Kinh doanh online

  Phần mềm bán hàng online miễn phí giúp bạn tiết kiệm được ngân sách

  24/08/2021

  Phần mềm bán hàng online giúp bạn bùng nổ về doanh số thay vì cứ tập trung kinh doanh truyền thống. Bài viết này GoAcademy dành riêng đến những người muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử hoặc kinh doanh bán lẻ trên phần mềm bán hàng online.

  Phần mềm bán hàng online là gì?

  Phần mềm bán hàng online

  Phần mềm bán hàng online là phần phụ trợ cửa hàng trực tuyến của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó cho phép các chủ doanh nghiệp dễ dàng tạo trang web để bán sản phẩm, quản lý hàng tồn kho, chấp nhận và xử lý các khoản thanh toán cũng như xử lý việc thực hiện. Phần mềm quản lý bán hàng này thường dựa trên đám mây và hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba, giúp bạn có thể tích hợp phần mềm kế toán, quản lý khách hàng và phần mềm kiểm kê vào giải pháp. Ý tưởng đằng sau một giải pháp thương mại điện tử là giúp mọi người dễ dàng bắt đầu bán hàng trực tuyến, cho dù bạn có mười sản phẩm hay một trăm sản phẩm.

  Điều quan trọng mà phần mềm này như một động cơ của cửa hàng trực tuyến, hoạt động đằng sau hậu trường để quản lý đơn đặt hàng, hàng tồn kho, thanh toán và hậu cần vận chuyển, có thể nói nó là “hậu phương” vững chắc của cửa hàng.

  Phần mềm bán hàng online có lợi ích gì với doanh nghiệp?

  Quản lý sản phẩm

  Lợi ích lớn của việc sử dụng phần mềm bán hàng online là bạn có thể thêm và xóa sản phẩm khỏi cửa hàng trực tuyến của mình một cách dễ dàng. Phần mềm thương mại điện tử được thiết kế để quản lý SKU (bao gồm kích thước, màu sắc và số lượng, cập nhật số lượng có sẵn) hoàn toàn tự động khi có đơn đặt hàng và lịch trình xuất hàng hóa đi. 

  Ngoài ra còn có khả năng có được cái nhìn sâu sắc về cách sản phẩm đang bán và hàng tồn kho trông như thế nào trong năm hoặc một thời điểm. Để bạn có thể lên kế hoạch đẩy hàng tồn kho (sắp hết hạn) đi nhanh hoặc thay đổi chiến lược bán hàng với những món hàng này.

  >>>Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook tạo thu nhập khủng

  Quản lý đơn hàng tích hợp

  Phần mềm bán hàng online 1

  Nhiều chủ cửa hàng hay bị mất khách hàng là vì họ mất quá nhiều thời gian để đưa sản phẩm đến người mua mà không quan tâm sản phẩm đó có thật sự đến với tay họ không? Mất trong bao lâu khách hàng nhận được? Đó là lý do tại sao việc xử lý đơn hàng và vận chuyển hiệu quả là điều cần thiết. 

  Phần mềm bán hàng online tích hợp theo dõi và cập nhật trạng thái liên tục các đơn đặt hàng từ khi chúng được đặt đến khi chúng đến được tay khách hàng.

  Xử lý các thông tin chi tiết

  Những thông tin chi tiết về tính thuế, in mã vận chuyển hay theo dõi đơn đặt hàng, tình trạng giao hàng,… phần mềm bán hàng online sẽ hoàn thành tất cả nhiệm vụ này. Phần mềm được xây dựng để xử lý tất cả các khía cạnh của quá trình vận hành một cửa hàng trực tuyến, bao gồm cả việc thông báo tình trạng đơn hàng đến người mua.

  Gia tăng tốc độ thanh toán

  Phần mềm bán hàng online 3

  Tốc độ là điều tất yếu khi bán sản phẩm trực tuyến. Nếu khách hàng phải trải qua quá trình thanh toán chậm và quá nhiều quy trình, nhiều khả năng họ sẽ từ bỏ việc mua hàng. Hầu hết các phần mềm bán hàng online dựa trên đám mây đều có các biểu mẫu thanh toán được sắp xếp hợp lý để giúp khách hàng hoàn tất việc mua hàng của họ dễ dàng nhất có thể. Việc này cũng giúp cho thu ngân của bạn tiết kiệm được thời gian và ít xảy ra sai sót gây thiệt hại đến doanh thu của cửa hàng.

  Tích hợp các công cụ tiếp thị (marketing) và SEO

  Nhiều ứng dụng bán hàng online được phát triển với mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội. Các nhà phát triển biết rằng một doanh nghiệp xuất hiện trong tìm kiếm càng cao thì doanh số bán hàng của doanh nghiệp đó càng tốt. Để giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ hiểu rõ vấn đề này hơn, nhiều phần mềm bán hàng online đã tích hợp các công cụ tiếp thị và tối ưu hóa SEO, giúp tăng cơ hội sản phẩm của bạn hiển thị cao hơn trong tìm kiếm thông qua các phần mềm đo lường như: Google Analytics, phân tích báo cáo, Facebook Pixel,…

  Như vậy, những thông trên đã cung cấp cho bạn khái niệm về phần mềm bán hàng online cũng như những lợi ích mà phần mềm mang lại cho doanh nghiệp. Với thời đại phát triển nhanh của thương mại điện tử ngày nay, những công cụ hỗ trợ bán hàng là tất yếu của mỗi cửa hàng giúp bạn “chạy kịp” các xu hướng mới của thị trường hơn. Hãy theo dõi những bài viết mới của GoAcademy . Chúc bạn bán hàng nhiều hơn.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên