Digital Marketing

  Những xu hướng marketing video bùng nổ trong năm 2023

  09/06/2023

  Công nghệ ngày càng phát triển, người tiêu dùng ngày nay có thói quen chỉ thích xem và nghe hơn là đọc. Video marketing xuất hiện và đánh vào đúng điểm cần của người tiêu dùng và tạo nên một xu hướng mới thu hút và kích thích người xem. Video marketing đã dần hạ gục cảm xúc của khách hàng. Dưới đây là top 9 xu hướng marketing video sẽ bùng nổ trong năm 2023.

  Những xu hướng marketing video bùng nổ trong năm 2023

  Video tạo bởi người dùng (User Generated Video)

  Mặc dù không phải là xu hướng marketing video mới mẻ, nhưng video do người dùng tạo ngày càng bùng nổ. Thời điểm giãn cách xã hội Covid 19 cũng tác động không nhỏ tới việc người dùng có nhiều thời gian đầu tư vào phát triển video của chính họ, cũng vì thế mà xu hướng này đã phát triển vượt bậc.

  Với định dạng “user generate video” phong phú về nội dung, như chia sẻ về trải nghiệm cá nhân, sản phẩm, quan điểm cá nhân…

  Đặc biệt, những video do người dùng tạo ra thường nhận được sự tin tưởng nhiều hơn các nội dung thương hiệu. Thực tế thì, 85% người dùng cho rằng UGC (User-Generated Content) đáng tin cậy hơn và gần 70% cho rằng nó chân thực và hấp dẫn hơn. 

  Short Video 

  Short Video 

  Tiktok bùng nổ như một làn gió mới mang đến nhiều bước ngoặt nổi bật trong xu hướng tiếp thị công nghệ số, trong đó phát triển mạnh mẽ nhất là video ngắn. Trên những nền tảng video, số lượng video ngắn được đăng tải mỗi ngày lên đến hàng ngàn với sức lan tỏa chóng mặt. 

  Ví dụ như, Maybelline tiếp cận được 19M người dùng, doanh số đã được thúc đẩy tăng đến 790%. Hay Haidilao đã thu hút hơn 82.5 triệu người xem video cùng hàng loạt người dùng tham gia trào lưu #Haidilao của thương hiệu.

  Short video đã chứng minh được khả năng thu hút và tầm ảnh hưởng của nó đến người dùng, gia tăng độ nhận diện của thương hiệu và khả năng viral cực tốt. Khảo sát cho thấy 72% người dùng ưa thích video hơn văn bản.

  Người dùng rất dễ bị thu hút và hấp dẫn bởi các nội dung, thông điệp truyền tải qua video. Thay vì phải đọc các nội dung văn bản, người dùng có thể tập trung tối đa vào các nội dung được truyền tải trong video. Câu chuyện thương hiệu sử dụng video cũng nhận được tương tác nhiều hơn 22% so với nội dung thông thường.

  Xem thêm: Cách quay TikTok để tạo ra video bán hàng thu hút

  Livestream video marketing

  Không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Livestream video (video trực tiếp). Đặc biệt là trong thời điểm 2020 giai đoạn Covid-19 bùng phát. Mua sắm trực tiếp bị buộc phải dừng lại và thay vào đó là vô số các hoạt động trải nghiệm mua sắm, sự kiện trực tuyến. Lúc này, livestream nổi lên như một kênh thiết yếu, là công cụ giúp thương hiệu duy trì kết nối với khách hàng của mình.

  Livestream video

  Hình thức livestream được ứng dụng hầu hết với mọi ngành hàng, hướng đến mọi đối tượng. Theo thống kê, người dùng có xu hướng tương tác nhiều hơn khi các nội dung được phát trực tiếp. Đối với các nhà tiếp thị nội dung, video trực tiếp được ưu tiên hàng đầu trong danh sách. Sở hữu những ưu điểm nổi bật như: Tính cập nhật thông tin liên tục, nhanh chóng, khả năng cá nhân hóa, tính chất công khai… video livestream đã và đang ngày càng trở nên phổ biến. 

  Tính năng hỗ trợ livestream của GoSELL được tích hợp trên app GoSELLER phù hợp với mọi lĩnh vực ngành nghề, giúp gia tăng đơn hàng và cải thiện doanh số bán hàng nhanh chóng.

  • Tùy ý lựa chọn sản phẩm và số lượng hàng hóa sẽ bán trong buổi livestream.
  • Giúp người bán quản lý và xử lý đơn hàng nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian và nguồn lực.
  • Dễ dàng kiểm tra được số lượng tồn kho của mỗi sản phẩm, thông báo đến cả người mua lẫn người bán khi sản phẩm hết hàng.

  Xem thêm: Livestream bán hàng: Công cụ hiệu quả được nhiều doanh nghiệp tận dụng

  Video không có âm thanh 

  Xu hướng video không có âm thanh? Nghe có vẻ khá “điên rồ” nhưng nó thực sự hoàn toàn có căn cứ. Dưới đây là những con số cập nhật mới nhất chứng minh về xu hướng của video không có âm thanh với người dùng:

  • Có đến 85% video không có âm thanh trên Facebook tiếp cận người dùng.
  • Theo khảo sát, có đến 80% người dùng cho rằng họ có phản ứng tiêu cực khi một video quảng cáo có âm thanh lớn bất ngờ xuất hiện.
  • Người dùng xem video quảng cáo có phụ đề trung bình lâu hơn khoảng 12% so với video không phụ đề.

  Với những con số trên có nghĩa rằng, nếu bạn muốn người xem chú ý đến nội dung của mình thì hãy tối ưu hóa nội dung ấy kể cả ở chế độ không có âm thanh.Thêm phụ đề hoặc sử dụng hình ảnh minh họa đơn giản, dễ hiểu là một trong những gợi ý bạn không nên bỏ qua. 

  Hầu hết người dùng đang xem video thông qua Smartphone ở mọi nơi, có thể là trên các phương tiện giao thông công cộng, trong lớp học, phòng chờ… Vì vậy, những video không có tiếng sẽ giúp việc xem tin tức của họ trở nên riêng tư hơn.

  Video Animation trở nên thịnh hành hơn

  Video Animation ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược Marketing của các doanh nghiệp. Nhờ vào sự sống động của các video, tạo sự thu hút và quan tâm đến sản phẩm hơn với người xem.

  Các Video Animation sáng tạo chạm đến cảm xúc của con người, góp phần xây dựng mối quan hệ gắn bó hơn giữa khách hàng và thương hiệu.

  Video thực tế ảo và thực tế tăng cường (AR/VR)

  Video thực tế ảo và thực tế tăng cường

  Trải nghiệm video thực tế ảo AR/VR được tạo ra có xu hướng thu hút hơn trong tương lai nhờ sự tiện nghi và khả năng tiếp cận, đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách hiệu quả. 

  Hiện nay, công nghệ này được nhiều ngành hàng tận dụng để gia tăng trải nghiệm khách hàng (chẳng hạn như bất động sản, thời trang, chăm sóc sức khỏe, giáo dục… từ đó thúc đẩy sự gia tăng về doanh số. 

  Video marketing với Webinar 

  Webinar là kết hợp giữa Web và Seminar, hội thảo được thực hiện dưới hình thức trực tuyến dưới dạng video. Nội dung của Webinar rất đa dạng, phổ biến là những video hướng dẫn và chia sẻ hữu ích về lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động.

  Thông qua webinar, doanh nghiệp dễ dàng truyền tải những thông tin hữu ích đến khách hàng, qua đó thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp. Xu hướng video marketing này cũng làm tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như lòng trung thành của khách hàng. 

  Các chuyên gia cho rằng đây không phải là một xu hướng ngắn hạn mà các sự kiện ảo này trong tương lai sẽ vẫn duy trì và tiếp tục diễn ra ngày một dày đặc hơn. 

  Video được tối ưu hóa tìm kiếm

  SEO chắc hẳn là thuật ngữ không còn xa lạ với các Marketer, nhưng những gì về video được tối ưu hóa tìm kiếm thì vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ với nhiều người. Không chỉ là những vài SEO thông thường, Google đã và đang thu thập dữ liệu video và kết quả được hiển thị trong kết quả tìm kiếm video và trang tìm kiếm chung. 

  Việc tối ưu hóa nội dung video đã trở thành một trong những yếu tố giúp tăng thứ hạng cho website của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn đang sáng tạo những video thì hãy đảm bảo rằng nó có thể tiếp cận đến người xem nhiều nhất có thể.

  Xu hướng Marketing Video trên website

  Mỗi người dùng khi sử dụng Internet đều có một mục tiêu khác nhau, nhưng Video đang dần là một nhân tố quyết định ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Vì lẽ đó doanh nghiệp cần nghiên cứu hành vi của người dùng xem họ thường xuyên sử dụng những nền tảng nào. Sau đó kết hợp Video vào chiến lược Marketing và phân phối trên các nền tảng đó. 

  Để có một Website hoàn chỉnh bạn nên thêm vào Web một vài Video để giới thiệu về thông tin sản phẩm dịch vụ. Việc thêm Marketing Video vào Website nhằm cung cấp thông tin một cách trực quan, sinh động cho khách hàng mỗi khi ghé thăm website. 

  Hiện nay, xu hướng mọi người thích nghe và xem hơn là đọc. Vì thế, việc đăng tải Video lên Website vô cùng cần thiết, giúp giữ chân khách hàng trên site lâu hơn. Đồng thời tăng được tỷ lệ ra đơn hàng cao.

  Xu hướng Marketing Video trên website

  Xây dựng website marketing video hiệu quả

  Một giao diện đẹp mắt chính là điều vô cùng cần thiết, nó giúp bạn có thể bán hàng nhiều hơn, nâng cao trải nghiệm của khách hàng. GoSELL với dịch vụ cung cấp thiết kế Website đa dạng giao diện cho bạn tự do thiết kế, phù hợp với mọi ngành nghề.

  GoWEB với tích hợp tính năng SEO giúp tối ưu hóa Video marketing cũng như tỷ lệ người dùng tiếp cận video. Giúp khách hàng tìm thấy sản phẩm, dịch vụ của bạn nhanh chóng, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu.

  Đo lường và phân tích hiệu quả của các video marketing với các công cụ được tích hợp sẵn trên GoWEB như: Xem lượt truy cập với Google Analytic, cài đặt theo dõi hành vi trên website với Google Tag Manager, Facebook Pixel.

  Xây dựng website marketing video hiệu quả

  Ngoài ra, GoWEB còn tích hợp nhiều tính năng giúp gia tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng như đa dạng hình thức thanh toán, vận chuyển giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

  Hiệu quả hơn khi bán hàng đa kênh đơn giản, tinh gọn trong quản lý với các tính năng: Quản lý sản phẩm, quản lý đơn hàng, quản lý khách hàng, tạo khuyến mãi, phân tích tổng quan báo cáo doanh thu trên website một cách chi tiết và trực quan. 

  Kết luận

  Video marketing chưa bao giờ mang lại hiệu quả tốt như thời điểm hiện tại, khi hàng triệu người xem video cũng như hàng tỷ giờ video được xem mỗi ngày. GoSELL hy vọng rằng những chia sẻ trên thực sự hữu ích và giúp bạn tạo ra những video marketing thực sự thu hút khách hàng.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên