Kinh doanh online

  Xu Tiktok là gì? Hướng dẫn cách lấy xu Tiktok cho tài khoản cực đơn giản

  24/06/2023

  Với mong muốn nâng cấp hệ sinh thái, Tiktok đã phát triển “tiền xu” nhằm hỗ trợ người dùng có thể sử dụng và tạo ra thật nhiều giá trị cho nền tảng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về khái niệm xu Tiktok là gì? Trong bài viết hôm nay, GoACADEMY sẽ tiết lộ đến bạn các thông tin thú vị về thuật ngữ trên, cùng đón đọc nhé!

  Xu Tiktok là gì? Hướng dẫn cách lấy xu Tiktok cho tài khoản cực đơn giản

  Tổng quan về xu Tiktok

  Xu Tiktok hay còn được gọi là coin, là đơn vị tiền tệ được lưu hành và sử dụng riêng trên nền tảng Tiktok. Đặc biệt, coin Tiktok không có giá trị về mặt pháp lý và kinh tế. Thông thường, người dùng Tiktok sử dụng xu để donate (ủng hộ) cho các tài khoản livestream. Người nhận được xu sẽ được đổi thành tiền mặt theo quy định, chính sách của Tiktok và sẽ nhận về một khoản phí hoa hồng.

  Tuy nhiên, để sở hữu coin Tiktok thì người dùng cần phải nạp xu vào ví Tiktok của mình với ít nhất là 5 xu tương đương với 2.000VNĐ. Số lượng xu lớn nhất được nạp vào ví Tiktok tính đến thời điểm hiện tại là 16.500 xu tương đương với 6.990.000VNĐ.

  Làm thế nào để mua xu Tiktok?

  Sau khi đã nắm được khái niệm về xu Tiktok là gì, tiếp theo GoACADEMY sẽ hướng dẫn bạn cách mua xu trên Tiktok đơn giản với các bước sau:

  • Bước 1: truy cập vào ứng dụng Tiktok, sau đó vào trang cá nhân của bạn rồi click vào dấu gạch trên cùng phía bên tay phải. Kế tiếp, nhấn chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư”.
  • Bước 2: tại giao diện “Cài đặt và quyền riêng tư”, bạn chọn mục “Số dư” rối nhấn “Nạp”.
  • Bước 3: khi hoàn thành hai bước trên, lúc này bạn cần xác định số lượng coin Tiktok bạn muốn mua. Đối với hệ điều hành Android, bạn sẽ nhận được liên kết thanh toán với thẻ visa hoặc các ví điện tử. Còn đối với hệ điều hành IOS, việc mua coin Tiktok sẽ được giao dịch thông qua tài khoản Visa hoặc Mastercard đã được tích hợp sẵn trong App Store.
  • Bước 4: khi giao dịch đã thực hiện thành công, coin Tiktok sẽ được chuyển thẳng vào trong tài khoản cá nhân của bạn.

  Cách kiếm xu tiktok khi xem livestream cực đơn giản

  Khi đã nạp xu vào ví Tiktok như các bước mà GoACADEMY đã hướng dẫn ở trên, lúc này bạn đã có thể kiếm thêm xu Tiktok khi xem livestream dễ dàng.

  Cách kiếm xu tiktok khi xem livestream cực đơn giản

  Hướng dẫn nhặt coin Tiktok khi xem livestream

  1. Truy cập vào ứng dụng Tiktok trên điện thoại, sau đó vào phần livestream và chọn vào biểu tượng hình chiếc rương bên trái video livestream.
  2. Khi nhấn vào biểu tượng chiếc rương, bạn sẽ thấy thông tin số xu của rương kèm với thanh thời gian đếm ngược bên dưới.
  3. Khi thời gian đếm ngược kết thúc, bạn nhấn chọn “Mở để nhận xu”.
  4. Hoàn thành 3 bước trên, kết quả nhận xu sẽ được hiển thị chi tiết ngay trên màn hình điện thoại để bạn tiện theo dõi.

  Hướng dẫn sử dụng coin đã nhặt được trên Tiktok

  Số lượng xu mà bạn vừa nhặt được khi xem livestream sẽ lưu vào ví Tiktok của bạn. Bạn có thể sử dụng xu này để ủng hộ cho nhà sáng tạo nội dung bằng cách mua các sản phẩm mà họ đang kinh doanh trên Tiktok. Hoặc có thể quy đổi thành tiền mặt bằng cách thực hiện các bước sau:

  1. Truy cập vào tài khoản Tiktok của bạn, chọn dấu gạch trên cùng phía bên tay phải, rồi chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.
  2. Nhấn chọn “Số dư”, rồi chọn “Doanh thu quà tặng”.
  3. Chọn mục “Rút tiền” và thêm phương thức rút tiền (có thể là tài khoản Paypal/ ZaloPay, hoặc tài khoản ngân hàng). Sau đó chờ vài ngày để nhận tiền mặt được quy đổi từ xu Tiktok.

  Lưu ý khi nhặt xu

  • Việc nhặt xu khi xem livestream, không chỉ có một mình bạn mà sẽ còn có rất nhiều người khác cũng đang chờ nhận xu. Vì vậy, bạn hãy canh thời gian thật chuẩn và nhanh tay nhấn nút nhận xu ngay khi hết giờ nhé.
  • Ngoài ra, số lượng xu nhặt được ở mỗi livestream có thể sẽ khác nhau và không đảm bảo lần nào nhặt xu cũng sẽ thành công. Nếu may mắn thì bạn sẽ nhận được khoảng 5-10 xu hoặc nhiều hơn, nếu không thì sẽ không có xu nào (rương rỗng).

  Xem thêm: Hướng dẫn cách rút tiền từ Tiktok Shop về tài khoản đơn giản nhất

  Làm thế nào để tài khoản của bạn nhận xu Tiktok từ người khác?

  Để tài khoản của bạn nhận được xu trên Tiktok từ người khác, bạn cần thực hiện các thao tác dưới đây:

  1. Vào trang cá nhân, nhấn chọn dấu gạch trên cùng phía bên tay phải rồi chọn “Công cụ dành cho nhà sáng tạo”.
  2. Di chuyển đến mục “Quà tặng trong video”, rồi chọn “Quà tặng” và bật tính năng “Bật quà tặng” để nhận quà từ người khác.
  3. Khi bạn tiến hành livestream hoặc đăng tải các nội dung trên Tiktok và khi các nội dung bạn đăng tải lên xu hướng thì bạn sẽ nhận được xu Tiktok.

  Mặc dù tất cả các tài khoản Tiktok đều có tích hợp tính năng nhận xu từ người khác, nhưng để bật được tính năng này thì yêu cầu tài khoản của bạn phải đáp ứng một số tiêu chí cơ bản như sau:

  • Tài khoản Tiktok phải có ít nhất 10.000 follower.
  • Video bạn đăng tải phải vượt qua khâu kiểm duyệt an toàn thì mới đủ điều kiện để nhận quà.
  • Kênh Tiktok phải hoạt động và đăng tải nội dung liên tục trong vòng 30 ngày.
  • Nội dung trên kênh cần phải tuân thủ theo chính sách cộng đồng của Tiktok.
  • Tài khoản Tiktok không được vi phạm các hoạt động chính trị.

  Hướng dẫn tặng xu cho người khác trên Tiktok

  Bên cạnh việc kiếm thêm xu, nhận xu từ người khác, bạn còn có thể tặng xu cho người khác bằng cách:

  Hướng dẫn tặng xu cho người khác trên Tiktok

  1. Nạp tiền vào ví Tiktok của bạn.
  2. Đổi tiền thành xu và toàn bộ xu mà bạn đổi ra sẽ được lưu trữ ở hộp quà màu hồng ở thanh phía dưới.
  3. Khi đối tượng mà bạn muốn tặng xu phát livestream, họ chỉ cần chọn quà tặng và ngay lập tức họ sẽ nhận được số xu Tiktok mà bạn gửi đến. Đồng thời, khi tặng quà, tên của bạn cũng sẽ được hiển thị ở trên đầu nhằm tạo cơ hội cho đối tượng của bạn dễ dàng gửi lời cảm ơn đến bạn.

  Tìm hiểu thêm: Hé lộ phương pháp tận dụng thuật toán TikTok để đẩy video lên top xu hướng.

  Một số thắc mắc khác về xu Tiktok

  Vừa rồi GoACADEMY đã tổng hợp đến bạn các cách để lấy xu và tặng xu trên Tiktok với các bước cực đơn giản. Tuy nhiên, vẫn còn một số thắc mắc về coin Tiktok và GoACADEMY sẽ giải đáp ngay bên dưới một cách chi tiết.

  Coin Tiktok có lừa đảo hay không?

  Thực tế thì bản chất của coin Tiktok không phải là lừa đảo, mà chính những người sử dụng coin sai mục đích mới là lừa đảo. Đã có rất nhiều người lợi dụng hình thức coin để thực hiện các giao dịch phi pháp. Một điều đặc biệt nữa là coin Tiktok chỉ có thể giao dịch duy nhất trên nền tảng Tiktok và bên ngoài nền tảng này thì coin không có giá trị. Vì vậy, để tránh bị lừa đảo, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé!

  Tiktok coin có lên sàn giao dịch được không?

  Như đã có nói ở trên, xu Tiktok là giá trị tiền tệ chỉ vận hành duy nhất trên nền tảng Tiktok với mục đích giải trí, mua sắm, tặng quà nhưng tuyệt đối không có giá trị về mặt thương mại. Cụ thể:

  • Tại sàn Binance, đây là sàn giao dịch niêm yết các đồng tiền ảo cũng chưa thấy sự có mặt của các đồng coin Tiktok. Sàn giao dịch cũng không nhận được bất cứ văn bản công bố hay dự án nào cho sự ra mắt của đồng coin Tiktok.
  • Tại sàn Remitano, đây là sàn giao dịch hàng đầu Việt Nam với những đồng tiền ảo được niêm yết giá và giao dịch. Tính đến thời điểm hiện tại, trong danh sách các đồng tiền được lưu hành và niêm yết trên sàn Remitano, cũng không thấy có sự xuất hiện của coin Tiktok.

  Làm thế nào để có buổi livestream trên Tiktok thật thu hút để nhận xu từ người xem live?

  Để có một buổi livestream thú vị và thu hút lượng người xem đông đảo, đồng thời thôi thúc người xem tặng xu và đẩy mạnh hiệu quả chốt đơn ngay trên live. Đầu tiên, bạn cần tạo một không gian livestream ổn định và có ánh sáng tốt, tiếp theo là đảm bảo âm thanh chất lượng.

  Bên cạnh đó, việc lựa chọn khung thời gian để live trên Tiktok cũng cần được chú ý để tối đa hóa số lượt xem cho livestream. Đặc biệt, trước khi live, bạn nên lên kế hoạch trước, chuẩn bị những gì bạn sẽ làm trong buổi phát trực tiếp để tránh cho buổi livestream bị gián đoạn.

  Trong lúc livestream, Tiktok sẽ cho phép bạn gắn trực tiếp link sản phẩm vào giỏ hàng ở góc bên trái. Để khi khách hàng có nhu cầu, họ có thể nhấn vào tham khảo và thực hiện các bước chốt đơn một cách nhanh chóng. Nhờ đó, trải nghiệm khách hàng được tối ưu mà bạn cũng có thể gia tăng đơn hàng đáng kể.

  Tuy nhiên, nếu số lượng khách hàng chốt đơn quá nhiều, mà bạn lại không có kế hoạch quản lý cho phù hợp và chặt chẽ thì rất dễ xảy ra tình trạng bỏ sót đơn hàng của khách. Dẫn đến việc đơn hàng không được giao đến khách đúng hẹn, khiến trải nghiệm của họ bị đứt quãng và khả năng cao là họ không còn muốn nhận đơn từ bạn.

  Vì vậy, bạn cần có một công cụ quản lý đắc lực để giải quyết bài toán đau đầu trên. Tính năng quản lý vận hành Tiktok Shop của GoSELL sẽ là “cộng sự” mà bạn cần tìm, bởi các ưu điểm sau:

  Làm thế nào để có buổi livestream trên Tiktok thật thu hút để nhận xu từ người xem live?

  Hỗ trợ đồng bộ dữ liệu giữa Tiktok Shop với GoSELL

  Nếu bạn muốn tạo sản phẩm mới, hoặc cập nhật thông tin mới cho các sản phẩm cũ (như mô tả sản phẩm, mức giá,…) trực tiếp lên cửa hàng Tiktok. Thì bạn có thể linh hoạt cài đặt chức năng tự đồng bộ dữ liệu giữa Tiktok Shop với GoSELL. Như vậy, mọi thông tin mà bạn cập nhật sẽ được lưu trữ đồng thời trên cả Tiktok Shop và GoSELL một cách nhanh chóng, chính xác.

  Xác nhận, chuẩn bị/hủy đơn hàng nhanh chóng

  Khi khách hàng thực hiện hành vi mua sắm và đặt hàng trên gian hàng của bạn, tính năng sẽ lập tức gửi thông báo về đơn hàng đến bạn trên hệ thống GoSELL. Lúc này, bạn có thể xác nhận, chuẩn bị đơn hàng cho khách, hoặc hủy đơn hàng để quá trình vận đơn được diễn ra nhanh chóng.

  Hỗ trợ quản lý đơn hàng trên đa kênh

  Ngoài ra, nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh đa kênh, tính năng cũng sẽ hỗ trợ bạn quản lý tất cả đơn hàng trên các kênh bạn đang kinh doanh (như website, app, Shopee, Lazada, GoMUA, Facebook, Zalo, Tiktok Shop, kể cả tại cửa hàng truyền thống,…) chỉ trên một trang quản trị duy nhất.

  Tổng kết

  Trên đây là những thông tin về xu Tiktok mà GoACADEMY đã tổng hợp, hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết cách nạp, nhận và tặng coin Tiktok cho những nhà sáng tạo mà bạn yêu quý. Hoặc biết cách làm thế nào để có thể nhận xu, tăng tỷ lệ chuyển đổi từ những người theo dõi kênh Tiktok của bạn. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết mới nhất tại GoACADEMY, để không bỏ lỡ những nội dung bổ ích bạn nhé.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên