Digital Marketing

  Cách đăng bài bán hàng thu hút cho người không chuyên

  22/07/2021

  Là một người từng bán hàng online tôi có thể thấu hiểu được sự lo lắng khi không biết làm thế nào để bán hàng hiệu quả. Tôi cũng như các bạn khi rất kiên nhẫn đăng bài ngày đêm nhưng không có hiệu quả. Vậy làm sao tôi đã kiếm được trăm đơn mỗi ngày? Tôi xin chia sẻ cách đăng bài bán hàng thu hút mà tôi đã đúc kết trong 5 năm kinh doanh qua bài viết dưới đây!

  Cách đăng bài bán hàng thu hút

  Các lưu ý khi đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân

  Ngày nay facebook đã trở thành nơi kinh doanh tiện lợi và hiệu quả trong thời đại mạng xã hội phát triển. Người bán có thể tận dụng cách đăng bài bán hàng thu hút trên Facebook một cách dễ dàng mà không bỏ ra bất kì 1 chi phí nào. Để phát triển doanh thu, bạn cần thiết lập một mạng lưới khách hàng từ những bạn bè trên Facebook.

  Các lưu ý khi đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân

  Trước khi bán hàng hãy tập trung xây dựng hình ảnh cá nhân thật uy tín để tạo niềm tin với khách hàng:

  • Cách đăng bài bán hàng thu hút khi sử dụng hình ảnh thật của chính bạn. Không nên sử dụng hình ảnh tượng trưng vì khó tạo được lòng tin cho khách hàng.
  • Nên thêm ảnh khi đăng bài để thể hiện được thương hiệu cá nhân. Nếu có bạn bè vào trang của bạn họ sẽ biết bạn đang kinh doanh mặt hàng gì.
  • Nên phân chia nội dung đăng bài: 20% bán hàng và 80% về chia sẻ kiến thức và tương tác để xây dựng sự chuyên nghiệp.
  • Khi mới kinh doanh, cách viết bài thu hút khách là chủ động kết bạn với những khách hàng tiềm năng trên các group và diễn đàn.

  Xem thêm: Cách tạo Fanpage bán hàng thu hút triệu lượt like

  Làm sao để bán hàng thành công trên Fanpage?

  Hãy xây dựng và lập fanpage thật chất lượng với những cách viết bài bán hàng thu hút để kinh doanh thành công trên mạng xã hội Facebook. Bạn có thể tận dụng tính năng quảng cáo để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đây là cách giúp cửa hàng có thể phát triển kinh doanh lâu dài. Tính năng quảng cáo tuy mất phí nhưng được rất nhiều chủ shop tin dùng.

  Làm sao để bán hàng thành công trên Fanpage?

  Song song đó kết hợp đăng bài với nội dung hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt, đăng đúng khung giờ cho đối tượng khách hàng và đi tương tác nhiều với khách hàng của bạn…

  Xem thêm Bí quyết bán hàng online hiệu quả, thu hút khách hàng

  Mẹo hay khi đăng bài bán hàng online trên các nhóm Facebook

  Cách đăng bài đầu tiên khi bán hàng online là bạn phải có một tài khoản fanpage hoặc tài khoản cá nhân uy tín. Hãy tạo group bán hàng và mời khách hàng tham gia vào đấy để được nhận những khuyến mãi hấp dẫn. Nếu bạn không có nhiều vốn để mở cửa hàng thì hãy tập trung vào chăm sóc khách hàng trên Facebook.

  Mẹo hay khi đăng bài bán hàng online trên các Group Facebook

  Cách đăng bài bán hàng thu hút khách trên nhóm Facebook:

  • Đầu tiên: Tham gia vào group bán hàng.
  • Sau đó: Vào phần thảo luận.
  • Tiếp theo: Chọn mục tạo bài viết.
  • Tiếp theo: Đăng hình ảnh và viết nội dung bán hàng.
  • Cuối cùng: Đăng bài.

  Tuy nhiên có một số nhóm bạn sẽ không được đăng bài trực tiếp mà phải qua thời gian kiểm duyệt của quản trị viên của nhóm. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng bài vào các hội nhóm.

  Xem thêm: Học cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả giúp ra đơn liên tục

  Hướng dẫn A-Z cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook hiệu quả

  Hướng dẫn A-Z cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook hiệu quả

  Bước 1: Đăng bài viết dạng bán hàng

  Đăng một bài viết có nội dung theo mẫu bán hàng sau đó bật các tính năng câu hỏi về giá, tình trạng hàng…

  Bước 2: Cách đăng bài bán hàng thu hút nhờ bật tính năng bán hàng

  Sau khi lên nội dung và ấn đăng bài Facebook sẽ thông báo kích hoạt tính năng bán hàng cho bài đăng đó. Đây là cách giúp bạn thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng, đồng thời đăng bài lên các hội nhóm dễ dàng hơn.

  Bước 3: Cách viết bài bán hàng thu hút

  Khi nhấn vào bật tính năng bán hàng, bài viết sẽ được chuyển sang giao diện khác để dễ dàng chỉnh sửa nội dung. Nội dung bài bán hàng sẽ gồm có tên sản phẩm, giá, hình ảnh, thông tin sản phẩm và địa chỉ cửa hàng.

  Xem thêm: Một số sai lầm trong quản lý Fanpage “giết chết” doanh nghiệp của bạn

  Dùng phần mềm giúp quản lý bán hàng Fanpage cực hiệu quả

  Là một người bán hàng online ngoài việc quan tâm cách đăng bài thu hút bạn cần vận hành cửa hàng và tối ưu quản lý cửa hàng. Để làm tốt song song các việc đó bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng với với nhiều tính năng.

  Dùng phần mềm giúp quản lý bán hàng Fanpage cực hiệu quả

  • Sử dụng công cụ để quản lý bình luận tin nhắn một cách tự động. Bên cạnh đó tính năng tự động trả lời tin nhắn có thể chăm sóc fanpage bất cứ lúc nào nhằm tăng sự hiện của shop.
  • Tránh tình trạng bị cướp khách khi lộ số điện thoại khách hàng, các bình luận sẽ được ẩn một cách thông minh.
  • Quản lý và tạo đơn hàng theo hoạt động của khách hàng dựa trên thông tin mà khách cung cấp qua bình luận hoặc tin nhắn. Bạn có thể dễ dàng xuất thông tin đó để hỗ trợ marketing.
  • Dễ dàng quản lý giao hàng khi có tính năng kết nối với các đối tác vận chuyển, các dữ liệu và phí sẽ được đồng bộ hóa và xuất file dễ dàng.
  • Nắm được tình hình kinh doanh nhờ báo cáo số lượng đơn hàng và doanh thu từ Facebook.
  • Quản lý và phân quyền nhân viên, hoạt động marketing cho cửa hàng, kết nối landing page dễ dàng.

  Trên đây đã hướng dẫn bạn cách đăng bài bán hàng thu hút trên Facebook và phương pháp bán hàng hiệu quả. Hi vọng bạn có thể áp dụng chia sẻ trên một cách thành công vào quá trình buôn bán và vận đơn của cửa hàng.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên

  0 0 vote
  Đáng giá
  0 Tất cả bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Tất cả bình luận