Kinh doanh online

  Bán hàng đa kênh như thế nào để mang lại hiệu quả?

  07/09/2021

  Bán hàng đa kênh là mô hình tiếp thị tất cả trong một dành cho bán lẻ. Nói một cách đơn giản, khách hàng của bạn sẽ tiếp cận sản phẩm cửa hàng của bạn theo nhiều cách khác nhau mà họ biết đến bạn thông qua kênh này. Vậy hình thức này hữu ích như thế nào đối với các cửa hàng bán lẻ, sử dụng hiệu quả như thế nào?

  Bán hàng đa kênh

  Tiếp thị thương hiệu và sản phẩm thông qua nhiều kênh 

  Bán hàng đa kênh 6

  Môi trường công nghệ phát triển nhanh chóng ngày nay đã nâng cao hiểu biết của mọi người về sự lựa chọn sản phẩm. Bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm / thương hiệu theo nhiều cách khác nhau. Khi họ dành nhiều thời gian trực tuyến hơn, sử dụng email, SMS, mạng xã hội, máy tính … 

  Khách hàng có xu hướng lười ra ngoài và cách mua sắm cũng thay đổi, đã đến lúc mua sắm trực tuyến. Với bán hàng đa kênh, các nhà bán lẻ có thể mở rộng hoạt động kinh doanh của mình mà không cần phải tăng số lượng cửa hàng và không cần phải thâm nhập thị trường mà họ muốn kinh doanh nếu họ muốn tham gia.

  >>Xem thêm: 

  Hiểu rõ hơn về xu hướng thị trường khi bán hàng đa kênh

  Bán hàng đa kênh 3

  Các nhà bán lẻ hoàn toàn có thể mang đến một lượng khách hàng nhất định mà họ chưa hiểu rõ bằng cách tiếp thị thông qua nhiều kênh khác nhau. Bởi vì bằng cách chuyên sâu vào các chiến lược tiếp thị, khách hàng tiềm năng của công ty bạn biết về sản phẩm nhiều hơn bạn nghĩ. 

  Có hai khía cạnh ảnh hưởng đến quyết định mua hàng tại cửa hàng, ngay cả khi khách hàng biết đến thương hiệu hoặc sản phẩm. Nó phụ thuộc vào các kênh bán lẻ trực tuyến và nhận thức về thương hiệu. 

  Do đó, cách hợp lý nhất để tiếp thị thông qua các kênh chính là cung cấp thông tin chính xác và rõ ràng. Cung cấp thông tin cho khách hàng để lấy lòng tin của họ. Hai kênh bán hàng được các nhà buôn chi tiền nhiều nhất hiện nay là quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm và quảng cáo trên mạng xã hội, chủ yếu là Facebook.

  Mẹo bán hàng đa kênh

  Bán hàng đa kênh 5

  Phương pháp tiếp thị nào cũng có hai mặt với những ưu điểm và vấn đề khác nhau, vì vậy để quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả bạn cũng nên chú ý những điều sau:

  Đừng cầu toàn

  Bán hàng đa kênh 2

  Tất cả sẽ không rõ ràng khi bạn sử dụng nó, không có cơ hội nào tốt hơn đang chờ bạn. Vì vậy, hãy bắt tay vào thực hiện từng chút một thay vì mong đợi sự hoàn hảo hay ổn định. Jack Ma từng nói rằng “những điều không rõ ràng mới là cơ hội thực sự”. Vì vậy, đừng đợi cho đến khi rõ ràng khi nào bạn sẽ sử dụng một kênh tiếp thị khác.

  Điều chỉnh theo thời điểm

  Bán hàng đa kênh 1

  Sự nhanh nhẹn và chủ động sẽ giúp bạn điều chỉnh hoạt động tiếp thị của mình một cách hiệu quả và phù hợp. Nếu bạn cho rằng sản phẩm của mình không phù hợp với kênh này, hãy mạnh dạn quay lại tìm kênh khác để tiếp cận khách hàng.

  Không ôm đồm quá nhiều

  Bán hàng đa kênh 4

  Một cửa hàng bán lẻ khi có 6 kênh bán hàng được coi là hiệu quả bao gồm cửa hàng truyền thống, website bán hàng trực tuyến, mạng xã hội, nền tảng thương mại điện tử, ứng dụng, tiếp thị liên kết. 12 kênh là đủ để tiếp cận khách hàng. “Tham lam” quá nhiều sẽ khiến bạn khó nhận ra các nguồn lực và thế mạnh của mình. Chưa kể việc gộp nhiều kênh mà không thực hiện đơn hàng hiệu quả thì cần thêm nhân viên xử lý và quản lý mỗi kênh khác nhau.

  Bán hàng đa kênh cũng là một khái niệm của nhiều chiến lược marketing cho khách hàng trong xu hướng mua hàng ngày nay. Mặc dù vậy, một công ty hoặc doanh nghiệp không nhất thiết phải tham dự tất cả chúng để bán hàng. Chỉ cần một vài kênh phù hợp là quá đủ để dần dần phát triển. Và khi tốc độ tăng trưởng ổn định thì việc thuê một công ty thiết kế web chuyên nghiệp để tư vấn và mở rộng các kênh bán hàng khác là một khoản đầu tư tốt.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên