Kinh doanh online

  Quy trình triển khai Affiliate Dropship – thu về tiền tỷ chỉ với 5 bước

  21/06/2022

  Một hình thức kiếm tiền online được dự đoán sẽ phổ biến trong thời gian tới là Affiliate Dropship. Người tham gia không phải bỏ vốn mua sản phẩm, thu lời từ việc bán chênh lệch giá sản phẩm. Chi tiết và hình thức này được GoACADEMY trình bày trong bài viết dưới đây.

  Affiliate Dropship là gì?

  Affiliate Dropship là gì

  Thông thường khi nhắc đến việc bán hàng, nhiều người sẽ nghĩ đến việc mua một số lượng lớn (mua sỉ), sau đó bán lẻ lại, thu lời từ việc chênh lệch giá. Bạn sẽ phải bỏ ra một số vốn để mua hàng, phải thực hiện tất cả các khâu từ tiếp thị cho đến vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng.

  Sẽ thế nào nếu như bạn vẫn có thể bán sản phẩm, hưởng chênh lệch giá nhưng không cần phải nhập hàng hay vận chuyển. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là tiếp thị sản phẩm và ghi nhận đơn hàng.

  Hình thức kinh doanh kể trên được gọi là Affiliate Dropship – một cách kiếm tiền online rất phổ biến hiện nay. Cụ thể hơn, bạn sẽ bán sản phẩm của một nhà cung cấp trên website của mình. Khi có đơn hàng, bạn mới tiến hành đặt hàng với nhà cung cấp, hưởng chênh lệch giá. Việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng sẽ do phía nhà cung cấp thực hiện.

  Ví dụ: Bạn làm đối tác Affiliate Dropship cho một cửa hàng thời trang. Cửa hàng này bán một chiếc áo sơ mi với giá 250.000 VNĐ. Bạn đăng bán chiếc áo này trên website của mình nhưng báo giá 300.000 VNĐ. Khi có khách đặt hàng, bạn chuyển đơn hàng này cho cửa hàng thời trang đó. Cửa hàng sẽ làm nốt các công việc còn lại là đóng gói và giao hàng đến tay người mua. Cá nhân bạn thì nhận được 50.000 VNĐ từ mức giá chênh lệch đã bán.

  Xem thêm: 6 mô hình kinh doanh online phổ biến hiện nay, bất ngờ có “đa cấp”

  Ưu nhược điểm của mô hình Affiliate Dropship

  Affiliate Dropship 3

  Để các bạn hiểu rõ hơn về Dropship, chúng tôi sẽ trình bày về ưu nhược điểm của mô hình này.

  Ưu điểm của Affiliate Dropship

  Đầu tiên, Dropship là một mô hình kinh doanh với rủi ro thấp với việc người tham gia không phải bỏ vốn để mua sản phẩm, không tham gia vào quá trình vận chuyển. Chưa kể, hình thức này cho phép bạn rút tiền ngay với từng đơn hàng bán được. Bạn sẽ không phải lo ngại bị “bùng” tiền sau thời gian dài “cày cuốc” đơn hàng. 

  Thứ hai, lợi nhuận mà Dropship mang lại tương đối cao. Với tính chất hưởng chênh lệch giá, bạn có thể đặt ra mức giá cao hơn tương đối so với giá gốc của nhà cung cấp. Chẳng hạn, sản phẩm A được nhà cung cấp bán với giá 2.000.000 VNĐ. Bạn có thể cân nhắc tiếp thị với giá 2.500.000 VNĐ để hưởng lợi 500.000 VNĐ trên mỗi đơn.

  Tham khảo: Affiliate Marketing 2022: Nhà bán hàng phải thay đổi để thích nghi

  Nhược điểm của Affiliate Dropship

  Khó khăn dễ thấy nhất ở mô hình Affiliate Dropship đó là hiện tại chưa phổ biến ở Việt Nam. Không có nhiều kiến thức liên quan và các chương trình Dropship được tổ chức. Hiện nay, phần lớn những người kiếm tiền bằng mô hình này sẽ thực hiện nó trên các sàn thương mại điện tử quốc tế như Amazon, eBay. Họ cần phải đảm bảo vốn ngoại ngữ để có thể làm việc với các đối tác nước ngoài.

  Khó khăn thứ hai mà bạn cần phải xử lý đó là phải thực hiện tốt khâu chăm sóc khách hàng. Tất nhiên, việc bán một sản phẩm gì đó chưa bao giờ là dễ. Bạn cần phải thực hiện việc tiếp thị và chăm sóc khách hàng một cách khéo léo để chuyển đổi hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Chỉ khi đơn hàng được hoàn tất thì bạn mới nhận được tiền.

  Một nhược điểm nữa là có thể bạn phải đối mặt với vấn đề lỗi sản phẩm của nhà cung cấp. Cần hiểu rằng, khi tham gia Dropship, bạn sẽ bán hàng với tư cách là “chủ cửa hàng”. Nếu sản phẩm lỗi, bạn sẽ bị đánh giá. Bạn không thể giải thích với họ rằng: “tôi chỉ làm Dropship, sản phẩm không phải do tôi cung cấp”. Khách hàng không quan tâm điều đó, bởi họ đặt hàng từ bạn. 

  Quy trình triển khai mô hình Dropship

  Affiliate Dropship

  Về cơ bản, mô hình Affiliate Dropship tương đối dễ triển khai. Mời bạn theo dõi chi tiết các bước hướng dẫn dưới đây.

  Chọn sản phẩm, nhà cung cấp

  Đầu tiên, bạn cần chọn nhà cung cấp và sản phẩm để tiếp thị. Bạn sẽ phải đàm phán về giá cả và hình thức vận chuyển hàng của nhà cung cấp. Lưu ý nên chọn những nhà cung cấp có uy tín và sản phẩm chất lượng.

  Lựa chọn kênh bán hàng cho mình

  Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm, bạn sẽ phải bán nó trên các kênh bán hàng. Thông thường mọi người sẽ đăng bán nó trên các sàn thương mại điện tử như Amazon, eBay.

  Khách hàng mua và thanh toán

  Khách hàng sẽ mua sản phẩm trên các kênh mà bạn bày bán. Số tiền sẽ được khách thanh toán qua tài khoản Paypal, Payoneer hoặc một dịch vụ tài chính nào đó.

  Mua hàng của nhà cung cấp và gửi cho khách hàng

  Với số tiền nhận được từ khách hàng, bạn sẽ dùng nó để mua sản phẩm từ nhà cung cấp và yêu cầu họ chuyển tới tay khách hàng của bạn.

  Nhà cung cấp đóng gói, gửi hàng đến tay khách hàng

  Nhà cung cấp sẽ làm nốt các công việc còn lại. Ở bước này, bạn có thể theo dõi thông tin về đơn hàng của mình.

  Trên đây là các nội dung cơ bản về Affiliate Dropship mà GoSELL giới thiệu đến bạn. Dự đoán hình thức kiếm tiền online này trong thời gian tới sẽ phổ biến hơn tại Việt Nam. Ngay từ bây giờ bạn có thể tìm hiểu kiến thức và chuẩn bị các yếu tố liên quan để có thể bắt tay vào làm mô hình này.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên