Câu chuyện kinh doanh

  Ý tưởng kinh doanh mùa dịch “1 vốn 4 lời” bạn không nên bỏ qua

  22/07/2021

  Tìm ý tưởng kinh doanh mùa dịch và xác định mặt hàng để là điều rất quan trọng trong mùa covid. Vì không phải cứ lao vào kinh doanh mà không quan tâm đến thành bại, đại được coi là thời điểm nhạy cảm và khó khăn hơn bình thường. Bấy giờ những ý tưởng kinh doanh mang lại mục đích tức thời là điều quan cần cân nhắc để triển khai.

  Ý tưởng kinh doanh mùa dịch

  Kinh doanh mùa dịch với thiết bị & Vật dụng y tế

  Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay khiến cho nhiều người quan tâm đến sức khỏe hơn bao giờ hết. Khi nhắc đến kinh doanh gì mùa dịch thì không thể bỏ qua các thiết bị vật dụng y tế. Mặt hàng này thật sự đang rất cần thiết cho người dân đặc biệt với các tuyến đầu phòng dịch. Các sản phẩm dân dụng như bao tay, khẩu trang, đồ bảo hộ, mắt kính…

  Kinh doanh mùa dịch với thiết bị & Vật dụng y tế

  Tuy nhiên các sản phẩm kinh doanh mùa dịch này cần được lưu ý về chất lượng và nguồn gốc sản xuất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Tránh chọn những sản phẩm không đạt chất lượng trong quá trình nhập hàng, ngoài ảnh hưởng đến người tiêu dùng bạn còn có thể bị cơ quan chức năng bắt phạt nếu kinh doanh không sản phẩm kém chất lượng.

  Xem thêm: Cách tăng doanh số bán hàng trong mùa dịch

  Kinh doanh sản phẩm vệ sinh cơ thể

  Tất cả chúng ta ai cũng hiểu được tầm quan trọng của việc giữ gìn cơ thể thật khỏe mạnh và vệ sinh kỹ càng là điều quan trọng hiện nay để phòng tránh dịch bệnh. Vì vậy mà các mặt hàng hỗ trợ vệ sinh cơ thể được nhiều người săn đón. Không chỉ khi dịch covid xuất hiện mà ngay cả khi ngày thường chúng ta cũng phải làm sạch cơ thể như một nhu cầu thiết yếu.

  Kinh doanh sản phẩm vệ sinh cơ thể

  Qua nhu cầu đó, nhiều người kinh doanh đã tìm ra phương pháp đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dân trong giai đoạn này. Một trong các mặt hàng bán chạy trong mùa dịch phải kể đến như xịt khuẩn, nước rửa tay, nước súc miệng, sát khuẩn, xà phòng diệt khuẩn…

  Xem thêm: 5 bài học kinh doanh ngành F&B trong bối cảnh đại dịch

  Kinh doanh thuốc bổ & thực phẩm chức năng

  Ngoài các dụng cụ bảo vệ sức khỏe từ những yếu tố bên ngoài thì chăm sóc bên trong cơ thể vẫn luôn được nhiều người quan tâm. Đặc biệt phải kể đến các loại thuốc bổ và thực phẩm tăng cường sức đề kháng. Để trả lời cho thắc mắc mùa dịch nên kinh doanh gì thì đây là ý tưởng cần được nâng cao để phòng chống bệnh.

  Kinh doanh thuốc bổ & thực phẩm chức năng

  Không khó để tìm được các nguồn nhập vitamin bổ sung, khoáng chất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo có nguồn hàng chất lượng bạn cần xem qua xuất xứ, thành phần và độ an toàn để nhập đúng sản phẩm có lợi cho khách hàng.

  Xem thêm: Kinh doanh mùa dịch: Giải cứu nông sản không phải là cách lâu dài

  Kinh doanh thiết bị thanh lọc không khí – Đồ dùng vệ sinh nhà cửa

  Đối với tệp khách hàng quan tâm đến không gian sống thì máy lọc không khí và vệ sinh nhà cửa là sản phẩm được săn đón nhiều trong mùa dịch này. Các chuyên gia đã khuyên rằng mọi nhà cần nâng cáo giữ gìn môi trường sống để ngừa covid. Vì vậy đây có thể là loại hình kinh doanh có tiềm năng thu lại lợi nhuận trong và sau dịch cao.

  Kinh doanh thiết bị thanh lọc không khí – Đồ dùng vệ sinh nhà cửa

  Một số sản phẩm bạn có thể kinh doanh mùa dịch trong nhóm hàng này như: 

  • Máy hút bụi, lau nhà;
  • Máy lọc không khí;
  • Cồn sát khuẩn cho không gian nhà ở;
  • Tinh dầu xông phòng.

  Kinh doanh mùa dịch với đồ ăn vặt

  Nhắc đến kinh doanh online thì không thể bỏ qua đồ ăn vặt. Có thể thấy xu hướng đặt đồ ăn online hiện nay được người tiêu dùng rất ưa chuộng, đồ ăn vặt được sếp và mặt hàng online hot nhất hiện nay. Đây là mặt hàng thích hợp cho tất cả các đối tượng khách hàng từ học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng.

  Kinh doanh mùa dịch với đồ ăn vặt

  Bán đồ ăn vặt vào mùa dịch “1 lời 4” là điều không khó khăn vì bạn không cần bỏ ra chi phí lớn để thuê cửa hàng hay nhân viên. Chỉ với vài phương pháp quảng bá kết hợp bán hàng đa kênh thì chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ thu hồi vốn nhanh chóng.

  Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì mùa dịch thì đồ ăn vặt là lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể bán các loại đồ uống, bánh ngọt, chè hay các đồ ăn nội địa… Đặc biệt nếu vào đông thì việc kinh doanh mặt hàng ăn nóng sẽ thu hút nhiều khách hàng ra ngoài để mua đồ ăn.

  Trên đây là những ý tưởng kinh doanh mùa dịch mang lại lợi nhuận cao mà chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn. Hãy áp dụng ngay để tìm ra phương pháp kinh doanh phù hợp nhất. Theo dõi GoAcademy để biết thêm nhiều những kinh nghiệm kinh doanh khác nữa nhé.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên