GoEXPORT - Xuất khẩu với Alibaba

  Hướng dẫn quảng cáo từ khóa (Keyword Advertising) trên Alibaba.com

  14/08/2022

  Hơn 90 % người mua có xu hướng chọn mua hàng ở trang đầu tiên. GoEXPORT cung cấp tính năng quảng cáo từ khóa trên alibaba giúp doanh nghiệp bạn xuất hiện trên trang đầu thu hút thêm nhiều sự chú ý và lôi cuốn được nhiều khách hàng tiềm năng.

  quảng cáo từ khóa

  Tính năng quảng cáo từ khóa

  Bất cứ trang web thương mại điện tử nào cũng có tính năng tìm kiếm, và nếu sản phẩm của bạn hiển thị ở các thứ hạng tìm kiếm cao khi người dùng tìm kiếm sản phẩm, thì chắc chắn, khả năng truy cập sẽ cao hơn. Người mua muốn tìm kiếm sản phẩm phù hợp trên alibaba.com sẽ gõ từ khóa sản phẩm vào thanh công cụ tìm kiếm, sau đó danh sách các sản phẩm sẽ được hiện ra cho người mua lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

  Vì thị trường của Alibaba là thị trường quốc tế nên cạnh tranh là điều khó tránh khỏi. Thế nên giải pháp tốt nhất cho vấn đề này ngoài đầu tư về nội dung, hình ảnh sản phẩm, tiêu đề và câu chữ thì cần quảng cáo.

  quảng cáo từ khóa

  Hiện tại Alibaba hỗ trợ quảng cáo từ khoá để giúp sản phẩm của bạn tiếp cận với người mua khi họ tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba. Khi họ tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba sẽ thấy bạn. Ngoài ra, nếu bạn là nhà bán uy tín thì Alibaba cũng sẽ đẩy bạn lên top tìm kiếm. Keyword Advertising hoạt động dựa trên từ khóa tìm kiếm của khách hàng, giúp trang của bạn hiển thị trên thanh tìm kiếm. Chi phí của bạn sẽ tính dựa vào mỗi cú click chuột từ khách hàng khi đến với cửa hàng.

  Hướng dẫn quảng cáo từ khóa trên Alibaba.com

  Sử dụng quảng cáo từ khóa đúng mục tiêu, từ khóa được lên TOP thì tỷ lệ chuyển đổi hay lượng visits vào cửa hàng của bạn sẽ tăng cao. Chỉ với 7 bước sau bạn có thể tạo được quảng cáo từ khóa một cách nhanh chóng và dễ dàng như sau:

  Bước 1: Vào My Alibaba

  quảng cáo từ khóa

  Bước 2: Vào Campaign

  quảng cáo từ khóa

  Bước 3: Vào Keyword Campaign

  quảng cáo từ khóa

  Bước 4: Bấm Add keywords để thêm từ khóa

  quảng cáo từ khóa

  Bước 5: Bạn có thể nghiên cứu từ khóa thông qua Keywords search tool

  quảng cáo từ khóa

  Bước 6: Chọn từ khóa bạn muốn và bấm vào Next

  quảng cáo từ khóa

  Bước 7: Bấm Completed

  quảng cáo từ khóa

  Tuy nhiên việc chọn từ khóa hiệu quả cho quảng cáo rất quan trọng để tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm. Từ khóa càng có liên quan đến quảng cáo, điểm chất lượng của quảng cáo sẽ càng cao. Điều này làm tăng cơ hội để quảng cáo của bạn đạt được xếp hạng cao hơn trên Alibaba tìm kiếm.

  Xem thêm: Alibaba.com là gì? Alibaba giúp ích gì cho nhà xuất khẩu?

  Lựa chọn từ khóa phù hợp

  Keyword là một từ hay một cụm từ mà người mua sử dụng để tìm kiếm sản phẩm, công ty hay các chào hàng thông qua công cụ tìm kiếm. Hơn 80% thành viên trên Alibaba sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm những gì mà họ cần, vì vậy việc lựa chọn một từ khóa thích hợp nhất sẽ đem lại cho doanh nghiệp một thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của người mua và giúp người dễ dàng tìm thấy sản phẩm của doanh nghiệp.

  Làm thế nào để lựa chọn một từ khóa tốt nhất?

  • Sử dụng những tiêu đề hoặc từ khóa có liên quan đến sản phẩm
  • Từ khóa phải viết đúng chính tả
  • Tránh sử dụng những đặc điểm hay kí hiệu riêng biệt
  • Sử dụng những thuật ngữ miêu tả có trong tiêu đề sản phẩm

  Một vài điều lưu ý khác cho việc lựa chọn từ khóa

  • Khi lựa chọn từ khóa cho sản phẩm, doanh nghiệp có thể có được những gợi ý từ Công cụ Search Bar trên trang chủ của Alibaba.com.
  • Tránh việc phá vỡ các liên kết của từ khóa giữa các đoạn ( ví dụ bike bell -> bike, bell).
  • Nên chọn những từ khóa không nhạy cảm (chẳng hạn ‘MP3’ như là ‘mp3’).
  • Tránh sử dụng những với model phổ biến như ‘A001”.

  Từ khóa thông thường chỉ cần đặt một lần ở dạng số ít và số nhiều. Tuy nhiên trong những trường hợp đặc biệt như battery và batteries lại là những từ khóa xếp riêng biệt trong hệ thống. Trong trường hợp đó chúng ta nên sử dụng cả hai từ khóa này cho sản phẩm.

  Hiện nay, việc bán hàng trên Alibaba đã không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp làm về xuất nhập khẩu. Nếu biết cách tối ưu hóa việc bán hàng trên Alibaba thì đây sẽ là một kênh bán hàng tiềm năng và đem lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp, vì bạn biết đấy, số lượng hàng bán được trên một đơn của Alibaba luôn rất cao. GoACADEMY hy vọng qua bài viết này, mọi người đã nắm rõ hơn về quảng cáo từ khóa trên Alibaba và biết thêm về những mẹo bán hàng hiệu quả trên nền tảng thương mại điện tử “hot” nhất thế giới này.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên