Digital Marketing

  Affiliate Marketing- Phương pháp kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp

  28/10/2021

  Affiliate Marketing là gì? Chắc chắn, khái niệm này không phải là quá mới đối với nhiều người, nhưng đối với những người mới tìm hiểu về lĩnh vực này thì chắc hẳn còn khá mới mẻ. Vì vậy, trong bài viết này hãy cùng GoAcademy tìm hiểu ngay Affiliate Marketing là gì và làm thế nào bạn có thể áp dụng hiệu quả phương pháp này vào mô hình kinh doanh của công ty.

  Affiliate marketing 5

  Affiliate Marketing là gì?

  Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là hình thức kinh doanh sản phẩm, dịch vụ trực tuyến gần giống với mô hình đối tác nhưng có sự khác biệt ở hình thức bán hàng này.

  Nhà phân phối sản phẩm (Đơn vị liên kết / Nhà sản xuất) nào đang dựa vào khả năng và hiểu biết của mình để thúc đẩy hoạt động tiếp thị và bán hàng nhằm mong muốn khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp (Nhà quảng cáo / Người bán hàng). Từ đó, nhà phân phối nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp cho mỗi đơn hàng thành công theo mức phí do nhà cung cấp quy định. 

  Xem thêm: Cách làm Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu

  Các thành phần của mô hình  Affiliate Marketing

  Affiliate marketing

   Mô hình Affiliate marketing bao gồm các thành phần sau: 

   Nhà cung cấp 

  Đây là đơn vị, công ty sở hữu và sản xuất các sản phẩm, sản phẩm và dịch vụ muốn tối ưu hóa năng suất bán hàng, cũng như các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Nhà cung cấp phải đảm bảo nhu cầu về hàng hóa và chất lượng sản phẩm như đã cam kết trong chính sách của nhà bán lẻ. 

  Nhà phân phối 

  Họ là các tổ chức và cá nhân có khả năng bán hàng hóa và am hiểu về quảng cáo hoặc có các trang web có lưu lượng truy cập lớn và ổn định chia sẻ các sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp hoặc một hành động do nhà cung cấp yêu cầu thực hiện thông qua Affiliate marketing. 

  Đọc thêm: Tất tần tật về mô hình kinh doanh Affiliate Marketing

  Kênh bán hàng 

  Nó là một nền tảng trung gian cho phép kết nối giữa nhà cung cấp và đại lý. Tại đây, nhà phân phối có thể theo dõi, phân tích và đánh giá hiệu quả của các biện pháp quảng cáo bán hàng và dịch vụ. Đây là nơi lưu trữ các link hỗ trợ quá trình bán hàng và tiếp thị, quảng bá sản phẩm và thực hiện chi hoa hồng cho nhà phân phối. Leadbit, Civi.vn, MasOffer.com, …

  Chương trình tiếp thị liên kết

   Đây là các chương trình, hệ thống tiếp thị sản phẩm, dịch vụ do chính người bán cung cấp. Các chương trình được nhiều người tín nhiệm như Zanado, shopee affiliate, lazada, unica.vn,…

  Tại sao Affiliate là phương pháp marketing mạnh mẽ?

  Affiliate marketing 1

   Affiliate hiện nay được coi là phương pháp tiếp thị mạnh mẽ nhất vì những lý do sau: 

  Tác động đến hành vi mua hàng

  Hành trình mua hàng ngày nay Chỉ với một vài “điểm chạm” thì sẽ không thể tính hết được lượng khách hàng tiềm năng, vì vậy các công ty phải phát triển một cách hợp lý chiến lược để đưa thông điệp thương hiệu đến đúng đối tượng. Bởi theo nghiên cứu, có đến 80% người dùng tin tưởng vào các ý kiến ​​và đánh giá. Trong bất kỳ chiến dịch marketing nào, ngoài mục tiêu bán được sản phẩm thì việc thu thập dữ liệu khách hàng từ các chiến dịch marketing này cũng vô cùng quan trọng. 

  Affiliate marketing cho phép doanh nghiệp sử dụng tệp dữ liệu từ khách hàng tiềm năng thông qua các kênh tiếp thị kỹ thuật số để xác định sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng quan tâm nhất. Từ đó có thể tăng ngân sách ở các kênh tiếp thị này để đạt hiệu quả tốt.

  Tham khảo thêm bài viết: Bật mí cách kinh doanh online hiệu quả 2021

   Áp dụng công nghệ mới để tiếp thị kinh doanh

  Affiliate marketing 2

   Với các kênh tiếp thị truyền thống, nhiều công ty vẫn gặp khó khăn trong việc áp dụng công nghệ mới vào mô hình kinh doanh của mình. Hiệu quả nhất. Thực chất của hình thức tiếp thị liên kết là sự kết hợp với các nhà phát hành nhằm cho thương hiệu doanh nghiệp tiếp cận cùng lúc nhiều nền tảng công nghệ mới. Từ đó, công ty có thể kiểm soát được các khoản chi của mình. 

   Công cụ đo lường hiệu quả 

   Mạng lưới tiếp thị liên kết trong kinh doanh bán hàng giúp các công ty đo lường các chỉ số trong chiến dịch tiếp thị của họ để bạn có thể đưa ra quyết định về cách thực hiện kế hoạch bán hàng hiệu quả hơn.

  Lý do doanh nghiệp nên tham gia affiliate marketing

  Affiliate marketing 3

   Sau khi bạn biết định nghĩa về Affiliate Marketing là gì? Chắc chắn bạn đã hiểu phần nào tầm quan trọng của loại hình marketing này đối với hoạt động kinh doanh. Do đó khi một nhà cung cấp hoặc nhà phân phối tham gia vào tiếp thị liên kết. Mạng lưới, bạn sẽ tạo ra nhiều lợi ích cho riêng mình. 

   Đối với nhà cung cấp, việc tham gia mạng lưới tiếp thị liên kết giúp công ty: 

  + Tối ưu được chi phí quảng cáo

   + Không chịu rủi ro trong quá trình bán hàng, vì công ty chỉ phải trả hoa hồng cho những đơn hàng thành công

  + Kiểm soát và đánh giá hiệu quả nhờ kênh bán hàng tiếp thị liên kết 

  + Ít tài nguyên hơn so với mạng kênh bán hàng truyền thống 

  + Không tốn chi phí tham gia mạng lưới phân phối bán hàng Affiliate marketing

  + Kiếm tiền trực tuyến nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt đối với những người đã có website với lượng truy cập ổn định 

   + Mức lợi nhuận mà bạn đạt được sẽ cao hơn so với các hình thức quảng cáo khác. 

  + Bạn thanh toán trực tiếp cho người đăng ký tài khoản mà không cần thông qua hệ thống trung gian.

   GoAcademy hy vọng những thông tin về Affiliate marketing trên có thể giúp bạn hình dung rõ hơn về Công cụ này và tầm quan trọng của nó đối với các doanh nghiệp, nhà cung cấp sản phẩm và khả năng kiếm tiền trực tuyến từ nhà cho các cá nhân và tổ chức am hiểu về quảng cáo.

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Tags:

  Đăng ký thành viên