Digital Marketing

  SEO Map là gì? SEO Map sao cho hiệu quả?

  03/07/2022

  Những năm gần đây, hành vi mua sắm của người tiêu dùng đã thay đổi rất nhiều qua từng năm. Nơi đầu tiên người tiêu dùng nghĩ đến khi đi mua sắm không còn là cửa hàng nữa mà là internet. Người tiêu dùng thường có thói quen tìm kiếm mặt hàng cần mua hoặc tìm kiếm những cửa hàng có danh tiếng trên internet trước, sau đó họ sẽ đi tới cửa hàng theo địa chỉ trên website hoặc trên Google. SEO sẽ giúp bạn thực hiện điều đó

   

  SEO Map là gì? SEO Map sao cho hiệu quả?

  Điều đó dẫn tới sự bùng nổ của hình thức kinh doanh O2O (Online to Offline – Sử dụng các kênh trực tuyến bao gồm Website, App bán hàng, các trang thương mại điện tử, các trang mạng xã hội  để thu hút khách hàng tới các cửa hàng thực tế).

  Qua đó, nhu cầu đưa địa chỉ doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh lên top đầu trong các công cụ tìm kiếm như Google, Facebook đang được những người chủ doanh nghiệp, nhà bán hàng quan tâm rất đặc biệt.

  SEO Map là gì? SEO Map sao cho hiệu quả?

  Vì vậy, bài viết hôm nay hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích trong chiến dịch cải thiện thứ hạng cho doanh nghiệp của bạn trên Google, hay còn được gọi là kỹ thuật SEO Map.

  SEO Map là gì?

  SEO Map là gì? SEO Map sao cho hiệu quả? - Chiến dịch marketing

  SEO Map hay còn gọi với cái tên Local SEO, hay SEO địa điểm là kỹ thuật nhằm đưa địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên Top của công cụ tìm kiếm Google. Từ đó mang lại một lượng lớn traffic (khách hàng truy cập vào Map), giúp gia tăng khả năng bán hàng, đồng thời quảng bá thương hiệu của bạn tới người tiêu dùng qua kênh online.

  Ví dụ: Khi bạn tìm kiếm cụm từ “nhà hàng abc”, thì trên bảng kết quả tìm kiếm của Google sẽ xuất hiện kết quả là những nhà hàng có thực hiện kỹ thuật SEO Map được xuất hiện trên cùng.

  Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO giúp lên top nhanh & bền vững

  Kỹ thuật SEO Map hiệu quả

  Để có một chiến dịch SEO Map, chiến dịch marketing hiệu quả, bạn cần xác định rõ: Lĩnh vực của bạn là gì? Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Khách hàng mục tiêu của bạn như thế nào?

  Trước hết, để gia tăng tính cạnh tranh và tạo thu hút khách hàng, bạn cần tối ưu và chọn lọc hình ảnh cho Google Map thật kỹ lưỡng. Người tiêu dùng hiện nay dường như rất lười đọc, họ chỉ lướt qua hình ảnh, các thông tin cần thiết trong 1-3 giây. Việc có một hình ảnh đẹp, thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên sẽ là ưu điểm cực lớn cho các SEO-er.

  Xem thêm: Lợi ích của SEO tác động tới doanh số và thương hiệu của doanh nghiệp

  Các bước để SEO Maps trên Google My Business

  Bước 1: Tạo một gmail cho doanh nghiệp bởi Google sẽ ưu tiên những gmail dạng này hơn gmail thông thường. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều tiện ích mở rộng của Google hơn.

  Bước 2: Truy cập vào Google Map trong gmail doanh nghiệp chọn chức năng Thêm địa điểm bị thiếu (Add a missing place)

  Các bước để SEO Maps trên Google My Business

  Bước 3: Tại phần này, bạn cần khai báo chính xác các thông tin:

  • Tên doanh nghiệp
  • Lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động
  • Địa chỉ
  • Giờ đóng/mở cửa
  • Số điện thoại liên hệ
  • Địa chỉ website
  • Ngày thành lập

  Các bước để SEO Maps trên Google My Business 2

  Các bước để SEO Maps trên Google My Business 3

  Bước 4: Xác minh doanh nghiệp với Google

  Các bước để SEO Maps trên Google My Business 4

  Bước 5: Sau khi xác minh doanh nghiệp với vài thông tin cơ bản; lúc này Google yêu cầu bạn cung cấp những thông tin chi tiết hơn:

  • Quốc gia/vùng lãnh thổ
  • Mã ZIP
  • Khu vực hoạt động cung cấp sản phẩm/dịch vụ
  • Tóm tắt giới thiệu về doanh nghiệp

  Sau khi hoàn thành các bước trên, doanh nghiệp của bạn đã được hiển thị trên Google Maps. Việc tiếp theo cần làm là sử dụng một vài tuyệt chiêu hay ho để địa điểm của bạn được chú ý nhiều hơn.

  Tăng thứ hạng SEO Map nhờ Review tích cực

  Tăng thứ hạng SEO Map nhờ Review tích cực

  Ở công đoạn này, hãy sử dụng những hình ảnh đã tối ưu nhất để đăng lên Google My Business. Việc doanh nghiệp của bạn được nhiều reviews tốt cũng góp phần khiến Google tăng độ tin tưởng với doanh nghiệp của bạn.

  Với những reviews tốt, không những doanh nghiệp xây dựng thiện cảm với Google mà còn được chú ý nhiều bởi người tiêu dùng. Bởi lẽ người tiêu dùng ngày nay rất chú tâm tới những đánh giá trên internet của các sản phẩm mà họ đang quan tâm.

  Gia tăng độ xuất hiện của Maps ở nhiều nơi

  Một chiêu khá hay để giúp tăng thứ hạng Map doanh nghiệp của bạn; là để nó xuất hiện ở nhiều nơi, để mọi người chú ý nhiều. Bằng cách đăng tải đầy đủ thông tin, địa chỉ doanh nghiệp lên các phương tiện social

  SEO Map là gì? SEO Map sao cho hiệu quả?Gia tăng độ xuất hiện của Maps ở nhiều nơi

  Với hành động này, bạn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện ở nhiều nơi và khi Google tìm kiếm thông tin của bạn; sẽ nghĩ bạn là một doanh nghiệp uy tín và lớn mạnh. Giúp gia tăng thứ hạng Google Maps doanh nghiệp của bạn.

  Với những thông tin trên GoAcademy hy vọng các bạn sẽ áp dụng thật hiệu quả cho chiến dịch marketing của mình. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài chia sẻ khác của GoAcademy hoặc tìm hiểu thêm về những công cụ hỗ trợ kinh doanh và marketing hiệu quả tại GoSELL

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên