GoEXPORT - Xuất khẩu với Alibaba

  Tại sao thương mại điện tử Alibaba được nhiều doanh nghiệp lựa chọn?

  02/06/2022

  Thương mại điện tử Alibaba là một trang web kinh doanh theo mô hình B2B lớn nhất thế giới. Đây là nơi được nhiều doanh nghiệp chọn là nơi giao thương. Hiện nay mô hình kinh doanh này đang được mở rộng trên toàn thế giới nhằm thúc đẩy quan hệ giữa các doanh nghiệp ở các nước được đẩy mạnh.

  Tại sao thương mại điện tử Alibaba được nhiều doanh nghiệp lựa chọn?

  1. Thương mại điện tử Alibaba với nguồn cung hàng hóa giá rẻ

  Thị trường thương mại điện tử B2B được đánh giá rất tiềm năng, cho đến hiện tại Alibaba vẫn giữ vai trò đứng đầu thành công cho lĩnh vực này. Vì sàn thương mại điện tử Alibaba nằm ở Trung Quốc nơi đây có thể sản xuất ra hàng hóa giá rẻ nhất thế giới.

  Thương mại điện tử Alibaba với nguồn cung hàng hóa giá rẻ

  Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tất cả hàng hóa trên Alibaba.com rất đa dạng, phong phú. Với số lượng hàng hóa lớn và ở bên ngoài khách hàng khó có thể tìm thấy.

  2. Cung cấp thông tin nhà cung cấp và sản phẩm cụ thể

  Các thành viên của Alibaba thương mại điện tử đều là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Qua Alibaba, chúng ta có thể tìm thấy thông tin về hàng hóa và công ty cung cấp mình cần. Nền tảng này sẽ thu những thông tin từ nhà cung cấp và tạo ra cơ hội kinh doanh trong quá trình duyệt thông tin. Sau khi có đầy đủ thông tin sẽ kết nối các công ty giao dịch với nhau.

  Cung cấp thông tin nhà cung cấp và sản phẩm cụ thể

  Các doanh nghiệp không cần gặp mặt trực tiếp mà cũng có thể tìm được nhà cung cấp giá rẻ. Có thể thấy Alibaba là đơn vị trung gian giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

  Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Sản Phẩm Trên Kệ Trưng Bày Của Alibaba.com

  3. Xây dựng website đa ngôn ngữ

  Mô hình thương mại điện tử Alibaba hướng đến khách hàng trên toàn cầu nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. Nó đã được tích hợp đa ngôn ngữ, giúp người mua dễ dàng thực hiện thao tác tìm kiếm và mua hàng trên hệ thống.

  Hiện nay Alibaba đang hoạt động chủ yếu trên thị trường Trung Quốc, Nhật Bản và sắp tới đánh mạnh vào Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore. Mỗi thị trường sẽ mở trang web nhằm địa phương hóa hoạt động mua bán thông qua trang Alibaba quốc tế.

  Xây dựng website đa ngôn ngữ

  Hiện nay nền tảng này đã triển khai trang web Alibaba Quốc tế với tên tiếng Anh là Alibaba.com. Nó đang được hoàn thiện và sớm cho ra mắt nhiều phiên bản khác nhau.

  4. Cung cấp dịch vụ gia tăng vượt trội

  Khi tham gia mô hình thương mại điện tử Alibaba, người bán sẽ được cung cấp một nền tảng bán hàng chuyên biệt. Chỉ cần đăng ký tài khoản là bạn có thể tham gia bán hàng trên nền tảng này. Tuy nhiên khi bán hàng trên hệ thống bạn cần kê khai thông tin sản phẩm một cách rõ ràng để người mua dễ dàng tìm kiếm. Hai bên sẽ trao đổi qua hệ thống hoặc email nếu chốt được sản phẩm.

  Cung cấp dịch vụ gia tăng vượt trội

  Khi tham gia vào trang thương mại điện tử Alibaba người bán sẽ tiếp cận với hàng triệu khách hàng trên thế giới qua cách quảng bá hoặc liên kết quảng cáo. Alibaba áp dụng chính sách vận chuyển với nhiều quốc gia nhằm giúp người mua sở hữu sản phẩm một cách thuận tiện nhất.

  Ngoài ra nếu bạn muốn kinh doanh độc lập, Alibaba sẽ hỗ trợ để giúp bạn xây dựng tên miền riêng có liên kết với Alibaba.

  5. Đội ngũ sàn thương mại điện tử Alibaba gắn kết bền vững

  Alibaba đã liên minh với softbank và người giàu nhất Châu Á – Sun Zhengyi làm cố vấn để nâng cao giá trị thương hiệu. Alibaba đã được lựa chọn là một trong những trang TMĐT B2B tốt nhất thế giới qua các hoạt động tuyên truyền.

  6. Áp dụng nền tảng thanh toán trực tuyến an toàn

  Sàn TMĐT Alibaba đã liên kết cho người dùng thanh toán trực tuyến Alipay. Khi thanh toán qua thẻ, khách hàng sẽ được bồi thường nếu gặp rủi ro hoặc tổn thất trong quá trình mua hàng. Ngoài ra hình thức thanh toán này còn có chính sách hoàn hàng nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

  Áp dụng nền tảng thanh toán trực tuyến an toàn

  Trên đây là những lý do nhiều doanh nghiệp lựa chọn thương mại điện tử Alibaba trong kinh doanh. Tuy răng những năm gần đây dù chịu nhiều ảnh hưởng từ tăng trưởng kinh tế nhưng mô hình thương mại điện tử này vẫn luôn phát triển rực rỡ và đang chuẩn bị cho kế hoạch thành công mở rộng toàn cầu.

  Hãy theo dõi GoAcademy để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác trong kinh doanh thương mại điện tử nhé!

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên