Câu chuyện kinh doanh

  Bí quyết kinh doanh siêu thị mini siêu lợi nhuận

  14/07/2021

  Kinh doanh siêu thị mini đang là xu hướng mới mẻ, thời thượng và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Mở siêu thị thu hút nhiều đối tượng mua sắm vì có giá và nguồn gốc rõ ràng. Nếu bạn đang có kế hoạch mở siêu thị mini thì hãy xem hết bài viết này nhé!

  Bí quyết kinh doanh siêu thị mini siêu lợi nhuận

  Bản kế hoạch kinh doanh siêu thị mini

  Để kinh doanh siêu thị mini thành công, bạn cần lên kế hoạch kinh doanh và tính toán chi tiết cho từng giai đoạn. Bất cứ mô hình kinh doanh nào cũng nên học hỏi và tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước để tránh những rủi ro không đáng có.

  Chọn mô hình siêu thị mini phù hợp 

  Dưới đây là ba hình thức kinh doanh được nhiều người áp dụng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn: 

  Mô hình siêu thị mini bán hàng tiêu dùng phổ thông

  Đây là dạng mô hình được trưng bày hàng hóa phổ thông dễ bán vì vậy rất thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên dạng siêu thị này cạnh tranh cao với nhiều tạp hóa vì không có tệp khách hàng tập trung. Bạn cần biết cách chọn lọc sản phẩm kinh doanh phù hợp.

  Mô hình siêu thị mini bán hàng tiêu dùng phổ thông

  Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi sắp xếp cửa hàng tiện lợi mùa covid

  Siêu thị mini bán 60% hàng hóa phổ thông và 40% hàng nhập khẩu

  Mô hình kinh doanh siêu thị mini phù hợp mở ở địa điểm nông thôn phát triển hoặc thị trấn vì đây là một dạng siêu thị độc đáo với nhiều nguồn hàng nhập khẩu. Tuy nhiên mô hình này rất nhạy cảm thường có xu hướng nhạy cảm, bạn cần trang bị kiến thức đầy đủ để nhập hàng quốc tế tốt nhất.

  Siêu thị mini bán 60% hàng hóa phổ thông và 40% hàng nhập khẩu

  Siêu thị mini bán 60% hàng nhập khẩu và 40% hàng hóa phổ thông

  • Ưu điểm: Đa dạng các loại hàng hóa nhập, cạnh tranh thấp, tỷ suất lợi nhuận cao, thời gian thu hồi vốn nhanh.
  • Nhược điểm: Doanh số thấp, người kinh doanh phải có đủ kiến thức và am hiểu sâu rộng để nắm được bản chất mô hình này.

  Xem thêm: Tại sao bạn nên tạo web bán hàng online trong mùa dịch này?

  Chú ý đến diện tích mặt bằng khi mở siêu thị mini

  Để thuê mặt bằng kinh doanh bạn cần cân nhắc để lựa một vị trí thuận lợi nhất. Bạn nên chọn nơi có mặt tiền nằm gần khu chung cư hoặc các cơ quan…

  Tìm nguồn hàng đáng tin cậy, chọn đúng hàng để bán

  Kinh nghiệm được chia sẻ tiếp theo đó chính là tìm nhà cung cấp và nhập hàng. Đây là một bước quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của bạn. Bạn có thể đặt hàng tại nước ngoài hoặc tìm đến các nhà phân phối.

  Tìm nguồn hàng đáng tin cậy, chọn đúng hàng để bán

  Nguyên tắc khi nhập hàng:

  • Nên so sánh giá cả và chất lượng sản phẩm bằng cách bắt tay với nhiều đơn vị cung cấp.
  • Hãy hợp tác lâu dài với nhà cung cấp để có chính sách tốt nhất.
  • Đảm bảo nhập hàng chất lượng mà giá vẫn rẻ.
  • Không nên nhập quá nhiều hàng tránh tình trạng tồn kho.

  Cân đối vốn và chi phí khi kinh doanh siêu thị mini

  Để bắt tay vào kế hoạch kinh doanh, bạn cần tính toán chi phí một cách cân đối nhất, tránh vượt mức chi phí vốn có và đem lại lợi nhuận từ siêu thị mini mang lại. Một số các chi phí cần có như sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng ở các khu trung tâm thì giá thuê sẽ cao hơn bình thường. Hãy làm hợp đồng 3 – 5 năm để tránh tình trạng giá mặt bằng lên. 
  • Chi phí nhập hàng chi từ 50 triệu – 100 triệu đồng với mặt hàng trưng bày ban đầu. Hãy lựa chọn mặt hàng phổ biến được nhiều người yêu thích.
  • Lắp đặt trang thiết bị với chi phí khoảng 60 triệu – 80 triệu đồng.
  • Chi phí thuê nhân viên.
  • Các loại chi phí thu.

  Cân đối vốn và chi phí khi kinh doanh siêu thị mini

  Setup siêu thị mini ấn tượng thu hút nhiều người mua

  Khi trưng bày hàng hóa, bạn lưu ý phải tạo cho siêu thị một không gian gọn gàng, tận dụng tất cả các không gian để khiến khách hàng thoải mái. Không nên xếp các kệ quá gần nhau, phải có khoảng cách để dễ dàng di chuyển.

  Không trưng bày quá nhiều hàng lên kệ tránh trường hợp gây cảm giác ngộp ngạt. Bên cạnh đó bạn cần chú ý đế các loại đèn phát sáng giúp khách hàng dễ dàng nhận diện sản phẩm.

  Lập kế hoạch Marketing bán hàng

  Khi đã xác định các yếu tố để kinh doanh siêu thị mini, bạn hãy triển khai kế hoạch của mình bằng các hoạt động Marketing:

  • Tích điểm, tặng quà theo chiến lược chăm sóc khách hàng. Làm thẻ tích điểm để níu chân khách hàng tiềm năng. Nếu mua hàng đủ giá trị bạn quy định họ sẽ nhận được quà hoặc thẻ giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
  • Giảm giá cho khách quen là chiến lược mang lại hiệu quả cao. Khách được giảm giá sẽ cảm thấy được ưu tiên, họ sẽ mua nhiều hàng hóa.

  Xem thêm: Kế hoạch marketing hiệu quả khi kinh doanh quán cà phê

  Kết hợp bán hàng đa kênh

  Hãy mở các dịch vụ đặt hàng trên các trang mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử, website để đa dạng hình thức mua hàng, thu hút nhiều khách hàng hơn.

  Kết hợp bán hàng đa kênh

  Ngoài lập các gian hàng trên sàn thương mại điện tử thì việc xây một website bán hàng riêng với chức năng đặt hàng online giúp siêu thị mini bán hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt trong thời đại 4.0 người tiêu dùng ưa chọn việc mua hàng online và giao hàng tiện lợi hơn là phải trực tiếp đến cửa hàng.

  Quản lý cửa hàng kinh doanh hiệu quả

  Một siêu thị sẽ chứa rất nhiều sản phẩm với mẫu mã hàng hóa khác nhau. Vì vậy để có thể nắm bắt được tình hình kinh doanh và quản lý được hàng hóa hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Bạn có thể nắm bắt được lượng hàng buôn bán mỗi ngày từ đó có kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn.

  Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh siêu thị mini hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Trong kinh doanh cái gì càng dễ lại càng khó vì vậy đừng nên chủ quan trong bất kỳ loại hình kinh doanh nào nhé. GoAcademy hi vọng những kiến thức chia sẻ trên đây sẽ góp phần làm nên sự thành công của bạn.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên