Kinh doanh online

  Kinh doanh karaoke cần chuẩn bị gì? Tổng hợp các kinh nghiệm quý giá

  27/05/2021

  Kinh doanh karaoke có vẻ là một lĩnh vực hấp dẫn thu hút nhiều người quan tâm. Đây là một ngành kinh doanh hứa hẹn về con số lợi nhuận khủng và truyền thông truyền miệng, danh tiếng lẫn doanh thu đều có thể đạt đỉnh. Tuy nhiên, phải làm thế nào mới đạt được đến mức ấy?

  Trước khi xây bất kỳ một tòa lâu đài nào, đều cần phải bắt đầu từ những viên gạch đầu tiên. Dưới đây là những viên gạch tạo nền móng cho việc kinh doanh karaoke mà chúng tôi tổng hợp được.

  Lựa chọn mặt bằng, địa điểm kinh doanh karaoke

  Việc quan trọng đầu tiên để tạo điểm nhấn thu hút cho quán karaoke là địa điểm. Nếu là nhắm đến đối tượng khách hàng đã đi làm, có thể chọn mặt bằng không quá xa các khu cao ốc, văn phòng. Nếu khách hàng mục tiêu là học sinh sinh viên, có thể tìm địa điểm ở các khu giải trí gần đó.

  Lựa chọn mặt bằng, địa điểm kinh doanh karaoke

  Hãy lưu ý về quy định của pháp luật về việc này. Theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ có nêu rõ, Địa điểm kinh doanh phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử – văn hóa từ 200m trở lên.

  Luật quy định thế nào về kinh doanh Karaoke? Các điều kiện cần có để đăng ký kinh doanh

  Một ngành như karaoke chắc chắn có nhiều điều kiện đi kèm. Hãy đảm bảo bạn đã nghiên cứu kỹ để tránh các rủi ro, phiền toái sau này.

  Luật quy định thế nào về kinh doanh Karaoke? Các điều kiện cần có để đăng ký kinh doanh

  Giấy tờ để đăng ký kinh doanh karaoke cũng đòi hỏi một số yêu cầu phòng cháy chữa cháy, chống tiếng ồn. Chủ cơ sở nên tìm hiểu và chuẩn bị trước các nguyên vật liệu, dụng cụ phù hợp để đảm bảo an toàn và công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

  Xem thêm: Điều kiện kinh doanh Karaoke và các giấy phép cần có

  Thiết kế phòng karaoke & sắm nội thất

  Phòng karaoke là một trong những điểm nhấn quan trọng của mỗi cơ sở kinh doanh karaoke khác nhau. Thiết kế phòng, nội thất, phong cách trang trí sẽ là những điều tiên quyết ảnh hưởng, tác động đến ấn tượng của khách hàng với quán.

  Thiết kế phòng karaoke & sắm nội thất

  Có khá nhiều phong cách thiết kế với các xu hướng khác nhau. Có sang trọng, bình dân, có hướng nội cũng có hướng ngoại. Tùy thuộc vào ngân sách, đối tượng khách hàng, hãy cân nhắc lựa chọn thiết kế tối ưu. Đồng thời cũng cần đầu tư sắm sửa nội thất, trang trí cho phù hợp với các thiết kế đó.

  Tham khảo: Mẫu thiết kế phòng kinh doanh karaoke được yêu thích

  Dàn âm thanh karaoke chất lượng cao

  Một yếu tố khác có ảnh hưởng lớn đến chất lượng dịch vụ karaoke của bạn, đó chính là dàn âm thanh karaoke.

  Công nghệ đang được cập nhật và đổi mới từng ngày, công nghệ âm thanh cho lĩnh vực karaoke cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, máy móc mới nhất, tân tiến và chất lượng cao, thường đi kèm với mức giá khá “chát”.

  Dàn âm thanh karaoke chất lượng cao

  Công nghệ nghệ không có nghĩa là lỗi thời, và đôi khi vẫn “chạy tố”, đáp ứng được yêu cầu của một phòng karaoke thông thường. Vì thế, không nhất thiết phải chạy theo công nghệ mới. Mà nên nghiên cứu, tìm hiểu các thiết bị với các tiêu chí mà cơ sở bạn cần. Nhờ đó bạn có thể tận dụng tốt nhất các thiết bị với chất lượng âm thanh tốt với mức giá phải chăng.

  Xem thêm: Kinh doanh karaoke cần bao nhiêu vốn, tốn bao nhiêu tiền?

  Các yếu tố khác

  Karaoke là một ngành dịch vụ, vì thế nó không thể vận hành mà không có yếu tố con người. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên cũng là một nỗi lo khi đòi hỏi về chất lượng dịch vụ ở khách hàng đang tăng cao.

  Nếu có thể, hãy xây dựng quy trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên bài bản để đảm bảo thái độ và tinh thần nhân viên luôn ở mức tốt nhất.

  Ngoài ra, đẩy mạnh Marketing – quảng cáo trong thời gian đầu mở quán cũng là việc không thể thiếu để thu hút nhiều khách hàng biết đến quán. Hãy tính cả những bước chuẩn bị này để việc kinh doanh thuận lợi và thành công hơn.

  Nhìn chung, Karaoke là một lĩnh vực kinh doanh có nhiều điều kiện và cần nguồn vốn lớn. Tuy nhiên, lợi ích và doanh thu mà nó mang lại có thể chiều lòng bất kỳ nhà đầu tư khó tính nào. Vì thế, hãy cứ bắt tay kinh doanh karaoke nếu bạn yêu thích lĩnh vực này và có thể đáp ứng các yêu cầu của nó.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên