Công cụ

  Hướng dẫn yêu cầu báo giá (Request For Quotation – RFQ)

  08/06/2022

  Ngoài việc đăng tải sản phẩm lên gian hàng trên Alibaba thì việc chủ động tìm người mua từ sàn thương mại điện tử Alibaba.com không kém phần quan trọng. Người mua thường gửi yêu cầu báo giá lên trang Alibaba để nhận được nhiều mức giá hợp lý từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tìm yêu cầu báo giá RFQ để tìm được đúng người mua có nhu cầu thực về mặt hàng của mình đang bán.

  yêu cầu báo giá

  Tính năng của yêu cầu báo giá RFQ mang lại

  GoEXPORT cung cấp các dịch vụ RFQ hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp sử dụng nền tảng của Alibaba.com. RFQ là một dịch vụ độc đáo của Alibaba.com nhằm giúp những nhà cung cấp tìm kiếm người mua toàn cầu, đồng thời tiếp cận gửi báo giá một cách chủ động và hiệu quả. Với cơ hội từ 240 đến 720 lần đấu thầu thực hiện RFQ, giúp bạn có thể tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng dễ dàng cho việc xuất khẩu.

  Người mua có thể đăng yêu cầu mua hàng trên Alibaba.com, hệ thống sẽ kiểm tra cũng như xác minh bài đăng về nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của khách hàng. Khi có nhu cầu tương thích với sản phẩm mình có thể đáp ứng, bạn có thể báo giá trực tiếp vào bài đăng của khách.

  Khi đăng RFQ, người đang tìm sản phẩm chỉ được tối đa nhận 10 lời yêu cầu được báo giá. Nên cơ hội người mua thấy được RFQ từ bạn rất cao. Cũng như việc cạnh tranh với các đối thủ sẽ thấp hơn nhiều so với thị trường.

  yêu cầu báo giá

  Dịch vụ RFQ giúp người bán dễ dàng tìm kiếm khách, bạn có thể sử dụng dữ liệu website traffic của người mua thông qua marketing đa kênh để tìm người mua thực sự và năng động. Ngày nay có nhiều người mua tiếp cận khách hàng thông qua các thiết bị di động, ứng dụng RFAQ sẽ đưa khách hàng đến kênh RFQ và các công cụ tiện ích một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  Xem thêm: Alibaba là gì? Alibaba giúp gì cho nhà xuất khẩu?

  Hướng dẫn thực hiện yêu cầu báo giá RFQ

  Ngoài việc đăng sản phẩm lên gian hàng Alibaba thì các nhà cung cấp trên Alibaba còn có thể sử dụng một công cụ chủ động hơn để tìm kiếm cơ hội giao thương bằng việc gửi báo giá cho các RFQ của người mua đăng lên. Việc này nhìn chung khá đơn giản và dễ thực hiện qua các bước sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào My Alibaba

  báo giá

  Tại bước 2: Communications -> RFQ Market

  yêu cầu báo giá

  Bước 3: Lựa chọn RFQ muốn báo giá -> Quote Now

  yêu cầu báo giá

  Cuối cùng là bước 4: Điền thông tin -> Submit quotation

  yêu cầu báo giá

  Như vậy là bạn đã tiếp cận được khách hàng tiềm năng thông qua báo giá RFQ.

  yêu cầu báo giá
  Cuối cùng bạn sẽ có thể bán sản phẩm của mình trên thị trường quốc tế đúng với điều kiện khách hàng chỉ bằng cách nhập chúng vào một trong nhiều danh mục có sẵn, điền chi tiết vào các trang liên quan đến sản phẩm của bạn, cung cấp hình ảnh mô tả và chỉ ra phương thức thanh toán. mà bạn chấp nhận. GoEXPORT luôn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp bạn trên nền tảng Alibaba.com.

  Xem thêm: Hướng Dẫn Quảng Cáo Từ Khóa (Keyword Advertising) Trên Alibaba.com

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên