Kinh doanh online

  Hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook tạo thu nhập khủng

  11/08/2021

  Bán hàng online trên Facebook đang là ý tưởng kinh doanh “hot” mà chủ cửa hàng nào cũng muốn tận dụng. Nhưng có nhiều bạn vẫn chưa biết cách bán hàng trên nền tảng Facebook sao cho kiếm được nhiều tiền. Bài viết dưới đây của GoAcademy hướng dẫn bạn cách bán hàng online trên Facebook để có nhiều khách hàng và lãi lớn.

  Cách bán hàng online trên Facebook

  Bán hàng online trên Facebook cần gì?

  Muốn bán hàng online hiệu quả trên Facebook thì bạn cần đăng ký tài khoản Facebook. Sau đó tạo gian hàng bán hàng trên Facebook để bán hàng dễ dàng hơn.

  Bạn cũng có thể like bài đăng trên fanpage để xem cách mọi người đăng bán, mua và tham gia các nhóm Facebook để rút ra kinh nghiệm dành cho mình. Đây là một trong những cách bán hàng online trên Facebook được nhiều người áp dụng.

  Xem thêm: Top 5 công cụ kinh doanh online hiệu quả

  Bạn có thể bán hàng online trên Facebook ở đâu?

  Cách bán hàng online trên Facebook 1

  Nếu bạn sử dụng Facebook, bạn hiện có thể bán hàng trực tuyến ở 3 địa điểm sau: Trang cá nhân, fanpage (trang) và nhóm (groups).

  • Trang cá nhân: Khi bạn bắt đầu sử dụng Facebook, bạn duy trì trang cá nhân của mình một cách rõ ràng, chính xác và hấp dẫn. Nhập đầy đủ thông tin trên trang cá nhân để tạo niềm tin với khách hàng. Khi bán cửa hàng bạn có thể đăng tin bán hàng lên tường của mình, điều quan trọng là bạn cần có nhiều bạn bè thì mới có được lượt tương tác cần thiết.
  • Nhóm: Một tài khoản có thể tham gia nhiều nhóm trên Facebook hoặc bạn có thể tạo tài khoản của riêng mình. Tuy nhiên, việc tạo nhóm chậm hơn vì bạn phải tạo một nhóm mới từ đầu.
  • Fanpage: Từ tài khoản Facebook của chính mình, bạn có thể tạo nhiều fanpage khác nhau hoặc theo dõi fanpage của người khác.

  Điều quan trọng nhất trong việc bán hàng hiệu quả trên Facebook là hiểu cách thức hoạt động của nó. Và những đặc điểm của 3 thỏa thuận trước đó để tương tác với khách hàng một cách hiệu quả nhất.

  Đọc thêm: Top 8 phần mềm quản lý Fanpage Facebook hiệu quả nhất 2021

  Cách bán hàng online trên Facebook đơn giản nhất

  Tuy Facebook là một kênh bán hàng khá tốt nhưng nếu không có “chiến thuật” phù hợp thì khó có được kết quả như mong muốn. Dưới đây là 3 cách bán hàng qua Facebook hiệu quả mà bạn nên cân nhắc khi xây dựng công việc kinh doanh của mình.

  Tham khảo thêm bài viết: Cách Livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất 2021

  Cách bán hàng trên profile cá nhân

  Cách bán hàng online trên Facebook 3

  Muốn tham gia vào mạng xã hội lớn nhất thế giới, mỗi người phải có tài khoản cá nhân hay còn gọi là hồ sơ cá nhân. Hồ sơ là ngôi nhà ảo của bạn trên Internet. Nơi diễn ra mọi hoạt động, sinh hoạt, giao tiếp với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nơi bạn có thể tùy chỉnh mọi thông tin như: Ảnh, tên, ngày tháng năm sinh, tình trạng hôn nhân… hoặc viết nội dung chia sẻ cảm xúc, sự thật đáng chú ý, có chỗ đứng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

  Thứ nhất, hồ sơ cá nhân đáng tin cậy phải có đầy đủ thông tin (bao gồm họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, ảnh đại diện cá nhân, ảnh bìa Facebook, số điện thoại…) để tạo uy tín với khách hàng. Bạn phải để lại tên thật cùng với tên tài khoản của mình. Tránh trường hợp đặt sai tên sẽ vi phạm nguyên tắc của Facebook và bạn sẽ bị mất nick nếu ai đó report. Ngoài ra, tên thật tạo niềm tin cho bạn, với cả bạn bè và những khách hàng mới muốn theo dõi bạn.

  Bạn nên đặt tên phụ bên cạnh tên chính để khách hàng dễ nhớ và dễ tìm hơn. Ví dụ: Huyền Phương (Tiệm bán quần áo). Khách hàng chỉ nhớ tên bạn và những sản phẩm bạn cung cấp. Facebook giúp khách hàng tìm đến sản phẩm của công ty bạn tốt hơn và ghi nhớ sản phẩm tốt hơn.

  Xác định nhóm khách hàng mục tiêu 

  Muốn kinh doanh online hiệu quả trên Facebook thì bạn phải xác định được nhóm khách hàng mục tiêu của mình: Họ là ai, giới tính, bao nhiêu tuổi, sống ở khu vực nào… Sau đó kết bạn và giao lưu với những người này bằng cách like và comment bài viết của người khác.

  Hãy kết bạn với khách hàng trước khi bán hàng, vì bán hàng cho bạn bè, người quen bao giờ cũng dễ dàng và uy tín hơn. Khi bạn bè chia sẻ sản phẩm của bạn, những người kết bạn với bạn bè của bạn cũng sẽ nhìn thấy và chắc chắn sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng của bạn.

  Số lượng bạn bè tối đa bạn có thể kết bạn trên một tài khoản là 5,000 người. Điển hình là tài khoản hơn 2,000 bạn bán hàng rất hiệu quả.Tuy nhiên, nếu bạn có kết bạn, điều tốt nhất nên làm là chọn biệt hiệu chính thức, tránh kết bạn với những biệt danh ảo không hoạt động. Hiện nay, chức năng livestream đang là công cụ hỗ trợ kinh doanh online trên Facebook cực kỳ hiệu quả cho hầu hết mọi sản phẩm, cụ thể: Mỹ phẩm, tiệm làm tóc, spa…

  Tính năng này giúp khách hàng tương tác trực tiếp, đặt câu hỏi trong khi đánh giá hoặc giới thiệu sản phẩm. Sự tín nhiệm sẽ vượt trội hơn một dòng trạng thái ưu đãi nhàm chán.

  Cách bán hàng Facebook hiệu quả bằng Groups

  Cách bán hàng online trên Facebook 4

  Hình thức tiếp theo mà bạn có thể bán trên Facebook là nhóm (groups). Vậy nhóm là gì? Nó là tập hợp của tất cả các đối tượng có cùng mối quan tâm chung. Bạn có thể trao đổi và chia sẻ hình ảnh, hình ảnh và nội dung, nhận xét với những người còn lại trong nhóm. Bán hàng ở đây tất nhiên là một ý tưởng không tồi.

  Hiện nay có nhiều groups bán hàng trên Facebook có mật độ tương tác cao với các thành viên. Kỹ năng của việc bán hàng trực tuyến trên Facebook là bạn có thể tạo nhóm mới hoặc tham gia các nhóm Facebook hiện có để bán hàng.

  Hãy đặt tên nhóm đúng từ khóa, đúng bài viết để người dùng dễ tìm kiếm hơn. Nếu bạn có vị trí bán hàng, hãy chọn nhóm cộng đồng có nhiều tương tác vì có những người có nhu cầu thực sự. Đừng tham gia các nhóm lớn để đăng quảng cáo hoặc bán sản phẩm, hãy liên hệ với họ trước.

  Bạn có thể kết bạn và gặp gỡ những người thường theo nhóm hỏi mua sản phẩm. Khi bạn đã quen, nếu bạn đang bán hàng trong nhóm, bạn bè của bạn sẽ ưu tiên lựa chọn sản phẩm của bạn hơn những người lạ khác trong nhóm.

  Đối với nhóm mà bạn tự tạo, hãy xây dựng một nhóm cộng đồng có tính chất chung. Nội quy và quy định của nhóm cần được trình bày rõ ràng để các thành viên hiểu rõ hơn. Ngoài ra, bạn cần mời bạn bè vào nhóm, sử dụng nhiều phương pháp để mời thêm bạn bè và đăng những tin tức hữu ích để duy trì hoạt động của nhóm.

  Kinh nghiệm bán hàng online trên Fanpage

  Cách bán hàng online trên Facebook 6

  Nếu trang cá nhân là nhà của bạn thì Fanpage là địa chỉ của công ty, doanh nghiệp của bạn. Tương tự như trang cá nhân, bạn có thể cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa, thông tin công ty và tổ chức sự kiện trên fanpage.

  Để bán hàng trên fanpage, hãy tạo một fanpage với thông tin, mô tả, ảnh đại diện và ảnh bìa đúng chủ đề để có được lượt like tự nhiên. Bạn có thể mời bạn bè của bạn thích trang để tất cả những người cùng biết đến trang của bạn.

  Lưu ý, nhiều lượt thích không có nghĩa là doanh số bán hàng nhiều, vì vậy bạn có bao nhiêu lượt thích không quan trọng. Tuy nhiên, nếu đó là nhiều lượt thích tự nhiên, nó vẫn rất hữu ích cho bạn

  Tuy nhiên, số lượng like giúp tăng độ uy tín của trang. Một trang uy tín bán sản phẩm thường có 5,000 lượt thích. Nếu muốn trang có hơn 10,000 lượt thích, bạn có thể mua lại trang đó hoặc sử dụng các thủ thuật, công cụ để tăng chi phí tăng lượt thích, thường là 100đ – 150 đồng/lượt thích. Để kinh doanh online tốt, fanpage của bạn phải có nội dung hấp dẫn. Thời gian đăng bài tốt nhất là 6h – 9h sáng , 3 giờ chiều, 5 giờ chiều, 7h – 9h tối.

  Nội dung mà Facebook ưu tiên thường là các bài viết có video, ảnh, văn bản và cuối cùng là liên kết. Nếu bạn sử dụng hình ảnh kèm theo văn bản, hãy lưu ý các quy định về quảng cáo hình ảnh của Facebook nhé! Kích thước màn hình tốt nhất nên là văn bản nằm trong 20% ​​diện tích hình.

  Sử dụng nền tảng quản lý bán hàng 

  Cách bán hàng online trên Facebook 7

  Khi bán hàng trên Facebook, chủ cửa hàng thường làm mất lòng khách vì bỏ sót đơn hàng. Nếu bạn không kiểm tra hộp thư đến của mình kịp thời, khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ phản hồi của bạn và sẽ phải tìm kiếm những giao dịch khác. Bạn cũng khó mà chỉ dùng sổ sách thủ công để lưu thông tin khách hàng… May mắn thay, GoSELL ra đời dành riêng cho chủ cửa hàng trực tuyến trên Facebook và cả trên nền tảng thương mại điện tử.

  Với phần mềm bán hàng Facebook bạn giải quyết được những vấn đề đau đầu trên mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc do quản lý trực tiếp trong phần mềm. Đặc biệt là đẩy đơn hàng cho đơn vị vận chuyển mà không phải tốn chi phí thuê người gửi hay mất thời gian vận chuyển hàng hóa ra ngoài.

  Trên đây là những kinh nghiệm quý báu về cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả. GoAcademy đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về kỹ năng bán hàng trên Facebook. Hy vọng bạn sử dụng những cơ hội này để áp dụng bán hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên