Hot News

  Phí dịch vụ thương mại điện tử Lazada chính xác nhất năm 2021

  23/08/2021

  Thay vì mua hàng offline tại các cửa hàng, giờ đây khách hàng đang dần chuyển sang và thích mua sắm trực tuyến hơn. Đây cũng là lý do tại sao các nền tảng thương mại điện tử rất phát triển tại Việt Nam. Trong số đó, Lazada là một trong những trang thương mại điện tử lớn có nhiều lợi thế hơn cho người dùng. Vậy, với những tiện ích mà Lazada mang lại thì phí dịch vụ thương mại điện tử Lazada là bao nhiêu? Trong bài viết này, GoAcademy sẽ trả lời giúp bạn.

  Phí dịch vụ thương mại điện tử Lazada

  Khái quát về sàn thương mại điện tử Lazada

  Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau như nội thất, điện thoại, máy tính bảng, thời trang và phụ kiện, sản phẩm sức khỏe, sản xuất sản phẩm làm đẹp, đồ chơi và đồ thể thao… thuộc sở hữu của Lazada Group của Tập đoàn Alibaba và hiện có văn phòng tại Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Malaysia. Cùng với các nền tảng thương mại điện tử khác như Shopee, Tiki, Sendo… Lazada đang là “mảnh đất màu mỡ” cho các doanh nghiệp bán lẻ.

  Khái quát về sàn thương mại điện tử Lazada

  Tại sao nên bán hàng trên sàn TMĐT Lazada?

  Lazada là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam với hơn 120 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Với uy tín và sức ảnh hưởng lớn của mình, Lazada sẽ đưa sản phẩm của mình nhanh chóng đến được với lượng khách hàng. Ngoài ra, những người muốn kinh doanh tại Lazada phải cung cấp các giấy tờ chứng minh rằng đó là một doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hợp pháp để được bán hàng.

  Nếu bạn bán hàng trên các kênh như cửa hàng, Facebook, Instagram… bạn phải tự quản lý khách hàng của mình. Nhưng nếu bán hàng qua Lazada, công việc sẽ được hỗ trợ về dịch vụ, tất cả khách hàng đều do Lazada quản lý cho bạn. Các chủ cửa hàng chỉ cần tạo các chương trình khuyến mãi và giải quyết các vấn đề khi nhân viên Lazada không thể giải quyết một cách tối ưu.

  Tại sao nên bán hàng trên sàn TMĐT Lazada?

  Với tiềm lực tài chính lớn, Lazada luôn triển khai các chương trình quảng cáo lớn trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Google nhằm thu hút khách hàng truy cập và sử dụng nó. Đây là lý do tại sao sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng mà bạn không phải trả phí.

  Sử dụng Lazada giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn cho việc giao hàng của mình. Bạn có thể sử dụng dịch vụ giao hàng tiện lợi của Lazada. Ngoài ra, rất nhiều ưu đãi trong chính sách giao hàng có lợi cho cả người bán và người mua Lazada, thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn và tăng doanh số bán hàng.

  Xem thêm: Không bán bông nhưng lại có “hoa hồng” khi tiếp thị liên kết Lazada

  Phí dịch vụ thương mại điện tử Lazada là bao nhiêu?

  Lazada mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như vậy thì phí dịch vụ thương mại điện tử Lazada là bao nhiêu? 

  Phí dịch vụ thương mại điện tử Lazada là bao nhiêu?

  Giá trị sản phẩm

  Có thể nói, giá trị sản phẩm là tổng giá trị của các sản phẩm được giao dịch trong kỳ, thể hiện giá bán của sản phẩm tại thời điểm đặt hàng. Giá này không bao gồm chiết khấu khuyến mại hoặc chi phí vận chuyển.

  Phí vận chuyển

  Chi phí vận chuyển theo trọng lượng quy đổi, d. NS. bưu phẩm được tính theo trọng lượng có thể lập hóa đơn dựa trên việc quy đổi kích thước của hàng hóa trong bưu phẩm này bằng cách sử dụng công thức chuyển đổi.

  Trọng lượng quy đổi = (dài x rộng x cao) / 6000

  Chi phí vận chuyển được tính dựa trên trọng lượng thực tế hoặc trọng lượng quy đổi, tùy theo giá trị nào cao hơn, chi phí vận chuyển được tính theo giá trị này. Ngoài ra, người bán còn nhận được sự tài trợ của mã giảm giá từ phí dịch vụ thương mại điện tử Lazada là phần phí vận chuyển được hoàn lại cho người bán khi hoàn thành đơn hàng.

  Xem thêm: Hướng dẫn tải và sử dụng app bán hàng Lazada

  Hoàn lại giá trị sản phẩm

  Giá sản phẩm hoàn lại là giá trị của sản phẩm theo đơn đặt hàng mà khách hàng trả lại. Nếu khách hàng được xác nhận đổi trả hàng, Lazada sẽ hoàn tiền cho khách hàng giá trị đơn hàng. Bao gồm cả giá trị hàng hóa và vận chuyển do khách hàng thanh toán. Lazada sẽ trừ giá trị sản phẩm đổi trả trong phần “Hoàn trả giá trị sản phẩm”.

  Phí thanh toán

  Phí thanh toán là phí giao dịch cho mỗi đơn hàng thành công và được tính dựa trên tổng giá trị thanh toán của người mua và chi phí vận chuyển sau khi chương trình khuyến mại được áp dụng.

  Công thức thanh toán: Phí thanh toán = 2,002 x (Giá sản phẩm, Chi phí do nhà cung cấp tài trợ + Phí vận chuyển của khách hàng)

  Toàn bộ phần phí dịch vụ thương mại điện tử Lazada được GoAcademy liệt kê ở trên. Hy vọng những kiến ​​thức trên là hữu ích cho những khách hàng khác.

  Xem thêm: Kinh nghiệm bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên