Hot News

  Top 6 sản phẩm có doanh số bán hàng cao nhất thời Covid

  04/08/2020

  Năm 2020, nền kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng rất lớn vì sự bùng phát của dịch Covid-19, các ngành sản xuất bị thiếu hụt nguồn nguyên liệu cung ứng và phải đối mặt với nguy cơ ngừng sản xuất. Bên cạnh đó, hàng loạt các công ty phải cắt giảm nhân sự hoặc phải đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Người tiêu dùng cũng trở nên thận trọng hơn trong chi tiêu kinh doanh online, kinh doanh trong mùa dịch.

  Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp phải chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì vẫn có những doanh nghiệp được hưởng lợi trong thời buổi dịch bệnh này. Đó là những doanh nghiệp cung cấp những sản phẩm cần thiết cho người tiêu dùng trong giai đoạn này, đó là gì?

  Nước rửa tay

  Với những lời khuyên từ Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) về tầm quan trọng của việc rửa tay trong công cuộc phòng, chống dịch dịch bệnh Corona xuất phát từ Vũ Hán. Việc rửa tay sạch đã trở thành thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi người.

  Virus Corona: 6 mặt hàng bán chạy trong thời dịch bệnh

  Dung dịch rửa tay xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ nhà ở, văn phòng làm việc, các trường học cho tới các khu vui chơi giải trí.

  Thậm chí nhiều cá nhân còn ‘lo xa’ nên đã thu gom thật nhiều nước rửa tay vì lo lắng bị cháy hàng, giá tăng cao.

  Với những ‘điều kiện’ đó, nước rửa tay trở thành mặt hàng ‘bán chạy’ trong thời kỳ dịch bệnh Corona.

  Khẩu trang y tế

  Bên cạnh việc rửa tay, đeo khẩu trang cũng là một trong những biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

  Virus Corona: 6 mặt hàng bán chạy trong thời dịch bệnh

  Người dân cũng nhận thấy được mối nguy hiểm của dịch bệnh. Chiếc khẩu trang trở thành thứ không thể thiếu của mỗi người khi ra khỏi nhà.

  Thậm chí việc đeo khẩu trang cũng trở thành ‘bắt buộc’ ở một số công ty, trường học hay ở một số quốc gia còn xử phạt những cá nhân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

  Hàng điện tử

  Với việc phải thực hiện giãn cách xã hội, hầu hết mọi người phải làm việc ở nhà. Nhu cầu nấu ăn và tích trữ đồ ăn tại nhà tăng cao. Do đó, các mặt hàng điện tử như tủ lạnh, lò vi sóng, bếp điện,… trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

  Virus Corona: 6 mặt hàng bán chạy trong thời dịch bệnh

  Bên cạnh đó, người dân phải làm việc và học tập ở nhà thông qua máy tính, điện thoại. Nên những mặt hàng này cũng được liệt vào danh sách những mặt hàng bán chạy trong thời điểm này.

  Sách

  Virus Corona: 6 mặt hàng bán chạy trong thời dịch bệnh

  Dịch bệnh đã ảnh hưởng tồi tệ tới cuộc sống của tất cả mọi người, thế nhưng có một sự thật là nó cũng đồng thời mang lại những điều tích cực dễ thấy cho người dân. Những ngày dịch đã rèn cho người dân thói quen giữ vệ sinh cá nhân tốt, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng… và những ngày tháng này cũng là dịp được nhiều người tận dụng để rèn thêm một thói quen tốt, đó là đọc sách.

  Thay vì hoang mang lo sợ vì dịch bệnh, nhiều người đã chọn biện pháp tinh thần là ‘giữ lòng tĩnh lặng, đóng cửa đọc sách’.

  Dụng cụ tập thể dục trong nhà

  Các phòng Gym, công viên phải đóng cửa để thực hiện chống dịch. Trong khi, nhu cầu tập thể dục để nâng cao sức khỏe; thì vẫn cần thiết nên giải pháp trang bị máy tập thể dục trong nhà; được nhiều gia đình lựa chọn.

  Virus Corona: 6 mặt hàng bán chạy trong thời dịch bệnh

  Bên cạnh những thói quen tích cực như giữ vệ sinh, đeo khẩu trang thường xuyên, đọc sách nhiều,… ;thì việc tập thể dục để duy trì sức khỏe cũng là một trong những thói quen tốt; được hình thành trong mùa Covid này.

  Đồ ăn vặt

  Virus Corona: 6 mặt hàng bán chạy trong thời dịch bệnh

  Cái tên cuối cùng trong danh sách những mặt hàng bán chạy thời kỳ dịch bệnh; chính là đồ ăn vặt. Có vẻ nhiều người sẽ khá bất ngờ với cái tên này; bởi vì nó vốn dĩ đã bán chạy từ lúc dịch bệnh chưa bùng phát.

  Hình ảnh ly trà sữa hay bịch snack xuất hiện ở góc nhỏ nào đó trong công ty; hay lớp học là điều không hề khó thấy.

  Tuy phải thực hiện giãn cách xã hội, ‘work from home’ hay ‘học online’ nhưng ăn vặt; được nhiều người lựa chọn như một liệu pháp tinh thần trong giai đoạn khủng hoảng này.

  Doanh nghiệp ‘lúng túng’

  Ngay cả khi các doanh nghiệp đang đắt hàng trong cuộc khủng hoảng này; thì vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro.

  Xem thêm những rủi ro và giải pháp cho doanh nghiệp mùa Covid tại đây

  Để giảm tối thiểu rủi ro, nhiều doanh nghiệp; đã chọn hình thức tiếp cận khách hàng qua kênh trực tuyến. Trước tình hình đó, Mediastep Software Vietnam tung ra GoSELL – giải pháp thiết thực để hỗ trợ doanh nghiệp với đầy đủ các tính năng :

  • Tích hợp giao hàng nhanh
  • Tạo chương trình khuyến mãi
  • Tích hợp Livestream bán hàng
  • Tích hợp thanh toán online
  • Giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng
  • Tạo chương trình khuyến mãi
  • Hỗ trợ tạo App cho khách hàng
  • Tạo và in barcode (mã vạch)
  • Tích hợp các tính năng trên một thiết bị duy nhất

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên