GoWEB - Thiết kế website

  Có nên thiết kế theo mẫu website có sẵn không?

  31/05/2021

  Website chuyên nghiệp nói lên vị trí thương hiệu một doanh nghiệp, vậy làm sao để sở hữu website cho riêng doanh nghiệp của mình mà không cần tốn quá nhiều thời gian và chi phí? Thiết kế theo mẫu website có sẵn có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

  Ưu điểm của Website được thiết kế sẵn

  Tiết kiệm thời gian

  Ưu điểm đầu tiên được nhắc đến mà hầu hết mọi người đều có đáp án đó chính là tiết kiệm thời gian từ lúc bắt đầu đến lúc hoàn thành một website. Những mẫu website thiết kế sẵn này luôn có đội ngũ chuyên nghiệp, tại đó họ đã nghiên cứu, tìm hiểu các nguyên tắc vị trí, layout, bố cục, hình ảnh, thông tin… để đưa ra một sản phẩm hoàn thiện theo tiêu chuẩn tiếp cận người dùng, khách hàng một cách tối ưu nhất. Khi mọi thứ đã được làm theo khuôn mẫu, bạn chỉ cần nhập thông tin cần thiết của doanh nghiệp vào, thay đổi màu sắc chủ đạo, bổ sung hoặc lược bỏ ô thông tin theo mong muốn là bạn đã có cho mình được một website ưng ý.

  Tiết kiệm thời gian

  Tiết kiệm chi phí

  Trên thị trường hiện tại đang có rất nhiều trang web cung cấp website theo mẫu miễn phí để khách hàng trải nghiệm. Việc quan trọng của bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề buôn bán của mình.

  Cập nhật theo xu hướng

  Tính tiện lợi tiếp theo đó là dễ dàng cập nhật những mẫu website mới. Theo thời gian, những tiêu chuẩn có thể thay đổi, xu hướng tiếp cận cũng khác đi hoặc đơn giản bạn đã “nhàm chán” với giao diện cũ bạn rất đơn để đổi sao cho trang web của bạn phù hợp với người tiêu dùng. 

  Cập nhật theo xu hướng

  Những ưu điểm này có thể giúp những người mới bắt đầu tạo website tập làm quen những bước cơ bản nhất để dần thích nghi với cách đặt vị trí của các bộ phận trong web.

  Nhược điểm của Website được thiết kế sẵn

  Giới hạn tính năng

  Bộ phận sáng tạo sẽ thiết kế những trang web sao cho phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh nhất. Họ ưu tiên những ngành nghề phổ biến tại Việt Nam, nếu ngành nghề bạn đang chưa được ưa chuộng sẽ không tối ưu được các website này.

  Giới hạn tính năng

  Vì thiết kế phổ biến này có thể các tính năng có sẵn cũng chưa phù hợp với đặc trưng riêng của doanh nghiệp mà bạn chỉ có thể thêm bớt giao diện để website của bạn được truyền tải đầy đủ nội dung nhất

  Giới hạn sáng tạo, ý tưởng

  Khi thiết kế website dựa trên mẫu website thiết kế sẵn, hẳn bạn sẽ phác thảo thêm được vài ý tưởng riêng cho website của mình nhưng do những vị trí, bố cục đã được định vị cơ bản, bạn sẽ không sáng tạo được nhiều, điều đó khiến bạn bị giới hạn sáng tạo và bỏ qua nhiều ý tưởng độc đáo.

  Xem thêm: Lợi ích của thiết kế website giao diện responsive?

  Đụng hàng, không có nét riêng

  Khi bạn có thể sử dụng trang web giao diện có sẵn này thì bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được. Điều này khiến cho “ai cũng như nhau” không tạo nên sự khác biệt được doanh nghiệp của bạn.

  Bạn sẽ không thể tạo cho mình nhiều nét riêng, lên ý tưởng cho “đứa con tinh thần” của mình 

  Không được bảo mật cao

  Khi bạn gõ bất kỳ bên đối tác có sẵn giao diện website nào có thể đáp ứng sẽ hiện ra, vì sự hiện ra bất kỳ này không hề có tính an toàn và bảo mật nào nếu bạn nhập hoàn toàn thông tin của bạn vào đó. Sẽ không một ai muốn bị đánh cắp hoặc tráo đổi thông tin này, nên bạn chỉ có thể chọn những đường dẫn uy tin nhất và “cầu nguyện” nó không đánh cắp thông tin của bạn.

  Không được bảo mật cao

  Với những doanh nghiệp quy mô nhỏ hay cá nhân mới kinh doanh có thể bạn không cần quá quan tâm những nhược điểm này vì trước tiên sự tiện lợi lớn nhất website theo mẫu đem lại cho bạn chính là sự trải nghiệm. Khi đã thành thạo các bước cơ bản bạn có thể tự tạo website riêng cho mình mà không cần phụ thuộc vào website theo mẫu hoặc đơn vị thiết kế nào.

  Xem thêm: 5 Sai Lầm Mà Thiết Kế Website Phải Tránh

  Sở hữu mẫu website đẹp và theo xu hướng cùng GoSELL 

  Nền tảng GoSELL là nền tảng giúp người bán hàng có thể tự do xây dựng website của mình mà không bị bên nào đánh cắp thông tin thông qua GoWEB. Tại đây, bộ phận thiết kế GoSELL luôn cập nhật giao hiện theo xu hướng mới để tiếp cận với nhiều khách hàng nhất và các mẫu website thiết kế sẵn được cập nhật nhanh chóng.

  Trong nhiều năm qua, các đối tác luôn tin tưởng về chất lượng, uy tín và bảo mật thông tin khách hàng cực kỳ cao.

  Sở hữu mẫu website đẹp và theo xu hướng cùng GoSELL 

  Với tính năng tùy chỉnh giao diện mạnh mẽ của GoWEB, bạn có thể chủ động thiết kế website theo ngành nghề kinh doanh của riêng mình bằng cách thêm bớt các thành phần khác nhau như: Khuyến mãi, bộ sưu tập, video, blog, bản đồ, liên hệ… mà không cần biết lập trình.

  Ngoài ra GoSELL là đối tác của hai kênh thương mại điện tử lớn là Shopee và Lazada. Bạn có thể thoải mái đưa sản phẩm của mình tiếp cận nhiều người dùng trong nước và cả ngoài nước.

  Các tính năng nổi bật nhất từ GoSELL: Quản lý cửa hàng, email marketing, quản lý kho, landing page, đồng bộ sản phẩm qua kênh Shopee và Lazada…

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên