Kinh doanh online

  Bí quyết bán hàng online hiệu quả, thu hút khách hàng

  09/07/2021

  Bạn muốn doanh thu bán hàng mỗi tháng tăng trăm triệu nhưng cách bán hàng trực tuyến của bạn đang trên đà xuống dốc. Hiểu được điều đó, GoAcademy sẽ chia sẻ hình thức bán hàng online giúp bạn tận dụng tối đa cách bán hàng trực tuyến một cách hiệu quả nhất.

  Bí quyết bán hàng online hiệu quả, thu hút khách hàng

  Bán hàng online là gì?

  Bán hàng online là hình thức kinh doanh các sản phẩm trên môi trường trực tuyến, ở đó người bán không cần đầu tư hệ thống cửa hàng. Bên cạnh đó các sản phẩm sẽ được trưng bày dưới dạng hình ảnh trên shop online.

  Bán hàng online là gì?

  Người bán và người mua sử dụng các thiết bị công nghệ để truy cập internet phục vụ cho việc mua bán hàng. Khách hàng không cần đến trực tiếp cửa hàng mà vẫn mua được sản phẩm mong muốn. Có thể là hình thức thanh toán khi nhận hàng hoặc chuyển khoản để tiến hành các giao dịch.

  Hiệu quả của việc bán hàng online

  Bạn đã nghe kể rất nhiều về những startup hay những doanh nhân thành công từ việc kinh doanh online. Vậy hiệu quả của hình thức này mang lại như thế nào?

  Hiệu quả của việc bán hàng online

  Tiết giảm chi phí

  Nếu như bán hàng theo phương thức truyền thống, bạn cần đầu tư một một cửa hàng và chi trả cho nhân viên rất tốn kém. Tuy nhiên, khi chọn được cách bán hàng online, bạn không cần phải đầu tư cho hệ thống cửa hàng. Bởi người mua sẽ tiếp cận hình ảnh sản phẩm dễ dàng thông qua thiết bị có kết nối internet.

  Bạn chỉ cần một chiếc laptop hoặc điện thoại để trao đổi cùng lúc với nhiều khách hàn, không cần phải thuê nhân viên. Với điều kiện nếu đơn hàng ngày một nhiều, bạn không xử lý được thì có thể thuê đội ngũ cộng tác để trả lời tin nhắn và chốt đơn. Lương trả cho cộng tác viên theo giờ hoặc số đơn hàng họ chốt.

  Dễ dàng tiếp cận khách hàng

  Xu hướng mua hàng online đang có tốc độ gia tăng nhanh tại Việt Nam. Bởi sự thuận tiện khi không cần đến cửa hàng nhưng vẫn mua được sản phẩm ưng ý đã khiến khách hàng dần chuyển sang hình thức mua sắm online.

  Đây là cơ hội để người kinh doanh online tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng. Khách hàng mua ở đây không bị giới hạn độ tuổi, giới tính hay sở thích. Chỉ cần sản phẩm của bạn phù hợp, họ sẽ sẵn sàng chi tiêu rất nhanh mà không kì kèo giá cả.

  Linh hoạt về thời gian

  Dù ở bất kỳ đâu, chỉ với một chiếc smartphone hay laptop, bạn vẫn dễ dàng tương tác với khách hàng và tìm kiếm thêm nhiều người mua. Không gian làm việc của người bán hàng online sẽ không bị bó hẹp để họ có thể sáng tạo ý tưởng mới. Ngoài ra, thời gian khi bán online sẽ không bị bó buộc khi làm hành chính.

  Tạo thương hiệu

  Internet và mạng xã hội đã trở thành môi trường thuận lợi để các chủ kinh doanh, doanh nghiệp xây dựng tầm ảnh hưởng của thương hiệu. Với một chiến lược marketing online bài bản, thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng được khách hàng nhận diện. Khi thương hiệu định vị trong lòng khách hàng, sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với thị trường hơn.

  Xem thêm: 5 cách để có được lòng tin của khách hàng online

  Tìm nguồn hàng ở đâu khi bán hàng online?

  Có rất nhiều nguồn hàng để bạn bắt đầu bán hàng online. Nhất là khi công nghệ phát triển ở thời điểm hiện tại thi nguồn hàng càng trở nên phong phú.

  Tìm nguồn hàng ở đâu khi bán hàng online?

  Từ các chợ đầu mối lớn

  Đây là nguồn hàng trung chuyển hàng hóa đi khắp nơi, cũng là nơi phong phú các mặt hàng. Chợ đầu mối là nơi đầu tiên bạn cần khai thác nguồn hàng với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và số lượng lớn.

  Xưởng sản xuất, gia công

  Khi nhập hàng trực tiếp từ xưởng sản xuất, gia công sản phẩm, bạn sẽ được đảm bảo chất lượng và giá thành sản phẩm cũng như trực tiếp làm việc với nhà sản xuất… Ngoài bạn có thể tìm nguồn bỏ sỉ trên các fanpage, cá nhân và cả group Facebook.

  Các nguồn khác

  Ngoài ra bạn có thể tìm nguồn hàng từ các kết quả chạy quảng cáo Google Ads, các trang Taobao, 1688, Tmall, Shopee…

  Các kênh bán hàng online phổ biến

  Có rất nhiều cách bán hàng online nhưng dưới đây là những cách hiệu quả, đơn giản nhất nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao:

  Các kênh bán hàng online phổ biến

  Bán hàng online qua TikTok

  Bạn chỉ cần lên nền tảng TikTok với hiệu ứng Viral bắt trend và tận dụng để làm video bán hàng online. Có thể thấy đây là cách bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay, đặc biệt rất hiệu quả cho người bắt đầu. Vì đối thủ cạnh tranh ít, tiện ích hỗ trợ xây dựng video độc đáo thu hút người xem video lớn. Bên cạnh đó nó còn tạo trải nghiệm thực tế về hàng hóa hơn, tăng uy tín của đối tượng mua hàng.

  Những sản phẩm dễ kinh doanh là các mặt hàng về mỹ phẩm, thời trang, phụ kiện, đồ ăn. Ngoài ra bạn có thể quảng bá thương hiệu: các trung tâm đào tạo , dạy học online, du lịch, cộng đồng…

  Bán hàng trên Instagram

  Đối với Instagram, nếu có lượng follow nhất định thì sẽ dễ lan tỏa đến nhiều người dùng chẳng kém gì Facebook mà không mất khoản chi phí nào. Cứ mỗi post là họ lại có vài đơn hàng, thậm chí vài chục đơn hàng mà ko hề tốn tiền quảng cáo. Song song, Instagram Ads cũng là giải pháp thiết thực giúp mở rộng tệp khách hàng trong Digital Marketing.

  Bán hàng qua các sàn thương mại điện tử

  Tại Việt Nam, nhiều sàn thương mại điện tử ra đời thu hút người dùng sử dụng như một kênh hỗ trợ mua bán sản phẩm như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo…

  Muốn chọn được kênh bán hàng online phù hợp, ngoài chất lượng sản phẩm ra thì bạn cần phải quan tâm đến chính sách, dịch vụ hỗ trợ và cả chiết khấu bán hàng.

  Bán hàng online trên Facebook

  Facebook hiện đang là kênh bán hàng online lớn nhất Việt Nam. Để bán hàng trên Facebook hiệu quả, việc bạn cần xây dựng tài khoản Facebook hoặc page kinh doanh thật tốt. Bên cạnh đó hãy tận dụng tối đa mối quan hệ và tích cực kết bạn với nhiều khách hàng tiềm năng.

  Hãy tận dụng khả năng nhắc nhở khách mua hàng bằng Remarketing trên Facebook để có tỉ lệ mua hàng luôn rất cao. Ngoài ra tính năng Facebook ads sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Xem thêm: Cách bán hàng online trên Facebook: 14 ý tưởng giúp bạn thành công

  Thiết kế website bán hàng – Giải pháp tăng doanh thu và lợi nhuận

  Để bán hàng online thành công, ngoài việc sản phẩm tốt, dịch vụ đáng tin cậy, bạn còn cần các kênh quảng bá uy tín và tiếp cận với nhiều khách hàng. Trong bối cảnh phát triển như hiện nay thì một cửa hàng trực tuyến là phương tiện không thể thiếu đối với bất kì doah nghiệp nào.

  Thiết kế website bán hàng – giải pháp tăng doanh thu và lợi nhuận

  Có thể bạn đã có cửa hàng riêng, nhưng chỉ để phục vụ các đối tượng khách hàng đến trực tiếp cửa hàng. Vậy thì các khách hàng trực tuyến thường xuyên tìm kiếm các sản phẩm & dịch vụ bạn đang cung cấp thì sao? Website bán hàng sẽ là địa chỉ uy tín giúp thỏa mãn mong muốn của họ.

  Vậy làm sao để có một website chuyên nghiệp và nhanh chóng khi bạn không biết gì về code hay lập trình. Đừng lo nền tảng quản lý bán hàng GoSELL sẽ giúp bạn tự thiết kế một website theo ý mình chỉ trong vài phút.

  Đầu tư thiết kế website bán hàng ấn tượng, thu hút và độc đáo kết hợp với Fanpage bán hàng và các phương pháp trên sẽ giúp bạn vận hành một cửa hàng online dễ dàng.

  Qua bài viết trên, bạn đã hiểu được cách bán hàng online hiệu quả cũng như lý do vì sao vẫn chưa thành công trong lĩnh vực này. Hãy thay đổi và tìm cho doanh nghiệp bạn giải pháp phù hợp, mang lại doanh thu trăm triệu/tháng chẳng còn khó khăn nữa!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên