Kinh doanh online

  Lợi thế khi cho phép khách hàng thanh toán bằng ví điện tử

  17/08/2023

  Việt Nam là thị trường tiềm năng khi có 60% dân số trẻ, yêu thích công nghệ và sẵn sàng trải nghiệm các công nghệ mới. Bằng chứng là trong vòng 6 năm kể từ khi xuất hiện, các ví điện tử MoMo, ZaloPay, ViettelPay… đang ngày càng gần gũi và phổ biến. Đặc biệt, sự tiện dụng của chúng đang ngày càng được khẳng định. Song song với đó, xu hướng mua sắm online đang ngày càng nở rộ. Với mức tăng trưởng 40% mỗi năm, kinh doanh online là điều mà nhiều doanh nghiệp nhắm tới. Bao gồm nhiều nhà bán lẻ.

  Lợi thế khi cho phép khách hàng thanh toán bằng ví điện tử

  Có một sự thật không thể chối cãi, rằng khi mua sắm online, các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đang được khách hàng ưa chuộng. Và với sự nổi lên của hình thức thanh toán điện tử, tích hợp thanh toán qua ví tiền online là không thể thiếu khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào.

  Ví điện tử là gì?

  Ví điện tử hay ví tiền online, là tài khoản thanh toán các giao dịch trực tuyến trên internet với số tiền khả dụng trong ví. Các khoản thanh toán bằng ví thường thấy là: Thanh toán hóa đơn, tiền điện, tiền nước, cước viễn thông, học phí, nạp tiền điện thoại, mua hàng online…

  Trước đây, chúng ta đã từng làm quen với thẻ Visa, MasterCard… Những hình thức thanh toán không dùng tiền mặt này đã ít nhiều thể hiện những ưu điểm của mình. Ngày nay, với sự xuất hiện của ví điện tử, mọi thứ thậm chí lại còn tiện dụng hơn khi bạn thanh toán mà không cần tiền mặt và cũng không cần thẻ.

  Xem thêm: Các hình thức thanh toán điện tử phổ biến hiện nay

  Các lợi ích khi thanh toán bằng ví điện tử

  Tiết kiệm chi phí và thời gian

  Lợi ích rõ ràng dễ thấy nhất của thanh toán bằng ví online là không tốn thời gian kiểm đếm, bảo quản so với dùng tiền mặt, và cũng không tốn chi phí phát hành thẻ, phí chuyển khoản, phí duy trì… như khi dùng thẻ.

  Tiết kiệm chi phí và thời gian

  Các nhà phát hành ví tiền online hiện nay cho phép bạn thanh toán, chuyển tiền mà không tốn một đồng chi phí. Không những thế còn được hưởng nhiều ưu đãi, hoàn tiền khi sử dụng. Bất kỳ một giao dịch nào cũng chỉ tốn khoảng 1 phút để hoàn thành. Bạn chỉ cần quét mã thanh toán, bấm số tiền và xác nhận. Tiền sẽ được trừ tự động từ ví khách hàng và cộng vào tài khoản người bán.

  Với những người bán đang muốn thu thập thông tin khách hàng, thì đây lại là một công cụ đơn giản mà hiệu quả. Bạn có thể kiểm tra hóa đơn thanh toán online trong ngày, từ đó có thể thu thập các thông tin chính xác về: Khoảng thời gian khách mua hàng nhiều, trung bình mỗi hóa đơn bao nhiêu… Nếu bạn chưa có các công cụ thu thập thông tin khách hàng thì thông qua hình thức thanh toán này, bạn có thể có thêm thông tin để định hướng và phát triển công việc bán hàng.

  Không cần bận tâm tiền lẻ, tiền thừa

  Một ưu điểm mà có lẽ ít người để ý đến, đó là khi thanh toán qua ví điện tử, bạn có thể sử dụng 100đ, 10đ hay thậm chí 1đ, điều bất khả thi khi dùng tiền mặt tại Việt Nam.

  Bạn cũng không cần mất thời gian đổi tiền lẻ, chờ thối tiền thừa khi thanh toán, không cần ngại phải mang quá nhiều tiền lẻ bên mình. Thanh toán bằng ví giúp bạn chi trả số tiền chính xác với món hàng bạn mua, điều công bằng nhất với cả người bán lẫn người mua.

  Tham khảo: Các cổng thanh toán online uy tín hiện nay tại thị trường Việt Nam

  Bảo mật thông tin tốt hơn thanh toán bằng thẻ

  Bất kỳ một hình thức thanh toán nào mới ra mắt đều luôn phải đối diện với câu hỏi về tính bảo mật của chúng. Thẻ ATM, thẻ tín dụng, Visa, MasterCard… đã vấp phải không ít tin xấu khi bị kẻ gian hack mật khẩu hoặc bị lộ mã CVV, CVC… Điều này từng gây hoang mang với nhiều người sử dụng và vẫn được các ngân hàng, nhà phát hành thẻ kêu gọi cẩn trọng.

  Đối với ví online, khả năng bảo mật của ví sẽ được bảo đảm bởi khả năng bảo mật của điện thoại. Chưa có công nghệ tích hợp kích hoạt thẻ bằng vân tay, nhưng điều này lại khả thi nếu bạn dùng ví điện tử. Tận dụng các tính năng bảo mật của điện thoại để tăng cường bảo mật tài khoản thanh toán là điều đang được chú ý và phát triển, giúp chúng ta an tâm hơn khi sử dụng hình thức thanh toán này.

  Đa dạng nguồn tiền khi cần thanh toán

  Nếu bạn thanh toán bằng tiền mặt, số tiền tối đa bạn có thể chi là số tiền bạn đang mang theo. Tương tự với thanh toán bằng thẻ, bạn không thể chi số tiền vượt quá con số trong thẻ. Nhưng điều này không là rào cản khi bạn thanh toán bằng ví điện tử.

  Các ví tiền online hiện nay cho phép bạn liên kết với nhiều tài khoản ngân hàng, tài khoản thanh toán và tín dụng. Điều này có nghĩa rằng khi bạn cần dùng một khoản tiền lớn hơn số tiền trong tài khoản, bạn có thể lập tức bổ sung bằng các tài khoản khác bạn đã liên kết đến ví.

  Sự cần thiết tích hợp thanh toán bằng ví điện tử vào app bán hàng

  Với các minh chứng về sự tiện ích của ví điện tử đã và đang được công nhận, việc tích hợp chúng vào hình thức thanh toán là điều tối quan trọng. Thế nhưng, bạn đã biết cách tích hợp chúng vào web hay app bán hàng của bạn chưa?

  Không cần phải nắm vững chi tiết về kỹ thuật hay tự tìm đến từng đơn vị phát hành, nền tảng quản lý bán hàng GoSELL đã tích hợp sẵn đa dạng các hình thức thanh toán, trong đó, đã bao gồm luôn ví điện tử.

  Sự cần thiết tích hợp thanh toán bằng ví điện tử vào app bán hàng

  Sở hữu gói GoAPP của chúng tôi, web và app bán hàng của bạn sẽ được tích hợp sẵn tính năng thanh toán bằng ví điện tử. Không dừng ở đó, GoSELL vẫn đang cập nhật hằng ngày các tính năng mới và các tiến bộ công nghệ của thị trường.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên