Digital Marketing

  Tổng hợp 10 công cụ hỗ trợ Facebook Ads phổ biến nhất hiện nay

  20/03/2023

  Bạn đang muốn cải thiện hiệu suất quảng cáo trên Facebook của mình, đẩy mạnh hiệu quả của chiến dịch Marketing? Hãy ứng dụng ngay các công cụ hỗ trợ quảng cáo Facebook để thiết kế, tự động hóa, phân tích,… từ đó tạo ra một chiến dịch quảng cáo thành công với lượng truy cập cao hơn với lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn và nhiều chuyển đổi hơn. Chính vì vậy, trong bài viết này GoSELL sẽ giới thiệu ngay đến bạn top 10 công cụ hỗ trợ Facebook Ads phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Tổng hợp 10 công cụ hỗ trợ Facebook Ads phổ biến nhất hiện nay

  Các công cụ hỗ trợ Facebook Ads tìm kiếm hình ảnh đẹp mắt

  Các công cụ hỗ trợ này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng tìm kiếm được hình ảnh đẹp mắt, sắc nét và chuyên nghiệp một cách nhanh chóng.

  Các công cụ hỗ trợ Facebook Ads tìm kiếm hình ảnh đẹp mắt

  Xem thêm: Phương pháp Marketing Facebook hiệu quả nhất

  Unsplash

  Đây là một trong những website với kho hình ảnh khổng lồ với chất lượng tốt nhất và độ phân giải cao miễn phí được cung cấp bởi 265.000 nhiếp ảnh gia lành nghề trên khắp thế giới. Bạn có thể tận dụng công cụ Unsplash để tìm ảnh bạn muốn tìm kiếm, ngoài ra bạn có thể sử dụng bộ sưu tập để có thể xây dựng ra những ý tưởng mới cho hình ảnh quảng cáo Facebook của mình.

  Flickr

  Flickr được xem là mạng xã hội để các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư có thể chia sẻ những tác phẩm ảnh mà mình chụp được. Tại đây bạn có thể tìm kiếm hình ảnh mà mình mong muốn theo từ khóa tương tự, hoặc là hình ảnh được chụp bởi một cá nhân hoặc nhóm nhiếp ảnh gia cụ thể. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm kiếm hình ảnh được chụp ở một vị trí cụ thể thông qua tính năng bản đồ thế giới. Được xem là công cụ hỗ trợ Facebook Ads đạt hiệu quả cao. 

  Pexels

  Đây là công cụ hỗ trợ Facebook Ads trong việc tìm kiếm hình ảnh vì khả năng cung cấp số lượng ảnh cực kỳ nhiều có độ phân giải cao và được cập nhật mỗi ngày. Tất cả hình ảnh ở đây đều phải được đưa qua màn lọc thủ công của Pexels với các tiêu chuẩn chất lượng rất nghiêm khắc. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng ảnh tại đây. 

  Công cụ hỗ trợ thiết kế ảnh chạy quảng cáo Facebook

  Những công cụ hỗ trợ Facebook Ads này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức thiết kế mà vẫn có một quảng cáo Facebook đẹp mắt.

  Công cụ hỗ trợ thiết kế ảnh chạy quảng cáo Facebook

  Xem thêm: Cách Seeding Facebook giúp tăng tỷ lệ chốt đơn nhanh chóng

  Canva

  Canva và tên quá quen thuộc với những nhà thiết kế không chuyên không đòi hỏi chút kỹ thuật nào về thiết kế mà bạn vẫn có thể thiết kế được hình ảnh đẹp mắt để chạy Facebook Ads.  Với giao diện kéo thả đơn giản cùng kho templates, font chữ, filters, icons và shapes đa dạng sẽ giúp bạn thiết kế được mọi hình ảnh như mong muốn. Canva có cả phiên bản cho điện thoại vô cùng tiện lợi.

  Adobe Spark

  Adobe Spark hướng đến những đối tượng là những thiết kế nghiệp dư, khi sử dụng bạn sẽ được tạo các thiết kế với những templates đẹp và chuyên nghiệp sẵn có.  Và tất cả những gì bạn cần phải thực hiện chỉ là đăng tải hình ảnh, chèn nội dung mà mình mong muốn là hoàn tất. Bạn được sử dụng miễn phí Adobe Spark bằng cách đăng nhập tài khoản Adobe, Facebook hoặc Google.

  Gravit Designer

  Gravit Designer tương tự với Adobe Illustrator nhưng lại miễn phí. Công cụ hỗ trợ Facebook Ads này sẽ hỗ trợ bạn thiết kế screen design, icons, presentation, illustration, print và app design dễ dàng và nhanh chóng. Để khai thác được nhiều tiện ích hơn, bạn có thể đăng ký tài khoản pro trả phí.

  Các công cụ tự động hóa quảng cáo Facebook

  Hiện nay có rất nhiều công cụ có thể tự động hóa các tác vụ trên Facebook để cho phép bạn có thể tăng khả năng tương tác với khách hàng của mình hơn.

  Hootsuite

  Với công cụ hỗ trợ Facebook Ads – Hootsuite bạn sẽ có khả năng quản lý tài khoản Facebook và các tài khoản mạng xã hội cũng như các chiến dịch quản có khác tại cùng một vị trí. Bạn có thể tạo và thử nghiệm nhiều quảng cáo Facebook chỉ trong vài phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất và nhận các báo cáo phân tích để cải thiện hiệu suất chiến dịch.

  Facebook Ads Manager

  Trình quản lý Quảng cáo Facebook là một công cụ quản lý quảng cáo hỗ trợ tạo, chỉnh sửa và phân tích các chiến dịch quảng cáo Facebook khuyến mãi tính phí. Trình quản lý Quảng cáo Facebook giúp bạn tạo bộ quảng cáo mới, chỉnh sửa lại các chiến dịch hiện tại và theo dõi hiệu suất quảng cáo của bạn,…

  Công cụ phân tích Facebook

  Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ Facebook Ads cung cấp cho bạn các số liệu, phân tích hiệu suất Fanpage Facebook của bạn và đối thủ. Với những kết quả trả về, bạn sẽ có dữ liệu để xây dựng kế hoạch cho các chiến lược tiếp thị tiếp theo của mình.

  Công cụ phân tích Facebook

  Facebook Audience Insights

  Công cụ Audience Insights là công cụ hỗ trợ Facebook Ads cung cấp cho bạn các số liệu chi tiết của những bài viết cũng như khả năng tương tác của chúng. Đồng thời, còn cung cấp cho bạn những dữ liệu về khách hàng bao gồm cả nhân khẩu học và vị trí địa lý. Từ đó, bạn có thể nắm rõ các thông tin về những người đang tương tác trên trang Facebook của bạn.

  Sociograph

  Công cụ này cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết, có giá trị cao giúp bạn hiểu sâu hơn về khách hàng cũng như các nội dung đăng tải trên Facebook, để từ đó bạn sẽ có cơ sở xây dựng kế hoạch phát triển phù hợp với định hướng kinh doanh của mình. Với Sociograph bạn có thể xem tổng quan về những hoạt động diễn ra trên trang trong thời gian tùy chỉnh.

  Kinh doanh trên Facebook hiệu quả với GoSOCIAL

  Khi ứng dụng các công cụ hỗ trợ Facebook Ads và thực hiện thành công chiến dịch chạy quảng cáo Facebook thì chắc hẳn bạn sẽ phải đối mặt với số lượng lớn tin nhắn đặt hàng, tư vấn của khách hàng và đương nhiên sẽ không thể tránh khỏi việc quản lý quá tải, mất kiểm soát, gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm khách hàng. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng thêm giải pháp bán hàng hiệu quả trên Facebook – GoSOCIAL để dễ dàng kiểm soát được khách hàng, hàng hóa và tình hình kinh doanh trên Facebook một cách tối ưu nhất.

  GoSOCIAL – Giải pháp tăng tốc bán hàng không chỉ trên Facebook mà còn cả Zalo OA sẽ giúp bạn bán hàng – xử lý vận đơn với tốc độ tinh gọn, hiệu suất cao nhờ các tính năng hiện đại bậc nhất.

  Kinh doanh trên Facebook hiệu quả với GoSOCIAL

  Khả năng phản hồi tin nhắn nhiều Page cùng một lúc

  • Trả lời tin nhắn cùng lúc nhiều khách hàng trên nhiều Fanpage cùng 1 trang quản trị duy nhất.
  • Vừa phản hồi tin nhắn, vừa lên đơn trực tiếp ngay trên khung chat.
  • Lưu lại thông tin đơn hàng trên khung chat tiện cho việc kiểm tra lại.
  • Cho phép lọc cuộc trò chuyện Facebook / Zalo theo tag để dễ dàng theo dõi và tìm kiếm.

  Trả lời tin nhắn tự động trên Facebook Chat

  • Tự động phản hồi khách comment trên bài viết.
  • Lên chiến dịch cho khách mua hàng trên tin nhắn.
  • Tạo không giới hạn chiến dịch Chatbot – Trả Lời Tự Động.

  Ghi nhớ thông tin khách hàng đến từng chi tiết

  • Lưu trữ số điện thoại, địa chỉ vào CRM trực tiếp trên khung chat.
  • Dễ dàng phân loại các khách hàng dựa trên thông tin mua sắm, đơn hàng.
  • Xem lại thông tin ghi chú, đơn hàng tư vấn sản phẩm, bán hàng tốt hơn.
  • Triển khai các chiến dịch Remarketing mang khách quay lại với Email Marketing.

  Kết nối trực tiếp xử lý vận đơn, theo dõi đơn hàng tiện lợi hơn

  • Theo dõi quá trình xử lý vận đơn và tình trạng đơn hàng trên cùng 1 màn hình.
  • Tăng tốc quá trình đóng gói – giao nhận – hoàn tất đơn hàng.
  • Giảm tỷ lệ sai sót, đơn hàng tồn đọng chưa xác nhận.
  • Tích hợp các nhà vận chuyển GHN / GHTK / AhaMove khi người mua đặt hàng qua Zalo và Facebook.

  Thao tác chỉnh sửa giá bán dễ dàng

  • Điều chỉnh giá bán phù hợp theo thời điểm bán hàng.
  • Cập nhật giá bán, khuyến mãi, vốn cho từng sản phẩm.
  • Hiển thị giá bán sản phẩm trong tin nhắn/đơn hàng.

  Quản lý tồn kho sản phẩm trực quan – rõ ràng – chi tiết

  • Thông báo tồn kho mã SKU hàng chi tiết.
  • Cập nhật tồn kho mã hàng theo màu, kích cỡ.
  • Có thể đồng bộ sản phẩm, tồn kho sang các kênh bán hàng Website, App, Shopee, Lazada, GoMUA, Các Shop Bán Hàng.
  • Dễ dàng kiểm kho, trả lời, phản hồi khách ngay lập tức về tình trạng còn hàng – hết hàng.

  Thiết lập chiến dịch tin nhắn trên facebook (Facebook broadcast)

  • Giúp thông tin về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.
  • Tạo / Chỉnh sửa / Kích hoạt một chiến dịch tin nhắn quảng bá trên Facebook dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tùy chọn gửi ngay / lên lịch gửi tin nhắn đến các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau (theo hành vi mua sắm, theo đơn hàng hoặc sản phẩm đã mua,…).
  • Gửi các thông báo, chương trình ưu đãi, khuyến mãi, mã giảm giá,…phục vụ cho các chiến dịch Marketing / Remarketing.

  => Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh trên Facebook thì không nên bỏ lỡ nền tảng GoSOCIAL của GoSELL, đây sẽ là cách bán hàng trên Facebook giúp bạn chốt đơn một cách toàn diện nhất.

  Hi vọng, với những thông tin được chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn công cụ hỗ trợ Facebook Ads phù hợp cho chiến dịch quảng bá để đạt được thành công nhanh nhất nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên