Công cụ

  Không có việc gì khó, chỉ sợ không có phần mềm bán hàng trực tuyến

  03/10/2021

  Giữa vô vàng các đối thủ cạnh tranh trên thương trường, nếu bạn khác biệt bạn sẽ chiến thắng. Phần mềm bán hàng trực tuyến có thể giúp bạn tạo ra sự khác biệt đó, bỏ xa nhiều đối thủ còn đang loay hoay với những khó khăn của mình. GoACADEMY sẽ chỉ ra những lợi ích ứng dụng này đem lại trong kinh doanh của bạn thông qua bài viết này.

  Phần mềm bán hàng trực tuyến

  1. Phần mềm bán hàng trực tuyến mở rộng phạm vi tiếp cận

  Nhiều phần mềm bán hàng trực tuyến sẽ bao gồm luôn hỗ trợ các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phức tạp nhất. Điều này tăng cường đáng kể các nỗ lực tiếp thị và quảng cáo bằng cách tạo ra nhận thức nhiều hơn cho những người mua tiềm năng và giúp nhiều người tìm thấy một trang Web nhất định dễ dàng hơn.

  Phần mềm bán hàng trực tuyến mở rộng phạm vi tiếp cận

  Điển hình phần mềm quản lý bán hàng GoPOS đang hỗ trợ các bán hàng đồng bộ sản phẩm lên cả 3 nền tảng thương mại lớn như Shopee, Lazada và GoMUA. Đây là những nền tảng thương mại lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay với đông đảo người mua và người bán.

  2. Đồng bộ bán hàng đa kênh

  Đồng bộ bán hàng đa kênh

  Như đã đề cập ở trên, hiện nay phần mềm bán hàng có có thể đồng bộ từ một nguồn lên 3 nền tảng thương mại điện tử khác nhau. Dữ liệu và thông tin được nhập vào một nơi duy nhất và thông tin này sau đó sẽ được đồng bộ tại nền tảng thương mại khác. Điều này làm giảm đáng kể sự tham gia của con người trong suốt quá trình đầu vào, giảm lỗi của con người và dữ liệu dư thừa. Nhà quản lý không còn lo lắng về sự không nhất quán và thiếu sót từ người tải sản phẩm.

  Xem thêm: Bán hàng đa kênh như thế nào để mang lại hiệu quả?

  3. Mẫu website, landing page luôn sẵn sàng phục vụ

  Giải pháp quản lý bán hàng trực tuyến cung cấp một danh mục đầy đủ các mẫu thiết kế websitelanding page theo phong cách chuyên nghiệp. Các đội ngũ luôn cập nhật và cải tiến sao cho template đa dạng, phù hợp với xu hướng của thị trường. Điều này giúp cải thiện các nhà bán lẻ trực tuyến tiết kiệm được thời gian và không cần thuê các nhà thiết kế đồ họa của bên thứ ba.

  4. Tăng doanh thu nhờ phần mềm bán hàng trực tuyến

  Đầu tiên, vì sử dụng các mẫu website được nghiên cứu kỹ càng và bạn bổ sung các thông tin cần thiết cho website của mình, điều này giúp thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến cửa hàng trực tuyến so với tự thiết kế một website . Khi lượng khách hàng ghé thăm nhiều hơn, dẫn đến khối lượng bán hàng cao hơn.

  Tăng doanh thu nhờ phần mềm bán hàng trực tuyến

  Khi tối ưu được website chuẩn SEO, nó sẽ được ưu tiên xuất hiện trên trang đầu mỗi khi người mua tìm kiếm. Tăng doanh thu là điều quá tất nhiên với phần mềm bán hàng trực tuyến

  5. Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

  Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

  Giải pháp hỗ trợ từ phần mềm quản lý bán hàng mang lại trải nghiệm mua sắm trực tuyến thuận tiện và dễ chịu hơn cho người mua. Tình trạng đơn hàng sẽ liên tục cập nhật đến khách hàng như: Đã xác nhận, đã gửi cho người vận chuyển, đang giao hàng,…Khách hàng sẽ có thời gian chuẩn bị cũng như dự kiến được thời gian hàng đến địa chỉ của mình.

  Mỗi khiếu nại hoặc góp ý sẽ được thông báo đến người quản lý, người quản lý có thể chủ động giải thích, đền bù thỏa đáng cho khách hàng.

  6. Cập nhất tốt xu hướng marketing 

  Với một người “gà mờ” bước vào thị trường thương mại điện tử, ắt hẳn bạn sẽ choáng ngợp với các phương thức truyền thông hiện nay. Có rất nhiều cách tiếp cận khách hàng khác nhau, nhiều thuật ngữ mô tả đôi khi bạn cũng sẽ không hiểu được chiến thuật đó mang ý nghĩa gì.

  Cập nhất tốt xu hướng marketing 

  Phần mềm bán hàng trực tuyến sẽ giúp bạn hình dung được những bước marketing ra sao, cách thực hiện như thế nào.

  7. Luôn có đội ngũ đồng hành

  Trên bước đường kinh doanh này, bạn sẽ không phải đi một mình, ,vì đội ngũ từ phần mềm bán hàng trực tuyến sẽ hỗ trợ bạn tham gia các khóa học training miễn phí. Ban đầu chắc chắn bạn sẽ cần sự trợ giúp từ các nhân viên hỗ trợ, sau đó bạn có thể điều hành website của mình một cách độc lập. Hằng tuần sẽ có các buổi tọa đàm chia sẻ từ những doanh nghiệp đã thành công, giúp bạn có được những kiến thức từ cuộc sống và áp dụng trong kinh doanh của riêng bạn. Hơn hết, tại đây liên tục cập nhật bài viết về xu hướng kinh doanh trên các diễn đàn. 

  Như vậy, GoACADEMY đã đề cập đến quý khách hàng 7 lợi ích lớn nhất phần mềm bán hàng trực tuyến đem lại trong kinh doanh. Hi vọng các nhà quản lý có thể tìm hiểu thêm về phần mềm để nhanh chóng bổ sung chúng vào trong cửa hàng của mình. 

  Xem thêm: Phần mềm bán hàng online miễn phí giúp bạn tiết kiệm được ngân sách

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên