Digital Marketing

  Bật mí độ dài video quảng cáo Facebook đạt triệu view

  30/11/2023

  Với hơn 2 tỷ người dùng Facebook mỗi tháng, bạn đang tự hỏi liệu sử dụng quảng cáo video có phải là cách nhanh nhất để có được tất cả khách hàng hay không. Câu trả lời là có. Tuy nhiên, muốn thành công thì video của bạn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có độ dài video quảng cáo Facebook. Vì mỗi kênh mạng xã hội đều đề xuất thời lượng của video để đạt hiệu quả cao trên nền tảng của họ thực hiện.

  Bật mí độ dài video quảng cáo Facebook đạt triệu view

  Khái quát về video quảng cáo trên Facebook

  Quảng cáo video trên Facebook là một loại hình quảng cáo cho phép bạn tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua video. Vậy lợi ích của quảng cáo video:

  • Hiển thị sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn với khách hàng trên Facebook là gì? Bảng tin Facebook, fanpage, nhóm Facebook.
  • Thu hút sự chú ý nhanh chóng: Chỉ với một video dài khoảng 15 giây trở xuống, bạn có thể kể một câu chuyện cảm động hoặc hài hước để kích thích khách hàng mục tiêu của mình. Mang đến thông điệp dễ hiểu hơn qua đó thu hút người xem sau khi họ xem quảng cáo của bạn.

  Khái quát về video quảng cáo trên Facebook

  Theo thống kê của Facebook, trong năm 2018, người dùng đã dành 200 triệu giờ để xem video với khoảng 5 tỷ lượt xem video mỗi ngày và khoảng 80% video đã xem được tải trực tiếp lên Facebook. Cũng theo Facebook, lượt xem của một video là được tính khi người xem xem video này trong ít nhất 3 giây.

  Độ dài video quảng cáo Facebook quan trọng thế nào?

  Khi bạn đã quyết định chọn video quảng cáo, bạn cần xác định kích thước video chạy quảng cáo Facebook để nó có tác động tối đa cho cả người xem và chúng ta. Hãy tự biến mình thành người xem khi bạn xem video trong nguồn cấp tin tức. Ví dụ như bạn mất bao lâu để xem video đó? Có phí thời gian để quyết định xem nó không? Và thói quen thường là dừng lại trong vài giây đầu tiên, nếu không có gì thú vị để xem, và sau đó lướt tiếp đúng không?

  Xem thêm: Tip tăng lượt tương tác mạnh khi chạy quảng cáo Facebook

  Với quá nhiều nguồn cung cấp tin tức, video quá dài khiến khách hàng không thể xem tiếp. Giống như bạn, nhiều người cũng có thói quen này. Theo một nghiên cứu, sự tập trung của người xem thường không vượt quá 10 giây và dễ bị phân tâm bởi các yếu tố hấp dẫn khác.

  Độ dài video quảng cáo Facebook quan trọng thế nào?

  Nếu bạn là một nhà tiếp thị hoặc nhà bán hàng, bạn cần nhận ra điều này và tạo một video đủ ngắn để mọi người chú ý, nhưng dù sao thì nó cũng phải như vậy. Theo thống kê, 75% video có thời lượng video hiển thị quảng cáo trên Facebook dưới 1 phút 30 giây. Đối với những video dài hơn, mọi người dễ dàng đồng ý xem chúng trên Youtube thay vì Facebook.

  Dựa vào độ dài video quảng cáo Facebook áp dụng những nền tảng khác

  Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi độ dài video quảng cáo Facebook bao nhiêu là hợp lý? Video dài khoảng 1 phút trên Facebook thu hút nhiều người xem nhất. Chỉ vậy thôi cũng đủ để khán giả hiểu và chia sẻ video của bạn trước khi kéo xuống để xem phần tiếp theo.

  Dưới đây là thời lượng video của các nền tảng khác:

  Instagram: 30 giây đến 45 giây

  Nền tảng này chủ yếu được sử dụng để chia sẻ ảnh. Ngoài ra, bộ não phân tích hình ảnh nhanh hơn 50.000 lần so với đọc văn bản. Do đó, người dùng lướt qua tin tức nhanh hơn so với các nền tảng khác. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các video Instagram được chia sẻ phổ biến nhất có độ dài trung bình là 35 giây, khiến việc tạo một video hấp dẫn ở đây khó hơn so với trên Facebook.

  Dựa vào độ dài video quảng cáo Facebook áp dụng

  Twitter: 40 giây

  Các tweet được giới hạn số lượng ký tự nên người dùng quen với sự ngắn gọn. Vì vậy video ngắn gọn, dễ hiểu, súc tích là điều mà khán giả muốn hướng đến.

  Độ dài video quảng cáo Facebook áp dụng cho twitter

  Youtube: 2 phút

  Mục đích chính của Youtube là tải lên và chia sẻ video. Do đó, thời lượng lý tưởng cũng dài hơn. Nếu thời lượng của một video quảng cáo Facebook là 1 phút thì Youtube thường dài gấp đôi, người bán có thể tạo ra một lượng lớn nội dung.

  Độ dài video quảng cáo Facebook

  Xem thêm: Cài đặt và chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả cho Fanpage

  Làm sao để có video đặc sắc trong thời lượng ngắn

  Làm cách nào để giúp người dùng cảm nhận nhanh video của bạn trong 35 giây đầu tiên? Không phải tất cả các video đều đạt được điều này và tạo ra mức độ tương tác thấp.

  Bạn sẽ nhận được thông điệp của mình trong vài giây đầu tiên và kết thúc nó trên trang web của bạn với một số lời nhắc chi tiết.

  Một số gợi ý với quy tắc 5 giây

  • Cao trào của câu chuyện là trong 5 giây đầu tiên để người xem dừng lại ở video của bạn.
  • Thông điệp mong muốn được lồng ghép vào câu chuyện trong vài giây đầu tiên.
  • Hiệu ứng hình ảnh bắt mắt thu hút sự chú ý của người xem.
  • Nhớ thêm văn bản hoặc phụ đề vào video để truyền tải thông điệp dễ dàng vì video không có âm thanh khi duyệt Facebook.
  • Tăng hành vi của khách hàng ở cuối video của bạn bằng những lời kêu gọi như: “nhanh lên, đi thôi!”, “để biết thông tin, “vui lòng liên hệ”. Nếu thiếu phần đó, video của bạn thiếu đi sự lan tỏa thông điệp đến khách hàng.

  Bạn có nghĩ rằng độ dài của video quảng cáo Facebook có liên quan đến ảnh hiển thị không? Có nhiều người xem không biết video dài bao nhiêu, nhưng ảnh đại diện cũng đủ khơi dậy trí tò mò của họ, họ sẽ xem video nhiều hơn. Khi bạn tải video lên, Facebook cho phép bạn chọn một loạt ảnh từ video để tạo hình thu nhỏ. Hoặc nếu không tìm được hình ưng ý, bạn có thể tự mình tải lên. Vì vậy, hãy chọn cẩn thận để phóng to hình ảnh, nó đại diện cho video bạn thích.

  Xem thêm: Cách bán hàng online trên Facebook: 14 ý tưởng giúp bạn thành công

  Tóm lại lời khuyên cho bạn là nên đầu tư cho kênh Facebook của mình những video chất lượng cao và nội dung hấp dẫn. Đặc biệt, độ dài video quảng cáo Facebook phải được tính toán kỹ lưỡng nhằm đảm bảo đủ nội dung mà không cần quảng cáo thêm. Chúc các bạn thành công!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên