Digital Marketing

  Các Kênh Digital Marketing tạo ra lợi nhuận nhanh nhất 2021

  18/07/2021

  Các kênh digital marketing đang ngày một phát triển với nền công nghệ và lượng người dùng ngày một thay đổi tốt hơn. Trong thời đại kỹ thuật số thì việc làm marketing cần phải linh hoạt và sử dụng các công cụ để tìm ra hướng đi đạt kết quả cao và tạo ra nhiều chuyển đổi.

  Trong bài viết ngày hôm nay, GoAcademy sẽ giới thiệu đến các bạn một số kênh digital marketing phổ biến nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo qua. Xem ngay các thông tin bên dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhất.

  Các kênh digital marketing

  Định nghĩa các kênh Digital Marketing

  Tổng hợp các kênh digital marketing

  Internet phát triển kéo theo xu hướng, hành vi mua hàng của người tiêu dùng thay đổi theo. Hiện nay mọi người chuộng thị trưởng ảo hơn thị trường thực tế vì nó tiện lợi, hữu dụng và nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng qua các công cụ điều này đã tạo nên một phân khúc khách hàng Internet.

  Digital Marketing được hiểu là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm/thương hiệu có ảnh hưởng đến khách hàng và kích thích hành vi mua hàng của họ. Đây được xem là hoạt động tiếp thị quảng cáo sản phẩm sử dụng đa dạng phương tiện kỹ thuật số internet.

  Vì sao nên phân loại các kênh Digital Marketing? 

  Các kênh digital marketing phổ biến nhất hiện nay

  Mỗi kênh truyền thông sẽ có một đặc điểm riêng, phù hợp với các mục đích khác nhau, cách triển khai trên từng kênh cũng khác nhau. Cần phân chia rõ ràng để tránh các trường hợp marketing không có lộ trình và sai phương pháp. Vì vậy marketer phải phân loại các kênh Digital Marketing để triển khai kế hoạch Marketing cho phù hợp.

  Phương thức quảng cáo digital marketing có thể là online hoặc offline:

  • Ở hình thức online sẽ gồm có search engine, social media, email, website marketing…
  • Ở hình thức offline sẽ có các biển quảng cáo LCD, quảng cáo trên điện thoại khi không cần internet. Marketing offline dù phát triển nhưng chỉ đóng vai trò nhỏ trong chiến dịch.

  Tổng hợp các kênh digital marketing

  Hiện nay có các kênh digital phổ biến như sau: 

  Website

  Các kênh digital marketing trên website

  Đây là nền tảng của các hoạt động Digital Marketing vô cùng hiệu quả. Các hoạt động kinh doanh trên internet đều thông qua website. Nơi đây truyền đạt những thông tin về sản phẩm/doanh nghiệp đến với khách hàng.

  Hiện nay dù bạn không biết về lập trình nhưng bạn vẫn có thể tự thiết kế website bằng các nền tảng quản lý bán hàng. Một website đẹp mắt và chuyên nghiệp sẽ gây được ấn tượng với khách hàng.

  Đây là một dạng tiếp thị sản phẩm trên các công cụ tìm kiếm như Google với 2 lựa chọn là SEOGoogle Ads. Tối ưu từ khóa SEO giúp khách hàng tìm thấy sản phẩm của bạn trên Top Google. Cách này cần tốn rất nhiều thời gian để thu về lượng truy cập tự nhiên. Còn Google Ads hình thức trả phí để chạy quảng cáo trên Google. Đối với các website mới chúng ta nên đầu tư một nguồn phí quảng cáo để đưa sản phẩm mình xuất hiện trên vị trí cao nhất của Google.

  Social Media Channel

  Các kênh digital marketing trên social

  Các kênh Digital Marketing có rất nhiều hình thức thực hiện như trang cá nhân, fanpage Facebook… Mỗi sản phẩm sẽ được tiếp cận với mỗi đối tượng khác nhau.

  Facebook

  Các kênh digital marketing trên facebook

  Khi bán hàng trên trang cá nhân hãy tham gia vào các đội nhóm để trao đổi tương tác. Bạn sẽ dùng những hình ảnh và nội dung hấp dẫn để thu hút khách hàng. Với fanpage thì hãy nghiên cứu khách hàng sẽ đạt kết quả chạy quảng cáo đúng target nhất.

  Zalo

  Các kênh digital marketing trên zalo

  Tương tự như Facebook thì Zalo cũng có hình thức trang các nhân và fanpae. Bạn nên tạo tài khoản, đăng bài và bán một cách dễ dàng.

  Instagram

  Một vài kênh digital marketing

  Ở đây bạn nên đầu tư hình ảnh và nội dung thật thu hút đặc biệt với các mặt hàng như thời trang, làm đẹp. Bạn chỉ cần có người mẫu đẹp và cho ra hình chuyên nghiệp để thu hút khách hàng.

  Youtube

  Kênh digital marketing trên youtube

  Với sự phát triển mỗi hàng có vài chục ngàn video được đăng tải lên Youtube thì đây là nền tảng marketing bạn không nên bỏ qua. Hãy thêm tên website ở tiêu đề, mô tả, bình luận hay chú thích của một video để tiếp cận được một số lượng khách hàng lớn.

  Email Marketing channel

  Email marketing kênh digital marketing phổ biến

  Email marketing là hình thức tiếp thị quảng cáo sản phẩm đến khách hàng thông qua Email. Vì thói quen sử dụng email thường xuyên ở nước ta rất ít nên đay được xem là kênh tiếp thị có hiệu quả thấp nhất. Tuy nhiên nội dung email tốt cùng với cách phân phối đúng đối tượng sẽ mang lại những hiệu quả bán hàng đấy. Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ Digital Marketing để chăm sóc khách hàng định kỳ.

  Content Marketing channel (Kênh tiếp thị nội dung)

  Các kênh digital marketing chuyên dùng nhất

  Content chất lượng sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin mà họ thích thú hơn giúp tăng khả năng họ mua hàng. Hãy quan tâm đến trải nghiệm người mua trên thiết bị khác nhau để tạo ra các chương trình hay liên kết về giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng.

  Như vậy, GoAcademy đã vừa chia sẻ đến các bạn các kênh Digital Marketing phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích nhất dành cho bạn trong quá trình tiếp thị sản phẩm đến tay khách hàng.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên