Kinh doanh online

  Mô hình Affiliate Marketing là gì? Bạn đã biết gì về hoạt động của mô hình?

  28/09/2021

  Chắc bạn đã nghe nhiều đến một cách kiếm tiền trên mạng mang tên tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing rồi đúng không? Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ về hình thức tiếp thị liên kết này. Trong bài viết này, GoAcademy sẽ giúp bạn hiểu mô hình Affiliate Marketing là gì? Và hoạt động kiếm tiền của mô hình này diễn ra như thế nào? 

  Mô hình Affiliate Marketing là gì

  Thế nào là mô hình Affiliate Marketing?

  Mô hình Affiliate Marketing là gì 1

  Mô hình Affiliate Marketing hay Tiếp thị liên kết là một cách đáng tin cậy và phổ biến để kiếm tiền trực tuyến. Tiếp thị liên kết đã có từ những năm 1990 và rất phổ biến ở các nước phương Tây. Mô hình kinh doanh Affiliate Marketing du nhập vào Việt Nam mất gần 1 thập kỷ kể từ khi thương mại điện tử và Internet bắt đầu phát triển. 

  Nói một cách ngắn gọn, Affiliate Marketing là hoạt động giới thiệu sản phẩm cho người bán và nhận hoa hồng khi khách hàng thực hiện hành động mong muốn (mua, đăng ký, tải ứng dụng). Affiliate, hoạt động quảng cáo đi kèm với việc cung cấp một liên kết (link) đến trang mua hàng, đó là lý do tại sao hình thức mới này được gọi là tiếp thị liên kết.

  >>>Xem thêm: Cách làm Affiliate Marketing thành công cho người mới bắt đầu

   Mô hình Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?

  Mô hình Affiliate Marketing là gì 2

  Để giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình Affiliate Marketing là gì, GoAcademy sẽ giải thích chi tiết hơn về hoạt động của mô hình này.

  Có 4 yếu tố trong mô hình tiếp thị liên kết:

  • Nhà cung cấp – Là đơn vị bán hàng những sản phẩm hoặc dịch vụ cần được quảng cáo.
  • Nhà phân phối – Các cá nhân và tổ chức sử dụng Internet để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Quảng bá sản phẩm để trợ giúp nhà cung cấp
  • Mạng liên kết – Đây là một tổ chức giúp kết nối nhu cầu của nhà quảng cáo và nhà xuất bản. Bạn sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật và công cụ để giúp các nhà sản xuất chạy các chiến dịch quảng bá sản phẩm.
  • Khách hàng – Những người mua các sản phẩm được quảng cáo bởi các nhà xuất bản.

  Các nhà quảng cáo thường thích làm việc với các mạng Affiliate hơn là làm việc độc lập. Điều này mang lại sự tiện lợi lớn trong việc quảng bá sản phẩm. Thay vì tốn thời gian và tiền bạc đi tìm nhà quảng bá phù hợp thì hợp tác với mạng liên kết có những lợi ích như:

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí quảng cáo và ít rủi ro hơn.
  • Sử dụng nhiều nguồn lưu lượng truy cập từ các Publishers với mạng để tiếp cận khách hàng mới.
  • Dễ dàng theo dõi, kiểm soát và đo lường hiệu quả của chiến dịch.

  Các doanh nghiệp phù hợp với mô hình Affiliate Marketing

  Mô hình Affiliate Marketing là gì 3

  Hiện có rất nhiều công ty đang lựa chọn mô hình Affiliate Marketing cho hoạt động kinh doanh của mình. Hầu như bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể làm tiếp thị liên kết để tăng doanh số bán hàng. Dưới đây là một số loại hình công ty phù hợp để triển khai mô hình kinh doanh này.

  >>>Tham khảo thêm bài viết: Sự khác nhau giữa mô hình kinh doanh Affiliate và mô hình đa cấp

  Các công ty cung cấp dịch vụ thông qua các ứng dụng di động

  Mô hình Affiliate Marketing là gì 4

  Phương thức thanh toán hoa hồng CPA rất phù hợp với các ứng dụng di động như game di động, ứng dụng tiện ích,… Bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng tải ứng dụng hoặc đăng ký tài khoản trong ứng dụng của mình.

  Doanh nghiệp nhỏ lẻ

  Mô hình Affiliate Marketing là gì 5

   Các công ty có mô hình kinh doanh liên kết hiệu quả và tạo ra thu nhập rất tốt. Các nền tảng thương mại điện tử quan trọng nhất như Shopee, Lazada hay Yes24 đều tham gia vào hoạt động này. Hoạt động Tiếp thị Liên kết. Thu nhập từ cộng tác viên cũng chiếm một phần lớn trong tổng số doanh thu.

  >>>Đọc thêm: Xu hướng thương mại điện tử 2021 dành cho các doanh nghiệp

  Các công ty kinh doanh sản phẩm hữu hình

  Mô hình Affiliate Marketing là gì 6

   Sản phẩm hữu hình rất thích hợp để quảng bá như một phần của các hoạt động tiếp thị liên kết. Vì hiện nay có rất nhiều nhà quảng bá làm tiếp thị liên kết dưới hình thức đánh giá sản phẩm. Hình thức này được đánh giá đang phát triển với rất nhiều sức mạnh và tiền bạc từ tiếp thị liên kết. Nguyên nhân là do nhu cầu xác minh trước khi mua của khách hàng ngày càng tăng. Mua sắm trực tuyến chỉ giới hạn ở trải nghiệm thử nghiệm, vì vậy các kênh đánh giá đang trở thành nơi lý tưởng để tìm hiểu về sản phẩm.

  Các công ty cung cấp dịch vụ 

  Mô hình Affiliate Marketing là gì 7

  Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng các sản phẩm vô hình như dịch vụ rất khó làm tiếp thị liên kết. Trên thực tế, có rất nhiều cách để tiếp thị liên kết đúng cách và hiệu quả cho loại sản phẩm này. Đánh giá vẫn hiệu quả và xây dựng lòng tin để đánh giá trải nghiệm thực tế dưới dạng video là một hình thức được nhiều biên tập viên sử dụng. Đây là một cách quảng bá bản dịch rất hiệu quả. Ngoài ra, có thể chia sẻ mã giảm giá cũng là một cách tuyệt vời để tạo chuyển đổi.

  Qua bài viết mà GoAcademy chia sẻ, hy vọng bạn sẽ hiểu mô hình Affiliate Marketing là gì. Mô hình này là một cách làm marketing rất hiệu quả mà các doanh nghiệp nên áp dụng để mang lại nguồn doanh thu tốt với tính hiệu quả vượt trội và chi phí hợp lý. 

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên