Kinh doanh online

  Mùa dịch nên kinh doanh gì hiệu quả, ít rủi ro

  29/09/2021

  Dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp khiến việc kinh doanh bị hạn chế, đến thời điểm này nguồn thu nhập cũng không có.  Vì vậy mà nhiều người đã nghĩ đến việc kinh doanh theo xu hướng mùa dịch. Trong bài viết dưới đây, GoAcademy sẽ chia sẻ với bạn mùa dịch nên kinh doanh gì để có thu nhập hiệu quả nhất.

  Mùa dịch nên kinh doanh gì

  Mùa dịch nên kinh doanh gì?

  Mùa dịch nên kinh doanh gì 2

  Nếu có số vốn eo hẹp mùa dịch nên kinh doanh gì để an toàn và có lãi? Dưới đây là gợi ý về các mặt hàng đơn giản để bán trực tuyến trong mùa Covid-19 này để bạn tham khảo.

  >>>Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh mùa dịch 1 vốn 4 lời bạn không nên bỏ qua

  Bán các thiết bị phòng bệnh cơ bản 

  Với mỗi đợt dịch bệnh bùng phát, nhu cầu về khẩu trang và chất khử trùng tăng lên. Vì vậy nếu bạn đang có số vốn vừa đủ và không biết trong mùa dịch nên kinh doanh gì thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé. Nếu cẩn thận một chút, số lượt tìm kiếm, cũng như số lượng đặt mua các mặt hàng về thiết bị phòng bệnh trên các kênh mua bán online là không hề nhỏ. Đầu tư một ít vốn và một ít thời gian thì bạn sẽ có thu nhập lớn trong mùa dịch.

  Kinh doanh đồ ăn vặt online

  Mùa dịch nên kinh doanh gì 2

  Tình hình dịch bệnh lây lan nhanh chóng khiến các quán cà phê và đồ ăn phải đóng cửa. Vì vậy, tại sao không tận dụng cơ hội kiếm tiền này nếu bạn không quen với công việc kinh doanh? Ưu điểm của nó là bạn không phải tốn tiền thuê mặt bằng, thuê nhân công, thuê người giao nhận hàng hóa. Nếu bạn nấu ăn ngon, chế biến món ăn ngon thì đây là một công việc tốt để kiếm tiền trong mùa dịch bệnh. 

  Nhưng để cạnh tranh với các cửa hàng nổi tiếng thì chất lượng đồ ăn thức uống của bạn phải tốt hơn, giá phải rẻ hơn. Ngoài ra, các hoạt động thương mại hái ra tiền trong mùa dịch này là cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các mạng xã hội như Zalo, Facebook hay Instagram.

  >>>Đọc thêm: Bí quyết kinh doanh đồ ăn vặt online ít vốn lợi nhuận cao

  Buôn bán thực phẩm chức năng 

  Khi dịch bệnh hoành hành cũng là lúc người dân quan tâm nhất đến sức khỏe của mình. Vì vậy, nếu không biết làm gì trong mùa dịch nên kinh doanh gì thì bạn có thể quan tâm đến các sản phẩm chức năng cũng như các thiết bị sức khỏe. Đây là mặt hàng kinh doanh cũng sẽ mang lại cho bạn thu nhập khá ổn định trong mùa dịch bệnh này. Phải hết sức cẩn thận về nguồn gốc và xuất xứ thực phẩm chức năng để tránh hàng giả, hàng nhái.

  Dịch vụ vận chuyển hàng hóa

  Đây cũng là hình thức kinh doanh có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập lớn trong mùa dịch bệnh này. Đây là một cách kinh doanh không cần bỏ ra quá nhiều vốn hay chịu quá nhiều rủi ro. 

  Bạn có thể nhận đơn đặt hàng cho tất cả các loại sản phẩm thông qua Taobao, 1688, Alibaba và kiếm tiền hoa hồng cho những mặt hàng này.  Trước tiên, bạn cần thiết kế website hoặc trang người hâm mộ của riêng mình để giới thiệu dịch vụ. Sau đó tương tác với khách hàng để nhận đơn hàng rồi liên hệ với người để đặt hàng. Cuối cùng, bạn nhận và giao sản phẩm cho khách hàng.

  Những lưu ý khi kinh doanh mùa dịch

  Mùa dịch nên kinh doanh gì 3

  Mùa dịch nên kinh doanh gì đã khó, làm sao để kinh doanh hiệu quả lại khó hơn. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

  Ý tưởng kinh doanh phù hợp

  Mùa dịch nên kinh doanh gì 4

   Mùa dịch nên kinh doanh gì mang lại hiệu quả cao? Mỗi người sẽ phù hợp với những ý tưởng kinh doanh khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn ý tưởng kinh doanh dựa trên các yếu tố như: nhu cầu của khách hàng, đối tượng khách hàng tương ứng; dựa trên kinh nghiệm cá nhân; số vốn mà bạn đang có; dựa trên cách bạn xây dựng kênh bán hàng… 

  Hãy tập trung vào việc quảng bá sản phẩm

   Nếu bạn muốn khách hàng biết đến sản phẩm của mình, bạn cần chạy các chương trình khuyến mãi cho sản phẩm đó. Bạn cần tạo trang người hâm mộ hoặc trang web quảng cáo của riêng mình. Hãy quảng cáo dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn đang bán để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

  Chiến lược tiếp thị thu hút khách hàng trong mùa dịch

  Mùa dịch nên kinh doanh gì 5

  Để thu hút nhiều khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn trên nền tảng thương mại điện tử, ngoài những điều cơ bản như cung cấp hình ảnh, thông tin, sử dụng vật phẩm tối ưu cho việc tìm kiếm sản phẩm, bạn phải chú ý một số điều sau chìa khóa quan trọng:

   Thiết lập sản phẩm giá tốt 

   Thường xuyên chạy các chương trình khuyến mãi ấn tượng, giảm giá, tặng kèm để thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm đến vị trí của bạn. Những sản phẩm hàng đầu không phải là những sản phẩm mang lại lợi nhuận cho bạn. Điển hình là những sản phẩm chạy theo xu hướng, ít sử dụng nhưng nhu cầu sử dụng cao. Mức độ cao thu hút nhiều khách hàng quan tâm

   Có chính sách giá tốt và hợp lý cho các sản phẩm

   Xác định các sản phẩm trên thị trường để đưa ra mức giá cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường. Hãy nhớ rằng, không đặt giá cho sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn, sử dụng chiến lược định giá quá thấp và dựa vào việc xây dựng thương hiệu mạnh để bán giá cao và sản phẩm chất lượng. Thay vì giảm giá, hãy tận dụng các chương trình khuyến mãi hoặc thêm các sản phẩm miễn phí cho khách hàng, điều này sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng hơn. 

  Trong bài viết trên, GoAcademy đã cung cấp cho bạn những gợi ý mùa dịch nên kinh doanh gì hiệu quả. Hy vọng với chia sẻ trên bạn sẽ có ý tưởng kinh doanh thích hợp nhất.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên