Câu chuyện kinh doanh

  Tổng hợp những câu slogan bán hàng online hấp dẫn hiện nay

  02/04/2024

  Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm những câu slogan hay để tăng trưởng bán hàng online? Nhưng không biết câu khẩu hiệu nào phù hợp với sản phẩm mà mình đang kinh doanh? Hãy yên tâm, vì ngay trong bài viết này GoACADEMY sẽ tổng hợp cho bạn những câu slogan bán hàng online độc đáo, chất lượng và thu hút được khách hàng ngay từ ấn tượng đầu tiên.

  Tổng hợp những câu slogan bán hàng online hấp dẫn hiện nay

  Slogan bán hàng là gì?

  Slogan bán hàng (hay còn gọi là “khẩu hiệu bán hàng”) là một câu ngắn gọn chứa đựng thông điệp và ý nghĩa đặc trưng mà doanh nghiệp mà truyền tải, được xem là một yếu tố  không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp / nhà bán hàng. Những câu khẩu hiệu hay còn là cách thức marketing vô cùng hiệu quả giúp tiếp cận khách hàng và tạo ra dấu ấn thương hiệu mạnh mẽ trong tâm trí người tiêu dùng.

  Slogan bán hàng là gì?

  Xem thêm: Cách tạo nên Slogan độc quyền và ý nghĩa trong kinh doanh

  Làm sao để viết câu khẩu hiệu bán hàng online độc đáo

  Một câu slogan bán hàng online độc đáo và thu hút khách hàng đòi hỏi phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản như sau:

  • Câu khẩu hiệu phải thật sự liên quan đến thương hiệu của doanh nghiệp / nhà bán hàng.
  • Slogan bắt buộc phải ngắn gọn, xúc tích, dễ đọc và dễ hiểu, đảm bảo tính chân thật nhất.
  • Slogan phải nhấn mạnh được ưu điểm của sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.
  • Thể hiện được những giá trị mà khách hàng sẽ nhận được.
  • Mang cảm xúc tích cực, tránh sử dụng từ ngữ phản cảm.
  • Thông điệp ấn tượng khơi gợi được trí tưởng tượng của người đọc.

  Trên thực tế, để tạo ra một câu slogan phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp / nhà bán hàng không phải là dễ dàng vì nó đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau thu gọn chỉ trong một câu chữ ngắn gọn. Do đó, bạn có thể tham khảo những câu slogan GoACADEMY gợi ý như sau để có ý tưởng xây dựng được slogan phù hợp nhé!

  Tổng hợp những câu slogan bán hàng online hấp dẫn hiện nay

  Với thị trường kinh doanh bán hàng online nhiều ngành nghề khác nhau như hiện nay, thì GoACADEMY sẽ tổng hợp các câu slogan theo từng nhóm đối tượng kinh doanh khác nhau như sau:

  Tổng hợp những câu slogan bán hàng online hấp dẫn hiện nay

  Khẩu hiệu kinh doanh thời trang

  Slogan nổi bật của những thương hiệu thời trang có tiếng trong thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo như sau:

  • “Nền tảng cho sự thăng hoa” – Thái Tuấn.
  • “What is sexy?” – Victoria’s Secret.
  • “Forever faster” – Puma.
  • “Be good, Be bad, Be yourself “ – CK Jean.
  • “Mặc là đẹp” – Trali.
  • “Thêm yêu vẻ đẹp chính mình” – Sense.

  Slogan bán hàng mỹ phẩm

  Mỹ phẩm là dòng sản phẩm đựợc lựa chọn kinh doanh online khá phổ biến, do đó slogan mỹ phẩm lại vô cùng nhiều mẫu để bạn tham khảo, một số khẩu hiệu quen thuộc có thể kể đến như:

  • “Có thể cô ấy đẹp tự nhiên, Có thể là nhờ Maybelline” – Maybelline.
  • “Sự lôi cuốn kỳ diệu” – Enchanteur.
  • “Tóc mềm mượt suốt ngày dài” – Sunsilk.
  • “Hãy luôn yêu quý làn da của bạn” – Olay.
  • “Mỹ phẩm thuần chay cho nét đẹp thuần Việt” – Cocoon.
  • “Perfect x Simple” – Hada labo.

  Khẩu hiệu kinh doanh dược phẩm

  Không chỉ những mặt hàng thông dụng như thời trang, mỹ phẩm,… mà hiện nay ngành dược phẩm cũng đã mở rộng thị trường trên cả internet với các slogan bán hàng thu hút và độc đáo:

  • “Giảm đau, hạ sốt, không gây buồn ngủ” – Panadol.
  • “Bổ gan, giải độc, mát gan” – Boganic.
  • “Giảm cân dáng đẹp, tự tin tỏa sáng” – LIC.
  • “Tạm biệt tàn nhang, xua tan vết nám” – Sắc Ngọc Khang.
  • “Gìn giữ nét xuân” – Bảo Xuân.

  Xem thêm: Marketing dược có gì khác biệt so với marketing những ngành khác?

  Slogan bán hàng ngành nông nghiệp

  Các mặt hàng nông nghiệp hỗ trợ trồng trọt, chăn nuôi hiện nay cũng được rao bán trên nhiều nền tảng internet để bán hàng được nhiều hơn và gia tăng lợi nhuận hiệu quả hơn. Các thương hiệu về ngành nông nghiệp cũng có những khẩu hiệu thu hút như:

  • “Nâng tầm nông sản Việt” – Phạm Gia.
  • “Giải quyết khó khăn – Nâng tầm nông sản” – Nông nghiệp xanh.
  • “Mật của đất” – Vietnamcacao.
  • “Sức khỏe là vàng” – Golden health.

  Ứng dụng slogan độc đáo vào các kênh bán hàng trên internet

  Sau khi đã lựa chọn được slogan phù hợp để bán hàng thì tiếp theo là bước ứng dụng nó vào các kênh bán hàng trên internet. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các câu slogan bán hàng nằm ở các vị trí phổ biến trên các kênh bán hàng online khác nhau, cụ thể là:

  Trên website và app bán hàng của doanh nghiệp / nhà bán hàng

  Trên giao diện website và app bán hàng của doanh nghiệp, chúng ta rất thường bắt gặp câu slogan được lồng ghép ngay trong hình ảnh của logo của thương hiệu, thường được hiển thị trong banner sau top menu hoặc nằm trong phần mô tả / giới thiệu thương hiệu, có nhiều nhà bán hàng / doanh nghiệp còn thiết lập slogan xuất hiện ngay phần liên hệ ở chân trang để tạo điểm nhấn khiến khách hàng nhớ đến họ nhiều hơn.

  Làm sao để thiết lập slogan trong website và app bán hàng?

  Nếu bạn muốn điều chỉnh slogan hiển thị theo ý muốn của mình thì có thể tự lập trình lại giao diện website / app bán hàng của mình. Nếu bạn không phải là người thiết kế và xây dựng website cũng như không am hiểu về lập trình thì có thể sẽ tốn một số chi phí để đơn vị thứ ba hỗ trợ điều chỉnh slogan theo đúng nhu cầu.

  Tuy nhiên, nếu tự lập trình thì bạn phải tốn khá nhiều thời gian, còn khi nhờ đến đơn vị thứ ba sẽ tiết kiệm thời gian nhưng sẽ tốn chi phí, chưa kể đến việc thay đổi nội dung hay vị trí của slogan quá nhiều lần thì nguồn chi phí này sẽ vô cùng lớn. Vậy hướng đi nào thật sự đúng đắn cho doanh nghiệp / nhà bán hàng trong trường hợp này?

  Giải pháp hữu hiệu nhất cho doanh nghiệp / nhà bán hàng đó chính là lựa chọn một nền tảng hỗ trợ thiết kế website / app bán hàng cho phép bạn có thể tự do sáng tạo giao diện và chủ động chỉnh sửa nội dung, vị trí của slogan một cách linh hoạt và nhanh chóng mà không cần có hiểu biết về lập trình.

  Và nền tảng điển hình không thể không kể đến đó chính là hai giải pháp GoWEB và GoAPP của nền tảng công nghệ GoSELL sẽ giúp bạn xây dựng website / app bán hàng với slogan chuyên nghiệp một cách đơn giản, dễ hiểu và nhanh chóng.

  Tạo dựng website / app bán hàng với slogan chuyên nghiệp cùng GoWEB và GoAPP

  GoWEB – Giải pháp thiết kế website chuẩn SEO với hosting, bảo mật SSL miễn phí cùng băng thông không giới hạn – và GoAPP – Giải pháp tạo app bán hàng mang thương hiệu riêng trên iOS & Android – chính là hai giải pháp nổi bật được đông đảo doanh nghiệp tin dùng và đánh giá cao trong hệ sinh thái của nền tảng GoSELL. Nhờ đó, GoWEB và GoAPP đem đến cho doanh nghiệp / nhà bán hàng khả năng sở hữu website / app bán hàng mang phong cách riêng chỉ với vài thao tác đơn giản, dễ hiểu dễ thực hiện.

  Tạo dựng website / app bán hàng với slogan chuyên nghiệp cùng GoWEB và GoAPP

  Tùy chỉnh slogan dễ dàng trên giao diện website / app bán hàng

  GoWEB và GoAPP cho phép bạn dễ dàng đăng tải logo chứa slogan thương hiệu lên website / app bán hàng nhanh chóng. Đồng thời, cho phép bạn có thể linh động chèn / sửa / xóa slogan bán hàng vào banner, phần mô tả / giới thiệu thương hiệu hay nội dung liên hệ ở phần chân trang trên giao diện website/ app bán hàng chỉ bằng một vào thao tác kéo thả / chỉnh sửa dễ dàng. Khi đó, doanh nghiệp có thể linh động tùy chỉnh vị trí hiển thị cũng như nội dung của slogan bán hàng một đơn giản mà không cần phải có kiến thức về lập trình phức tạp.

  Kho giao diện website / app bán hàng chuyên nghiệp

  Với kho giao diện cho website / app bán hàng đa dạng, phù hợp với mọi lĩnh vực của GoWEB và GoAPP sẽ mang đến cho doanh nghiệp / nhà bán hàng những giao diện website / app bán hàng được thiết kế đẹp mắt, thu hút và bắt kịp xu hướng chuyển đổi thời đại mới, thân thiện và tương thích với hầu hết tất cả các thiết bị điện tử hiện hành.

  Những tính năng quản lý và marketing mạnh mẽ

  GoWEB và GoAPP còn mang đến cho doanh nghiệp / nhà bán hàng các tính năng phần mềm đồng bộ từ sản phẩm, đơn hàng, kho hàng,… đến nhân viên, khách hàng, đại lý / cộng tác viên bán hàng,… quản lý trên một nền tảng quản trị duy nhất với các tính năng vận chuyển, thanh toán đa dạng và marketing thông minh: Flashsale, tạo mã giảm giá, email marketing,… cùng báo cáo, thống kê trực quan, chính xác. Nhờ đó, doanh nghiệp / nhà bán hàng có thể tối ưu khả năng vận hành hoạt động bán hàng trên website / app một cách hiệu quả nhất.

  Trên các trang mạng xã hội

  Slogan bán hàng sẽ thường được các doanh nghiệp / nhà bán hàng đặt ở phần cuối của bài viết bán hàng hay quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Một cấu trúc ở phần cuối bài chúng ta thường thấy sẽ đi theo trình tự như sau: Tên thương hiệu – Slogan – Thông tin liên hệ (địa điểm, chi nhánh, số điện thoại, email, website,…).

  Tuy nhiên, sau khi chạy các bài quảng cáo có slogan tiếp cận khách hàng hiệu quả trên Facebook và Zalo thì số lượng tin nhắn sẽ liên tục đổ về. Khi đó doanh nghiệp / nhà bán hàng sẽ gặp phải khó khăn về khả năng quản lý đồng bộ tin nhắn ngay trên hai nền tảng này, khiến việc tương tác với khách hàng không liên tục, ảnh hướng đến hiệu suất kinh doanh. Do đó, doanh nghiệp / nhà bán hàng cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm quản lý mạng xã hội như GoSOCIAL để tối ưu quy trình bán hàng trên Facebook và Zalo.

  GoSOCIAL là giải pháp giúp liên kết các Fanpage Facebook với Zalo OA về một nền tảng quản trị duy nhất, cho phép doanh nghiệp / nhà bán hàng có thể chủ động nhắn tin và lên đơn trực tiếp cho khách hàng ngay trên khung chat, nâng cao hiệu suất quản lý và thúc đẩy doanh số bán hàng tăng trưởng vượt trội.

  Trên các trang thương mại điện tử

  Trên các trang thương mại điện tử phổ biến như Shopee, Lazada, Tiktok Shop, GoMUA,… thì slogan sẽ thường xuất hiện trong phần mô tả cửa hàng của gian hàng thương hiệu, các banner quảng cáo trên trang chính và ngay trong cả từng hình ảnh sản phẩm của thương hiệu, điều này nhằm tăng khả năng nhận diện cho doanh nghiệp cũng như hạn chế việc lấy cắp hình ảnh bán hàng thường xuất hiện trên các sàn TMĐT.

  Và để doanh nghiệp / nhà bán hàng chủ động hơn khi quản lý  các thông tin trên các sàn TMĐT Shopee, Lazada, TikTok Shop, GoMUA một cách đồng nhất và chính xác thì tính năng quản lý đồng bộ sàn TMĐT của GoSELL chính là giải pháp phù hợp nhất. Tính năng sẽ giúp doành nghiệp / nhà bán hàng có thể đồng bộ và kết nối các sàn TMĐT (Shopee, Lazada, TikTok Shop, GoMUA) trên hệ thống quản trị GoSELL, giúp tối ưu thời gian và nhân lực trong việc quản lý kho hàng, đơn hàn, sản phẩm,… đảm bảo quy trình bán hàng đa kênh luôn ổn định và thuận lợi.

  Kết luận

  Slogan bán hàng là một khẩu hiệu thương mại giúp doanh nghiệp / nhà bán hàng đến gần hơn với khách hàng, Mong rằng những chia sẻ trên của GoACADEMY sẽ giúp bạn có thêm nguồn cảm hứng để sáng tạo nên slogan phù hợp, độc đáo và thu hút khách hàng online hiệu quả nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên