Kinh doanh online

  7 bước khởi nghiệp bán hàng online hiệu quả

  23/09/2021

  Bắt đầu một doanh nghiệp thương mại thực sự không còn là một ý tưởng mới lạ. Bởi vì bất cứ nơi nào bạn cũng thấy hình thức quảng cáo online. Trên thực tế, việc người khác thành công hay thất bại khi khởi nghiệp là một bài học quý giá cho những người chuẩn bị đi vào con đường kinh doanh. Vậy làm sao để khởi nghiệp bán hàng online đúng cách? Hãy cùng GoAcademy khám phá bài viết sau đây!

  Khởi nghiệp bán hàng online

  Vì sao khởi nghiệp bán hàng online là lựa chọn số 1?

  Khởi nghiệp bán hàng online 1

  Trong số vô số ý tưởng khởi nghiệp, bán hàng online là mong muốn của nhiều người. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những câu chuyện chia sẻ báo cáo về thu nhập trực tuyến bắt đầu trên Shopee, Sendo, Lazada, Tiki, … hoặc quảng cáo trực tuyến trên Facebook. Nguyên nhân là do việc bán hàng online mang lại lợi ích đáng kinh ngạc so với việc lựa chọn mọi lĩnh vực khởi nghiệp khác.

  Thứ nhất, bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp bán hàng online web thương mại với số vốn 0 đồng. Nghe có vẻ vô lý, tuy nhiên đó là sự thật. Bởi vì doanh nghiệp thương mại trực tuyến tạo điều kiện cho bạn bây giờ không còn phải trả giá thuê mặt bằng. 

  Thứ hai, lời kêu gọi mua hàng lớn nhất thời hiện đại là mua sắm thoải mái. Hình thức thu nhập trực tuyến trên hệ thống thương mại điện tử Shopee, Sendo, Lazada, Tiki, … và trên một số mạng xã hội khác như Facebook, Zalo đều đáp ứng được yêu cầu này. Vì vậy, bắt đầu một doanh nghiệp thương mại với thu nhập trực tuyến đã trở thành một xu hướng bùng nổ trong những năm gần đây.

  Khởi nghiệp bán hàng online cho phép bạn tiết kiệm được vô số chi phí, vì vậy phí sản phẩm giờ đây không còn tăng nữa, hỗ trợ khách hàng mua sản phẩm lớn hơn, lợi nhuận tốt hơn. Bán hàng trực tuyến hiện nay tích hợp nhiều giá và phương tiện vận chuyển. Vì vậy, có thể khẳng định rằng bắt đầu một doanh nghiệp online đang trở thành một mốt và thường có thể trở nên HOT trong thời gian tới.

  >>>Xem thêm: 6 mẹo bán hàng online đắt khách giúp việc kinh doanh chín muồi

   7 bước khởi nghiệp bán hàng online thành công

  Khởi nghiệp bán hàng online 2

  Như đã trích dẫn ở trên, ngay cả khi bạn có ít vốn, miễn là bạn có cách thức phù hợp để bắt đầu một doanh nghiệp online, bạn sẽ thành công. Để khởi nghiệp bán hàng online bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đánh giá và đáp ứng tất cả các tình huống có thể xảy ra.

  Bước 1: Tìm hiểu và khảo sát thị trường

  Khởi nghiệp bán hàng online 3

  Thương trường là chiến trường, quảng bá online là hình thức cạnh tranh quyết liệt. Nếu bạn cần bán hàng online, bạn cần phải là một chuyên gia, có thông tin về thị trường.

  Giả sử bạn dự định bán hàng online may mặc theo phong cách. Bạn nên nhận ra nguồn cung cấp các mặt hàng giá cả hợp lý, mẫu mã phong phú, đa dạng, trong đó có hàng may Ninh Hiệp hoặc hàng Quảng Châu. Bên cạnh đó bạn phải phân tích xem bên trong ngành, sản phẩm bạn muốn bán trên mạng có tính cạnh tranh như thế nào? Cửa hàng online của bạn có nổi bật đối với các cửa hàng theo phong cách nguyên bản, giá xuất xưởng không?

  >>>Đọc thêm: Bật mí cách bán hàng online hiệu quả ra trăm đơn mỗi ngày

  Bước 2: Xác định nguồn cung cấp sản phẩm 

  Nếu bạn có thể tìm được nguồn cung cấp hàng hóa đẹp với giá hợp lý trên mạng, bạn có thể thành công 50% khi khởi nghiệp bán hàng online. Bán hàng trực tuyến mong muốn có được sự công nhận cho những người tiêu dùng đó là nhận xét những “mặt hàng như hình”. 

  Bước 3: Tìm một kênh bán hàng online

  Khởi nghiệp bán hàng online 4

  Để bán hàng online, bạn nên xây dựng Fanpage thu nhập; Đăng ký Shopee, Sendo, Lazada, …; Bán hàng trên Zalo. Các kênh thu nhập này sẽ hỗ trợ bạn tiếp thị và bán các dịch vụ và sản phẩm hữu ích và hiệu quả.

  Bước 4: Chuẩn bị vốn: Khởi nghiệp bán hàng online

  Nếu bạn gặp khó khăn về vốn, bạn có thể bắt đầu làm đại lý hoặc cộng tác viên bán hàng. Tuy nhiên, mức hoa hồng từ hình thức này không cao. Nếu bạn thực sự cần lợi nhuận đầu tư một số vốn ổn định. Các bạn lưu ý khi nhập hàng với số vốn cần thiết để nhập được sản phẩm tốt nhất, tránh để tồn đọng mặt hàng.

  Bước 5: Xây dựng một trang web bán hàng

  Khởi nghiệp bán hàng online 5

  Khi khởi nghiệp bán hàng online, bạn chắc chắn phải xây dựng một trang web. Website là một phương tiện để giới thiệu tất cả các hàng hóa mà bạn quảng bá cho khách hàng. Trang web không phải lúc nào cũng giống như một cửa hàng để hiển thị các mặt hàng, tuy nhiên, nó cũng rất hữu ích cho khách hàng khi mua hàng và thanh toán trực tuyến.

  Sở hữu một trang web được thiết kế chuyên nghiệp cho phép bạn tham gia vào nhiều hoạt động mua bán trực tuyến, tăng hiệu suất của các hoạt động tiếp thị, tạo dựng danh tiếng và kiểm soát các mặt hàng tốt hơn.

  Bước 6: Sử dụng chương trình phần mềm kiểm soát thu nhập.

  Để bán hàng trên các kênh facebook, shopee, lazada,..bạn nên trang bị cho mình một phần mềm kiểm soát thu nhập trên web với các chức năng bao gồm Livestream trên Fanpage; quản lý fanpage; đặt hàng, vận chuyển nhanh chóng, hỗ trợ nhà cung cấp hoàn chỉnh, nâng cao hiệu suất thu nhập. Nền tảng quản lý bán hàng đang được nhiều khách hàng tin dùng là GoSELL.

  Bước 7: Bắt đầu bán hàng online

  Vậy là bạn đã nắm được các bước khởi nghiệp kinh doanh online. Khi bắt đầu vào kinh doanh bạn cần chú ý nhiều hơn đến hiệu quả và doanh thu bán hàng để có lãi và lấy vốn xoay vòng.

  Những công cụ cần khi bán hàng online

  Khởi nghiệp bán hàng online 6

  Sau khi bạn phác thảo khách hàng ai, mục đích mua hàng của họ là gì? Để có cách tiếp cận thích hợp, bạn cần có thiết bị thu nhập trực tuyến để tăng thêm hiệu suất dữ liệu bán hàng.

  Trang web

  Khởi nghiệp bán hàng online 7

  Đây thực sự là một kênh không thể không làm trong trường hợp bạn cần kinh doanh online. Hiện tại, trang web là thần thánh của thương mại điện tử, nó hiển thị các mặt hàng của bạn và thực hiện mua hàng và thanh toán trực tuyến nhanh chóng.

  SEO

  Thông thường, trong trường hợp bạn chỉ mới bắt đầu có thu nhập, giai đoạn này có thể khá tốn thời gian. Tuy nhiên, lâu dài bạn cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trang web của bạn để đạt được vị trí đầu trên tìm kiếm của Google. Bằng cách đó, bạn có khả năng đạt được thêm khách hàng và bán được nhiều sản phẩm hơn.

  Mạng xã hội và hệ thống thương mại điện tử

  Khởi nghiệp bán hàng online 8

  Khi bạn đã nhận được nguồn hàng, bạn phải bán chúng qua các kênh mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Youtube, Zalo, Instagram, … và các cửa hàng thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo. Khối lượng khách hàng đa dạng trên các kênh đó vô cùng lớn và thực sự muốn mua, chỉ cần tìm ra cách thu lợi và khai thác hiệu quả nhất.

  E-mail:

  Cho đến nay, email vẫn là một trong hình thức tiếp thị mạnh mẽ. Và chủ yếu là tiếp thị lại, nó cho phép khơi dậy sở thích và mong muốn mua hàng của khách hàng. 

  Các hình thức quảng cáo

  Khởi nghiệp bán hàng online 9

  Quảng cáo thông qua các kênh google, facebook,..sẽ tính phí tuy nhiên ngược lại sẽ giúp bạn đạt được nhiều khách hàng hơn trong thời gian ngắn nhất có thể. Qua đó, bạn có thể bán sản phẩm và quảng bá tốt hơn.

  Phần mềm quản lý bán hàng

  Khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến, số lượng khách hàng là khá nhỏ, do đó bạn cũng có thể chán nản và quên việc sử dụng công cụ này. Đơn giản chỉ cần sử dụng bản ghi excel để kiểm soát thu nhập. Tuy nhiên, trong trường hợp tăng dài hạn, bạn hoàn toàn có thể muốn có một phần mềm quản lý bán hàng, một cánh tay đắc lực giúp bạn kiểm soát mọi yếu tố từ thu nhập, kiểm soát hàng tồn kho, chăm sóc người tiêu dùng. 

  Như vậy trên đây GoAcademy đã chia sẻ đến các bạn các bước khởi nghiệp bán hàng online thành công. Chúc bạn bắt đầu kinh doanh với nguồn lợi nhuận tốt nhất.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên