7: Vận chuyển

  Đóng gói

  Bạn cần phải nhập số lượng và thời gian chờ hàng cùng với địa điểm cảng gần nhất.

  Bước 8: Đóng gói

  Đóng gói

  Bạn nên thêm hình ảnh để người mua có thể hình dung được sản phẩm sẽ trông như thế nào khi nhận hàng. Trước khi nhấn gửi hãy kiểm tra điểm thông tin sản phẩm PIS, chỉ cần nhấn vào nhút Điểm số và gợi ý những điểm còn thiếu để tăng thêm điểm. Hãy chắc chắn rằng sản phẩm đạt trên 4 điểm, sản phẩm sẽ được phê duyệt trong 24 giờ.

  Chỉ cần thao tác các bước cơ bản, bạn đã có thể đăng tải sản phẩm lên trang Alibaba.com. Hy vọng bài viết này GoSELL chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích, phục vụ quá trình xuất khẩu sản phẩm trên sàn thương mại điện tử thuận lợi và hiệu quả nhất.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên