Công cụ

  Tại sao nên sử dụng GoEXPORT?

  18/07/2022

  GoEXPORT là gì? Thời đại công nghệ 4.0 phát triển kết hợp với sự tăng trưởng của nền kinh tế nên hoạt động xuất khẩu sản phẩm lên sàn thương mại điện tử không còn quá xa lạ đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, để chọn một sàn thương mại phù hợp không phải là điều dễ dàng đối với các doanh nghiệp khi vừa bắt đầu hoạt động xuất khẩu.

  Thumbnail Hiệp định EVFTA

  Và để giải quyết vấn đề đó, gói dịch vụ GoEXPORT được xây dựng nhằm hỗ trợ người bán xuất khẩu sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả. Vậy đây có được xem là giải pháp tốt cho những doanh nghiệp mong muốn đưa sản phẩm lên thị trường quốc tế không và tại sao doanh nghiệp nên chọn GoEXPORT để xuất khẩu?
  Bài viết này GoSELL chia sẻ đến các bạn những lý do ngay sau đây.

  Đại dịch Covid 19

  Đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng không ít đến nền kinh tế của toàn thế giới trong năm 2020. Do luật giãn cách xã hội mà các hoạt động liên quan đến kinh doanh như phiên chợ offline, mua sắm tại cửa hàng và xuất khẩu sản phẩm đều bị cấm và hạn chế. Trước tình hình này, các doanh nghiệp dần chuyển hướng sang hình thức kinh doanh mới để hoạt động buôn bán không bị ngưng trệ. Và kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử chính là làn sóng mới mà được nhiều doanh nghiệp áp dụng bởi nó đem lại nhiều lợi ích bất ngờ.

  export

  Theo kết quả của cuộc khảo sát, hầu hết các người mua trên thế giới đều tìm nguồn cung sản phẩm trong mùa dịch thông qua các công cụ tìm kiếm hoặc trên sàn thương mại điện tử. Trong đó, có đến 65% người mua hàng B2B lên thẳng các trang TMĐT tìm kiếm các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của họ, so với chỉ 54% người mua hàng tìm kiếm thông qua Google.

  Điều này cho thấy sức hút của các trang TMĐT đang ngày càng trở nên lớn hơn và đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm hàng hóa của người mua hàng toàn cầu. Vì vậy, việc xuất khẩu thương mại điện tử và làm Website đa ngôn ngữ trong thời điểm này là vô cùng khả thi.

  Chiến tranh thương mại

  Chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ chính là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội xuất khẩu hàng Việt Nam sang các thị trường toàn cầu. Do lệnh cấm vận, nhiều doanh nghiệp Mỹ không thể mua hàng của các nhà cung cấp Trung Quốc nên họ đã chuyển hướng sang Việt Nam – thị trường có cơ cấu nền công nghiệp cũng như thế mạnh khá tương đồng với Trung Quốc.

  Đồng thời, do khá nhiều nhu yếu phẩm của người Trung Quốc thường nhập khẩu từ Mỹ bị cắt giảm, khiến họ buộc phải tìm đến những nhà cung cấp khác hoặc tìm giải pháp thay thế. Với những lợi thế đang có như về vị trí địa lý và tương quan giữa giá cả – chất lượng, các doanh nghiệp Việt Nam được xem là các nhà cung cấp thay thế tiềm năng.

  export
  Hơn nữa, việc Trung Quốc siết chặt đường biên khiến cho việc xuất khẩu thương mại điện tử đến thị trường quốc tế ngày càng được doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Đây được xem là một lợi thế để xuất khẩu online khi các doanh nghiệp lớn tìm nguồn cung ổn định, giá rẻ hơn và đánh thuế thấp.

  Hiệp định EVFTA

  Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu – Việt Nam (EVFTA) là một thỏa thuận thương mại tự do giữa Việt Nam và 27 nước thành viên EU. EVFTA cùng với Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là hai Hiệp định thương mại tự do(FTA) có phạm vi cam kết rộng và mức độ cam kết cao nhất của Việt Nam từ trước tới nay. Từ nay việc xuất khẩu sang các nước Châu Âu sẽ là 0%.

  Điều này thúc đẩy các doanh nghiệp Việt mở rộng thị trường xuất khẩu vì đây được coi là một chiến lược dài hạn giúp doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi giá trị khu vực, nâng cao năng lực sản xuất, xuất khẩu và cạnh tranh. Đồng thời, giúp doanh nghiệp Việt cọ xát hơn nữa với thế giới bên ngoài, có điều kiện để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và khẳng định vị thế mới của mình trên trường quốc tế. Như vậy, làn sóng xuất khẩu mới trên thị trường quốc tế sẽ đem lại cơ hội cực kì lớn đối với các doanh nghiệp Việt.

  Xem thêm: GoEXPORT cung cấp giải pháp gì cho bạn?

  Xuất khẩu online thông qua GoEXPORT chính là một trong những giải pháp tối ưu nhất đối với các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường kinh doanh trên toàn cầu. Với những lý do nêu trên, đây được xem là thời điểm vàng để các doanh nghiệp tham gia xuất khẩu trên sàn thương mại điện tử bởi doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận với người mua trên toàn thế giới nhanh chóng, giúp tăng trưởng doanh thu vượt trội.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên