Digital Marketing

  Những khóa học digital marketing nhanh giúp thực chiến hiệu quả

  11/10/2021

  Digital marketing hiện là lĩnh vực rất có tiềm năng. Tuy nhiên, bởi phạm vi kiến thức của nó quá rộng nên việc lĩnh hội được tất cả không phải là điều dễ dàng. Bạn sẽ phải cần đến những khóa học digital marketing nhanh – gọn – lẹ, có tính “thực chiến” cao. Bài viết dưới đây GoAcademy sẽ giới thiệu đến bạn những khóa học như vậy.

  Khóa học Digital Marketing

  Học Digital Marketing từ Google

  Google rất quen thuộc với chúng ta là một công cụ tìm kiếm hữu ích. Bản thân Google là một công ty Internet hàng đầu, được thành lập từ năm 1998. Không chỉ là công cụ tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy các khóa học digital marketing trên chính nền tảng này.

  >>>Xem thêm: Digital marketing là gì – Lợi ích mà digital marketing mang lại cho doanh nghiệp

  Chứng chỉ Google Digital Garage

  Khóa học Digital Marketing 2

  Nếu là một “tân binh” trong ngành, bạn có thể tìm ngay Google Digital Garage. Đây là một khóa học căn bản về digital marketing, rất phù hợp cho những người mới bắt đầu tìm hiểu. Khóa học sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản trước khi tiếp cận sâu hơn các công cụ.

  Bạn sẽ trải qua 23 chủ đề liên quan đến Search Engine, Email, Social Media, SEO… mới có thể nhận được chứng chỉ Google Digital Garage. Chứng chỉ này đặc biệt có giá trị trong CV khi bạn cần tìm các công việc liên quan đến marketing. 6.5 giờ là quãng thời gian để bạn có thể hoàn thành khóa học digital marketing kể trên của Google.

  Chứng chỉ Google Analytics Academy

  Khóa học Digital Marketing 3

  Tiếp tục là một khóa học về digital được Google cung cấp rất bổ ích dành cho những ai có nhu cầu. Hoàn thành chứng chỉ Google Analytics Academy sẽ giúp bạn nắm được các nguyên tắc cơ bản để phân tích kỹ thuật số, các nguyên tắc của Google Analytics.

  Có thể nói, đây là khóa học rất cần thiết đối với những ai làm về digital marketing. Thực tế, nhiều người sử dụng rất nhiều công cụ truyền thông để tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, họ không thể đo lường được mức độ hiệu quả của chiến dịch. Khóa học kể trên sẽ giúp bạn biết sử dụng công cụ để đo lường, phân tích các số liệu kỹ thuật số, từ đó biết được mức độ hiệu quả sau mỗi chiến dịch truyền thông. Thời gian học đối với khóa Google Analytics Academy là 4.5 giờ.

  Học Digital marketing tại Hubspot

  Khóa học Digital Marketing 4

  HubSpot được biết đến là một trong những website danh tiếng về Inbound Marketing. Tại đây bạn cũng có thể tìm thấy các khóa học digital marketing. Tiêu biểu là về email marketing và content marketing.

  Email Marketing

  Mặc dù hiện nay có rất nhiều hình thức marketing mới, song email marketing vẫn được xem là cách tiếp thị hiệu quả trong khi chi phí bỏ ra thấp. Tuy nhiên, để email có thể đến được hộp thư đến của khách hàng lại không phải là điều dễ dàng. Đa phần khách hàng sẽ coi các lá thư này là spam. Chính bởi vậy, để tạo nên một chiến dịch email marketing sẽ phải cần có một kế hoạch và nội dung cẩn thận.

  Khóa học Email marketing của Hubspot sẽ giúp người học hiểu hơn về vòng đời của marketing, biết cách thiết kế một email hiệu quả. Sau đó là biết phân tích và tối ưu các yếu tố liên quan đến tư điện tử.

  Một chiến dịch email marketing hiệu quả có thể đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Nhờ đó mà doanh nghiệp có thể bán được nhiều sản phẩm hơn. Mặc dù là một khóa học digital marketing mới song email marketing của Hubspot vẫn thu hút được rất nhiều học viên tham gia.

  >>>Đọc thêm: Hướng dẫn viết nội dung email marketing chi tiết nhất

  Content Marketing

  Content luôn có một vai trò quan trọng trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Đó là lý do tại sao người ta vẫn thường nói “Content is King”. Bất kỳ hoạt động marketing nào nếu nội dung không phù hợp có thể sẽ dẫn đến thất bại. Thực tế đã có không ít thương hiệu trong quá trình marketing đã xây dựng những nội dung có vấn đề về tư tưởng, văn hóa,… dẫn đến việc bị chỉ trích, tẩy chay.

  Khóa học về content marketing của Hubspot có các chủ đề nổi bật như cách tạo ra ý tưởng, cách chỉnh sửa nội dung, sức mạnh của storytelling, phân tích và tối ưu content marketing. Thời gian để hoàn thành khóa học này là 3.5 giờ.

  Chứng chỉ Twitter Flight School của Twitter

  Khóa học Digital Marketing 5

  Twitter là một mạng xã hội khá phổ biến hiện nay. Ngoài việc sử dụng Twitter để đọc, nhắn tin hay cập nhật các mẫu tin, bạn có thể tìm học các kiến thức liên quan đến digital marketing tại đây. Đơn cử như chứng chỉ Twitter Flight School.

  Khóa học này mang đến cho bạn những nội dung liên quan đến tính năng, cách xây dựng thương hiệu cá nhân kết hợp với Twitter, lập kế hoạch truyền thông thương hiệu. Ngoài ra còn cách chạy các chiến dịch quảng cáo có trả tiền để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Đáng chú ý, chỉ mất khoảng 15 phút để bạn hoàn thành chứng chỉ này.

  Khóa học digital marketing ở các trường đại học, trung tâm

  Một cách học digital marketing phổ biến và hiệu quả nhất chính theo học tại các trung tâm, trường đại học. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Đặc biệt, các trường đại học có giáo trình, môn học rõ ràng, giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn.

  Dưới đây là các trường đại học tiêu biểu giảng dạy về digital marketing mà bạn có thể theo học:

  • Trường đại học RMIT Việt Nam
  • Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Trường đại học Ngoại thương
  • Đại học Thương mại
  • Trường đại học Kinh tế TP.HCM
  • Đại học FPT

  Trên đây GoAcademy vừa giới thiệu đến bạn các khóa học digital marketing mang lại hiệu quả thực chiến cao. Nếu bạn có định hướng làm việc trong lĩnh vực này, hãy tìm tòi, học hỏi ngay từ bây giờ.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên