Câu chuyện kinh doanh

  Với số vốn ít nên kinh doanh gì ở nông thôn?

  17/08/2023

  Việc trả lời câu hỏi kinh doanh gì ở nông thôn hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy thị hiếu khách hàng, thị trường ở nông thôn ngành nào hot? Ngành nào hái ra tiền? Kinh doanh gì nhanh giàu? Hãy suy xét những lựa chọn kinh doanh khôn ngoan sau đây để con đường làm giàu trở nên ngắn hơn…

  kinh doanh gì ở nông thôn

  Mở tiệm sửa xe tại nông thôn

  Đây là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn khá khả quan vì mong muốn đi lại ở nông thôn tăng khá đáng kể, hầu như hộ gia đình nào cũng sở hữu ít nhất 1 chiếc xe đạp hay 1 xe máy. Trong đó, kinh doanh nghề này cũng không yêu cầu quá là nhiều vốn, tuy nhiên yêu cầu người làm phải có tay nghề tốt.

  Mở quán nét ở nông thôn

  Do đó, bạn nên theo học 1 khóa đào tạo sửa xe rõ ràng, có thể cập nhật các lỗi hỏng hóc và cách sửa nhanh gọn. Có thể mua thêm các linh kiện xe, phụ tùng về bán kèm. Nếu như tay nghề tốt, cam kết cửa hàng sửa xe của bạn sẽ đắt khách trong thời gian tới.

  Xem thêm: Top 10 sản phẩm kinh doanh online không bao giờ sợ ế

  Mở cửa hàng tạp hóa tại nông thôn

  Tại thời điểm này, xã hội phát triển, nhu cầu hàng hóa tiêu dùng của người dân ngày càng cao không chỉ ở thành thị mà nông thôn cũng vậy. Và mở cửa hàng tạp hóa là ý tưởng kinh doanh dễ đem lại hiệu quả, cũng như dễ đạt được có lợi nhuận cao. Việc trước tiên là chọn địa điểm bán hàng, đó có thể là ở mặt tiền địa điểm có đông dân cư và phần đông người đi lại, gần chợ, trường đại học, bệnh viện…

  Cách kinh doanh gì ở nông thôn để thu hút được lượng người mua hàng khổng lồ nhất thì bạn nên đa dạng mặt hàng kinh doanh, tạo cho khách hàng tâm lý thoải mái khi đến với cửa hàng. 

  Việc sửa đổi và cải thiện khâu quản lý như dùng phần mềm giúp đỡ và hỗ trợ bán hàng, quản lý theo mô hình siêu thị thu nhỏ cũng là giải pháp cho việc bán hàng này. Lợi nhuận của sản phẩm tạp hóa là rất nhỏ nhưng số lượng sẽ bù lại cho bạn. Thế nên hãy đọc thêm tin tức, tình hình nhu cầu từ thị trường để cân nhắc có mức giá hợp lý nhất cho mỗi loại hàng hóa.

  Xem thêm: Những điều cần biết khi làm nhà phân phối hàng tiêu dùng

  Kinh doanh đặc sản

  Kinh doanh đặc sản

  Ở mỗi vùng quê luôn có các loại đặc sản đặc trưng không giống nhau. Có thể nó không phải là sản phẩm được ưa chuộng tại vùng của bạn, tuy vậy nếu chất lượng hàng hóa tốt, bạn có thể đem bán ở các vùng khác. Với ý tưởng kinh doanh ở nông thôn này, bạn cần phải đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như độ an toàn về dinh dưỡng, bạn sẽ tạo ra một thương hiệu đặc sản cho riêng mình. Và sẽ được lan rộng mãnh liệt nhờ sự giới thiệu từ những người sử dụng hàng hóa của bạn, bạn bè, người thân …

  Trong đó, khi đã xây dựng được hình ảnh, bạn có thể thiết lập các fanpage hay thiết kế trang web bán đặc sản để giới thiệu hàng hóa của bạn đi xa hơn nữa. Không những tiếp thị sản phẩm mà bạn còn quảng bá luôn hình ảnh vùng quê của bạn tới các vùng khác.

  Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh đặc sản vùng miền cho người mới bắt đầu

  Mở quán net ở nông thôn

  Đây chính là ý tưởng rất thú vị vào thời điểm hiện tại, nhu cầu dùng internet đang ngày càng tăng trưởng. Việc mở một quán nét để phục vụ cho người có nhu cầu sử dụng hoàn toàn hợp lý. Giới trẻ là đối tượng được hướng đến nhiều nhất cùng với đó là sự tăng trưởng của các dòng game từ online đến offline, từ hành động, chiến lược bán hàng đến nhập vai…

  Chi phí mở một quán Internet không nhỏ tuy nhiên nếu như bạn tìm được mối mua lại những máy móc, vật dụng tại các quán thanh lý thì đó là một sự tiết kiệm quan trọng. Địa điểm phù hợp để mở quán Internet là gần trường đại học hay ngoài mặt tiền..

  mở quán net

  Du lịch vận tải tại nông thôn

  Nhu cầu đi lại của con người là rất lớn nhằm mở ra cơ hội cho hình thức kinh doanh vận chuyển phát triển. Khác với các thành phố đặc trưng, việc kinh doanh vận chuyển tăng trưởng ngay trong lòng thành phố thì đối với các khu vực nông thôn, xa thành thị thì hình thức vận chuyển hàng khách liên tỉnh lại là hướng đi được nhiều người lựa chọn.

  Do đó, mô hình nhà xe, xe gia đình làm dịch vụ này đang nở rộ trong những năm gần đây. Tùy thuộc vào năng lực kinh tế cá nhân mà bạn nên quyết định đầu tư loại phương tiện, nếu tiềm lực kinh tế không cho phép bạn nên cân nhắc đến lựa chọn mua xe cũ. Ngoài ra, nên kết hợp với hình thức cho thuê xe du lịch, hợp đồng vận chuyển du lịch thăm quan hay cho thuê xe hoa… để tăng doanh thu.

  Du lịch vận tải tại nông thôn

  Những điều cần lưu ý khi kinh doanh gì ở nông thôn

  • Đối với làm giàu tại nông thôn, trước hết, bạn phải cần nên có niềm yêu thích với nghề. Khi đam mê, bạn có thể nỗ lực và cố gắng để vượt qua những thử thách, khó khăn, từ đó đưa ra các kế hoạch, định hướng làm giàu.
  • Hiện tại, có rất nhiều nghề làm giàu tại nông thôn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp, tránh việc “đứng núi này, trông núi nọ”, đầu tư dàn trải mà hiệu quả kinh tế không cao

  Dù kinh doanh gì ở nông thôn thì mỗi khu vực lại có những đặc thù riêng. Việc hiện thực hóa một hình thức kinh doanh để làm giàu tại chính mảnh đất của bạn không hề khó. Ngoài việc bán hàng hóa tại shop, bạn cũng có thể cân nhắc bán hàng online để thu hút nhiều người mua hàng hơn. GoSELL đã cung cấp cho bạn một số gợi ý nên kinh doanh gì ở nông thôn, hy vọng bạn đọc đã có thể tìm thấy hướng đi, cách thức triển khai ý tưởng làm giàu ở nông thôn hợp nhất cho mình.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên