Kinh doanh online

  Đâu là bí quyết kinh doanh online xuyên biên giới?

  02/06/2021

  Công nghệ phát triển giúp việc kinh doanh online từ quốc gia này đến quốc gia khác trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online tại những quốc gia lân cận thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nội dung dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi về bí quyết kinh doanh online để bạn cạnh tranh với những đối thủ “ngoại quốc”.

  bi quyt kinh doanh online xuyen bien gioi 1

  Bí quyết kinh doanh online hành động sớm

  Khoa học công nghệ phát triển, cuộc cách mạng 4.0 khiến cho thị trường trở nên sôi động. Nếu bạn đang suy nghĩ kinh doanh online quốc tế thì hãy nhanh chóng phát triển để dành cho mình một chỗ đứng trên thị trường ngày càng phát triển “chóng mặt”. Tuy nhiên bạn cần lên kế hoạch cho phương pháp tiếp cận một cách chiến lược và dành cho nó một khoảng thời gian hợp lý. Allen Adamson, giám đốc điều hành của công ty tiếp thị Landor và là tác giả của BrandSimple, đề nghị tất cả các chủ doanh nghiệp nghĩ đến việc lan rộng ra quốc tế “bắt đầu suy nghĩ toàn cầu sớm”.

  Bạn càng sớm bắt đầu kinh doanh ở nước ngoài, bạn càng có thể theo dõi số liệu thị trường đầy đủ hơn. Bạn cũng sẽ có lợi thế là biết trực tiếp những gì hiệu quả và điều gì không, cách bạn có thể điều chỉnh chiến thuật của mình để phù hợp hơn với thị trường quốc tế.

  Xem thêm: Kinh nghiệm mua hàng sỉ khi kinh doanh online

  Nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu

  bi quyt kinh doanh online xuyen bien gioi 2

  Trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định lớn nào, phần quan trọng nhất chính là nghiên cứu để trả lời cho câu hỏi, liệu rằng quyết định đó đã thực sự phù hợp với khách hàng của mình hay chưa? Đây là bí quyết kinh doanh online để có thể bứt phá và thành công trên thị trường quốc tế:

   Nghiên cứu về sở thích online của khách hàng khi kinh doanh online

  Sở thích online của khách hàng mục tiêu quyết định đến việc bạn sẽ tiếp cận khách hàng trên những kênh nào, vào những thời điểm nào. Không phải quốc gia nào việc online của chúng ta đều giống nhau và cùng trên những kênh tương tự. Việc nắm rõ được lịch trình online và sở thích của khách hàng cho bạn hướng lựa chọn kênh và địa điểm tấn công khách hàng phù hợp.

  bi quyt kinh doanh online xuyen bien gioi 3

  Một khía cạnh khác, cần phải nhìn vào những gì thương hiệu đang thành công trên thị trường làm và cách mô phỏng những thương hiệu đó. Mặt khác, cũng quan trọng không kém là nhìn vào các doanh nghiệp đã thất bại để loại chiến lược nào giống như họ.

  Xem thêm: Các Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Online Hiệu Quả

  Nghiên cứu về văn hóa và tôn giáo

  Tôn giáo và văn hóa đóng vai trò vô cùng quan trọng khi bạn kinh doanh trên đất nước bạn. Nó giống như một lời chào lịch sự và sự thấu hiểu của bạn về khách hàng mục tiêu. Một số đất nước tín ngưỡng tôn giáo và văn hóa của riêng họ rất mạnh mẽ. Nếu vô tình phạm phải điều này bạn có thể dễ dàng bị “đá” ra khỏi thị trường.

  Nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh

  Với việc kinh doanh quốc tế phát triển mỗi ngày, mở rộng kinh doanh ra nước ngoài có nghĩa là một doanh nghiệp sẽ có cả đối thủ cạnh tranh trong nước và quốc tế. Khảo sát đối thủ cạnh tranh của bạn và đảm bảo bạn có thể cung cấp cho khách hàng một thứ gì đó khác biệt và giá trị hơn.

  Thuê một người bản địa

  bi quyt kinh doanh online xuyen bien gioi 4

  Một doanh nhân dù có giỏi đến cỡ nào, họ cũng không thể hiểu biết thị trường bằng những người bản địa. Do đó, khi bắt đầu kinh doanh bạn hãy tìm kiếm sự hỗ trợ pháp lý và cả nguồn cung từ những người địa phương. Họ sẽ biết những thứ gì tốt nhất.

  Giống như việc bạn đến một quốc gia để du lịch, bạn không hiểu được ngôn ngữ của đất nước này, không hiểu nơi nào ăn ngon hay điều gì là có lợi nhất cho mình. Một người hướng dẫn bản địa sẽ là cầu nối giúp bạn tìm hiểu và dẫn lối bạn đi đúng hơn.

  Giữ liên lạc thường xuyên

  Bí quyết kinh doanh online/ offline đúng tiến độ hay làm thân hơn với đội nhóm của mình thì việc liên lạc với đội nhóm để cập nhật thông tin thường xuyên là điều cần thiết. Và đây cũng một trong những tác phong quan trọng nhất của những người làm việc đa quốc gia. Nó thể hiện được tinh thần của doanh nghiệp và niềm tin của nhân viên đối với doanh nghiệp.

  bi quyt kinh doanh online xuyen bien gioi 5

  Ghé thăm đất nước bạn nhắm đến kinh doanh online

   Khi mở một doanh nghiệp ở nước ngoài đồng nghĩa với việc duy chuyển đến đất nước đó nhiều hơn. Vì thế hãy chuẩn bị các thứ để việc ấy không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn như: rèn luyện sức khỏe để có những chặng bay dài, thạo việc xử lý công việc trên điện thoại, có kế hoạch mua vé để tiết kiệm,…

  bi quyt kinh doanh xuyen bien gioi 6

  Hiện nay, bí quyết kinh doanh online và quản lý bán hàng xuyên quốc gia càng ngày càng đơn giản hơn khi bạn sở hữu nền tảng quản lý bán hàng đa kênh GoSELL. Không chỉ giúp bạn quản lý bán hàng đa quốc gia mà còn giúp bạn tăng tốc thành công hơn nữa trong việc kinh doanh.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên