Kinh doanh online

  Kinh doanh karaoke cần bao nhiêu vốn, tốn bao nhiêu tiền?

  26/05/2021

  Kinh doanh karaoke cần bao nhiêu vốn là câu hỏi của khá nhiều người khi bị hấp dẫn bởi lĩnh vực kinh doanh này. Với nhu cầu ngày càng tăng và mức doanh thu lẫn lợi nhuận hấp dẫn, karaoke là một trong những lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn nhất, đặc biệt là tại các thành phố lớn.

  Khi mức sống tăng sẽ tạo ra nhiều nhu cầu giải trí khác nhau, đặc biệt là karaoke với độ phủ cao thu hút nhiều tầng lớp, độ tuổi. Tuy nhiên, chi phí để đầu tư mở quán karaoke cũng không hề thấp.

  Chi phí mở quán karaoke gồm những gì?

  Dưới đây là các khoản phí cần có nếu bạn muốn bắt tay vào kinh doanh karaoke. Chúng tôi cũng sẽ để các mức giá tham khảo đính kèm.

  Chi phí mặt bằng

  Để lựa chọn mặt bằng phù hợp, cần dựa vào phân khúc khách hàng mà bạn đang nhắm tới. Cần lưu ý đến khoảng cách đến các trường học, đền thờ… theo như điều kiện kinh doanh karaoke quy định.

  Chi phí mặt bằng

  Có thể mua lại mặt bằng quán cũ (tiết kiệm thời gian xây dựng), cũng có thể thuê hoặc mua mặt bằng mới. Giá thuê vào khoảng 15.000.000 VNĐ/tháng, tùy vào khu vực, quận huyện, mặt tiền hay không mà con số có thể chênh lệch.

  Chi phí xây dựng thô

  Khi đã có mặt bằng, cần lên bản vẽ quy hoạch lại các phòng karaoke cho hợp lý. Hãy cân nhắc các tiêu chí sau khi tiến hành xây dựng:

  • Số lượng phòng.
  • Diện tích mỗi phòng: 20, 25, 30, >30m².
  • Số tầng/lầu có thể xây dựng (tùy theo quy định chung của khu vực mà con số tối đa sẽ khác nhau).
  • Số phòng có thể bố trí mỗi tầng.
  • Các văn phòng khác, WC, nhà bếp…

  Chi phí xây dựng thô ước tính khoảng 500 triệu. Tùy thời điểm, giá vật liệu, quy mô công trình mà chi phí có thể thay đổi theo.

  Nội thất & Trang trí

  Đây là phần quan trọng nhất quyết định đến nhiều vấn đề liên quan cũng như ảnh hướng trực tiếp đến thu nhập của bạn.

  Nội thất & Trang trí

  Nội thất trong phòng và cách trang trí phải tương đồng nhau và theo một phong cách cụ thể cho một nhóm khách hàng xác định. Ví dụ, đối tượng là sinh viên thì trang trí có thể thiết kế phòng karaoke theo hướng bình dân hoặc hiện đại, trang trí không cần quá cầu kỳ. Còn nếu xây dựng phòng VIP cho đối tượng sang trọng, thì nội thất và trang trí cũng phải cầu kỳ và mang đậm tính hoàng gia, đôi khi cần thêm đèn trần, tượng điêu khắc…

  Ngoài nội thất, thiết kế phòng karaoke cần phải thi công cách âm tốt cùng hệ thống ánh sáng đa dạng. Mức chi phí nội thất và trang trí thông thường khoảng 4 – 6 triệu/. Như vậy phòng có diện tích 30 sẽ có chi phí khoảng 80-150 triệu.

  Hệ thống âm thanh karaoke

  Dàn âm thanh karaoke có nhiều thiết bị cần nghiên cứu và lựa chọn kỹ càng tùy theo diện tích thiết kế. Một dàn karaoke hoàn chỉnh sẽ bao gồm đầu karaoke, micro, mixer, cục đẩy, loa full, loa sub, loa center…

  Hệ thống âm thanh karaoke

  Trung bình sẽ cần khoảng 60-100 triệu/phòng cho hệ thống âm thanh.

  Lắp đặt hệ thống cấp hút khí tổng

  Ngoài các thiết kế và máy móc kể trên, để phòng được thông thoáng, tránh ngột ngạt, bạn cần đầu tư hệ thống hút khí tổng và hệ thống cấp khí tươi rơi vào khoảng 6.000.000 VNĐ/phòng.

  Nhìn chung, mỗi phòng karaoke sẽ có chi phí từ 120-270 triệu/phòng. Bạn có thể lựa chọn phong cách, quy mô cho mỗi phòng và sau đó nhân lên tương ứng để biết được tổng chi phí cần có.

  Chi phí để mở quán karaoke sẽ bao gồm tiền mặt bằng, chi phí cho từng phòng, tiền thuê nhân viên, tiền quảng cáo, marketing, và dự trù thêm ngân sách khoảng 20.000.000/quán. Mức ngân sách khả thi để bắt tay vào kinh doanh karaoke sẽ rơi vào khoảng 10 tỷ đồng.

  Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải đáp vấn đề kinh doanh karaoke cần bao nhiêu vốn. Chúc bạn kinh doanh hiệu quả và thành công!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên