GoEXPORT - Xuất khẩu với Alibaba

  Hệ thống phân tích dữ liệu trên Alibaba.com

  11/07/2022

  Nếu thông tin khách hàng không được tận dụng và khai thác tiềm năng, doanh nghiệp đang đánh mất một nguồn tài nguyên quý giá mang lại lợi ích cho mình. Để hiểu rõ về các đặc điểm xung quanh dữ liệu khách hàng và cách sử dụng hệ thống phân tích dữ liệu GoEXPORT khi bán hàng trên Alibaba.com, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

  phân tích dữ liệu

  Tính năng hệ thống phân tích dữ liệu

  GoEXPORT với sự hỗ trợ từ Alibaba.com, sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, thiết thực về nhu cầu và thị hiếu của khách hàng quốc tế, ngành hàng nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ cung cấp dựa trên đánh giá, phản hồi từ phía khách hàng. Thế nhưng, khi số liệu đủ lớn, thoát ra khỏi lối mòn tư duy, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những cơ hội tiềm năng hay tiên phong trong lĩnh vực chưa ai nghĩ tới.

  phân tích dữ liệu

  Xem thêm: GoEXPORT – Alibaba.com Là Gì?

  Xác định thị trường tiềm năng

  Việc xác định thị trường tiềm năng đồng nghĩa với việc bạn đã thu hẹp dần đối dượng kinh doanh hướng tới. Từ đó dễ dàng đưa ra được thông điệp thích hợp cho thị trường này. Nếu bạn đang kinh doanh trong thị trường sản phẩm hàng tiêu dùng, bạn cần thu hẹp số lượng khách hàng tiềm năng dựa trên các yếu tố nhân khẩu học. Từ đó biết được động cơ mua hàng của các khách hàng tiềm năng này.

  phân tích dữ liệu

  Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp xuất khẩu nên sử dụng GoEXPORT?

  Xác định các loại đối tượng khách hàng qua phân tích dữ liệu

  Đối tượng khách hàng được hiểu là những đối tượng mà bạn muốn truyền tải thông điệp quảng cáo đến cho họ. Nhằm mục đích bán được sản phẩm/ dịch vụ của mình.

  Những đối tượng này có thể được chia thành 2 dạng: khách hàng đang mua sản phẩm và khách hàng có tiềm năng sẽ mua trong tương lai. Hệ thống phân tích dữ liệu giúp bạn thống kê rõ tuổi tác, tình trạng hôn nhân, mức thu nhập cá nhân của những khách hàng trong tương lai của bạn.

  phân tích dữ liệu

  Theo dõi được hiệu quả của chiến dịch marketing

  Chiến dịch marketing của bạn có thể mang lại kết quả mong muốn không? Có gia tăng hiệu quả trang web không? Tìm câu trả cho các câu hỏi đã nhắc đến ở trên bằng cách sử dụng các số liệu hiệu quả của chiến dịch marketing trong GoEXPORT.

  Bạn sẽ bắt đầu nhận dữ liệu hiệu quả ngay sau khi khởi chạy một quảng cáo. Theo dõi hiệu quả chiến dịch của bạn theo thời gian thực. Báo cáo phản ánh số liệu thống kê số lần nhấp chuột, lượt xem và CTR có liên quan cho các vùng và chiến dịch quảng cáo.

  phân tích dữ liệu

  Thực hiện phân tích dữ liệu toàn diện bằng nhiều số liệu khác nhau trong mọi khung thời gian, chẳng hạn như người giới thiệu, phân phối địa lý và ngôn ngữ nói, cùng nhiều số liệu khác. Bạn có thể phân tích chiến dịch và so sánh dữ liệu hiệu suất với giai đoạn trước có liên quan.

  Ngoài ra, hệ thống cò theo dõi chất lượng lưu lượng cho từng nguồn và kiểm tra các đối tác liên kết. Bạn có thể xem kết quả hiệu suất cho bất kỳ nhóm người dùng, tài liệu quảng cáo nào được chọn hoặc toàn bộ chiến dịch.

  Hướng dẫn sử dụng hệ thống phân tích dữ liệu

  GoEXPORT với sự hỗ trợ từ Alibaba.com, hệ thống phân tích dữ liệu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, về nhu cầu và thị hiếu của khách hàng quốc tế đang ra sao cũng như ngành hàng nào đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Những thông tin này sẽ cực kỳ giúp ích cho các doanh nghiệp trong việc đưa ra những quyết định quan trọng của doanh nghiệp về việc cung cấp đúng loại sản phẩm cho đúng đối tượng khách hàng.

  Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tính năng qua các bước hướng dẫn sau:

  Đầu tiên Bạn vào My Alibaba

  phân tích dữ liệu

  Thứ 2. Chọn Analytics

  phân tích dữ liệu

  Thứ 3. Lựa chọn các mục phân tích theo nhu cầu

  phân tích dữ liệu

  Như vậy bạn có thể tiến hành phân tích dữ liệu thông qua hệ thống phân tích dữ liệu.

  Dựa trên hệ thống phân tích dữ liệu về “khẩu vị” người xem, bạn đã có một chiến lược marketing tương ứng thay vì ứng dụng phương thức truyền thống. GoEXPORT với sự hỗ trợ của Alibaba.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thị hiếu và nhu cầu của khách hàng quốc tế.

  Trên đây, GoSELL đã giúp bạn hiểu rõ về các đặc điểm xung quanh dữ liệu khách hàng và cách sử dụng hệ thống phân tích dữ liệu GoEXPORT khi bán hàng trên Alibaba.com.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên