Digital Marketing

  Bật mí phương pháp tự học marketing online cực kì hiệu quả

  29/09/2021

  Hiện nay có rất nhiều khóa học marketing trực tuyến giúp bạn có thêm nhiều kĩ năng và kiến thức để trở thành một marketer chuyên nghiệp. Vậy đâu là cách tốt nhất để tự học Marketing Online thuận tiện nhằm bổ sung kiến ​​thức về tiếp thị trực tuyến một cách nhanh nhất có thể. Hãy cùng GoAcademy điểm qua các phương pháp sau đây.

  Tự học marketing online

  Tự học marketing online qua nguồn kiến thức bài bản

  Tự học marketing online 1

  Phải làm sao để có được những kiến ​​thức đầy đủ, ngắn gọn và dễ hiểu nhất về marketing online? Câu trả lời là tự học marketing online theo khóa học. Để đáp ứng nhu cầu của người học, các đơn vị bán khóa học luôn đảm bảo rằng khóa học đó đạt chất lượng cao nhất. Cụ thể như: quá trình học tập ý nghĩa, bài học dễ hiểu, kiến ​​thức chuyên môn cao,…

  Khóa học marketing online tổng hợp có thể giúp bạn hiểu rõ mọi vấn đề. Từ đó, bạn có thể bắt đầu thực hiện chiến lược tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp của mình hay trong kinh doanh và bán hàng online. Lưu ý rằng nếu bạn đang tự học marketing online, bạn không cần phải đăng ký tất cả các khóa học tiếp thị và bán hàng có sẵn cho bạn. Hãy chọn khóa học tiếp thị trực tuyến của bạn một cách khôn ngoan.

  Tự học marketing online qua sách vở

  Tự học marketing online 2

  Một cách hiệu quả khác để tự học marketing online miễn phí là học từ sách. Có rất nhiều sách tiếp thị trực tuyến cơ bản và bán hàng mà bạn có thể mua và học tại nhà. Ngoài ra, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này cũng thường xuyên mở sách điện tử miễn phí dạy marketing trực tuyến và giải thích các chủ đề hay thuật ngữ marketing mà người làm marketing cần biết.

  Tìm những cuốn sách hay tương tự như việc tìm kiếm các khóa học phù hợp. Bạn hãy đặt câu hỏi, để ý những cuốn sách mà mọi người giới thiệu và tìm kiếm những cuốn sách có thể giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn. Phần tốt nhất khi tự học marketing trực tuyến dựa trên sách là chi phí mà bạn nên bỏ ra. Nó rẻ hơn bất kỳ lựa chọn nào khác trong danh sách năm cách tự học marketing trực tuyến này. Cuốn sách có thể có giá trị hơn nhiều so với một khóa học có giá vài trăm đô la và nó có thể còn giá trị hơn cả việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà.

  Xem thêm: https://goacademy.vn/mo-hinh-affiliate-marketing-la-gi/

  Tự học Marketing Online qua những người có kinh nghiệm

  Tự học marketing online 3

  Có lẽ cách hiệu quả nhất để tự học tiếp thị trực tuyến là không tự học đầy đủ. Thay vào đó, thời gian và tiền bạc của bạn có thể hiệu quả hơn trong việc tìm kiếm người cố vấn có thể giúp bạn tập hợp tất cả kiến thức lại với nhau. Có nhiều cách để tìm một người cố vấn trong marketing online, chẳng hạn như một người cố vấn cá nhân; Giáo viên nhóm; Các nhóm Facebook dành cho giáo viên; hoặc các sự kiện trực tiếp.

  Người hướng dẫn của bạn nên là người có kinh nghiệm trong ngành. Họ là những người có thâm niên trong lĩnh vực tiếp thị mà bạn nên biết. Hoặc lời khuyên của những người từ một trung tâm tư vấn cụ thể mà bạn gặp khi bạn yêu cầu giúp đỡ. Thuê người cố vấn và hướng dẫn có thể tốn rất nhiều tiền. Nhưng họ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian tự học marketing online vì bạn đã trả tiền để có được những kiến ​​thức và kinh nghiệm quý báu từ họ.

  Đọc thêm: Remarketing | Công cụ không thể thiếu trong kinh doanh online

  Thực hành không ngừng

  Tự học marketing online 4

  Cách tốt nhất để tiếp thị trực tuyến tốt nhất là bạn cần thực hành những gì bạn đã học. Bạn có thể chọn học từ sách, khóa học hoặc các nguồn khác. Nhưng sẽ vô ích nếu bạn không luyện tập:

  • Cách duy nhất để bán hàng là thực hiện cuộc gọi
  • Cách duy nhất để tổ chức hội thảo trên web quan trọng là để bắt đầu các cuộc hội thảo này.
  • Hoặc cách duy nhất để thành công trong Facebook marketing là bắt đầu với Facebook marketing.
  • Cách duy nhất để xem quảng cáo hiệu quả trên Instagram là quảng cáo trên Instagram trước.
  • Phương thức tốt nhất để có được những email tiếp thị hiệu quả là viết chúng.
  • Cách duy nhất để website của bạn xuất hiện đầu tiên khi người dùng tìm kiếm là bạn phải tự bắt đầu hoặc sử dụng dịch vụ SEO HCM.

  Nếu bạn gặp khó khăn khi đọc một cuốn sách nhưng không thực sự áp dụng những gì bạn đã học, bạn khó có thể nhận được kết quả tích cực. Hãy tập trung vào thực hành những gì bạn đã tự học marketing sau khi đọc nó.

  Trên đây là các phương pháp tự học marketing online hiệu quả giúp bạn có kiến ​​thức vững vàng. Bạn có thể chọn phương pháp chính thích hợp hơn để tập trung cho việc tìm kiếm, và các phương pháp còn lại là sự bổ sung kiến ​​thức của bản thân.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên