Hot News

  “Shark” Hưng là ai? Những điều chưa biết về “Soái Ca” Shark Tank Việt Nam

  08/06/2021

  “Thương vụ bạc tỷ” có lẽ là một trong những chương trình hiếm hoi công chúng có thể tiếp xúc với những doanh nhân nổi bật của Việt Nam. Và “Shark” Hưng là một trong số các thương gia để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Có lẽ cũng chính vì thế, càng có nhiều người muốn biết thêm thông tin của vị “cá mập” này.

  “Shark” Hưng là ai? “Shark” Hưng sinh năm bao nhiêu?

  “Shark” Hưng tên đầy đủ là Phạm Thanh Hưng, sinh ngày 01/01/1972 tại Hà Nội.

  Ông tốt nghiệp ngành Kỹ sư cơ khí luyện kim tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Cử nhân Ngôn ngữ anh tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông còn tốt nghiệp Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) trường Quản trị kinh doanh, Viện Công nghệ châu Á, Thái Lan.

  “Shark” Hưng là ai? “Shark” Hưng sinh năm bao nhiêu?

  Hiện ông đang là chủ tịch công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Thế Kỷ CENINVEST, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn CENGROUP.

  “Shark” Hưng đã từng có vợ chưa? Chuyện đời tư của “Cá mập kén ăn”

  Tuy chưa có bài viết nào nói đến thông tin của “Shark” Hưng khi còn nhỏ một cách cụ thể. Nhưng xâu chuỗi về quá trình học tập, con đường thăng tiến của ông, chúng ta có thể thấy ông rất may mắn vì có sự hậu thuẫn của gia đình. Vì thế mà sau khi tốt nghiệp cấp 3, Phạm Thanh Hưng có điều kiện học lên đại học rồi tiếp tục xuất ngoại, học Thạc sĩ tại Châu Á, Thái Lan.

  Sở hữu vẻ ngoài điển trai, thanh lịch, là người có tài năng cũng như “tài sản”, có nhiều đồn đoán rằng ông Hưng rất đào hoa, thậm chí có nhiều vợ và đã ly dị. Tuy nhiên trên thực tế, ông ấy đến năm 48 tuổi mới kết hôn lần đầu.

  “Shark” Hưng đã từng có vợ chưa? Chuyện đời tư của “Cá mập kén ăn”

  Vợ “Shark” Hưng là Nguyễn Thu Trang, sinh năm 1988, quê gốc ở Nam Định và hiện sinh sống tại Séc. Thu Trang hiện là Á hậu 1 trong cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam. Chương trình này được tổ chức tại Cộng Hoà Séc vào năm 2010. Đặc biệt, sau đó Thu Trang cũng lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Hoa Hậu thế giới người Việt cùng năm đó.

  Thành tích học tập đầy tự hào của “Shark” Hưng

  Như đã đề cập ở trên, điều kiện và định hướng giáo dục từ gia đình là sự hậu thuẫn lớn, trang bị cho “Shark” Hưng kiến thức sâu rộng và được khán giả yêu mến gọi là “cuốn Bách khoa toàn thư sống”. Dưới đây là lịch sử học vấn của ông cũng như các thành tích đạt được.

  Thành tích học tập đầy tự hào của “Shark” Hưng

  • Tốt nghiệp cử nhân ngành Đúc – Nhiệt luyện tại ĐH Bách khoa Hà Nội.
  • Cử nhân ngôn ngữ ngành Tiếng Anh tại ĐH Ngoại ngữ Hà Nội.
  • Được đào tạo tại Trường Quản trị kinh doanh thuộc Viện Công nghệ Châu Á (Bangkok, Thái Lan).
  • Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA quốc tế.
  • Học chuyên ngành quản lý và chuyển giao công nghệ.
  • “Shark” Hưng là một trong những doanh nhân bất động sản đã được đào tạo tại các trường của Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ hay Singapore về các lĩnh vực quản lý tổ chức và thương mại điện tử.
  • Tháng 10/1998: Ông tham gia Quản lý chất lượng toàn diện tại Hoa Kỳ.
  • Tháng 05/2005: Ông tham gia vào Quản Lý năng suất chất lượng tại Nhật Bản.
  • Tháng 11/2000: Ông tham gia khoá Đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch do Inwent, CDG và IFF tổ chức tại Đức, Pháp và Hà Lan.
  • Tháng 6/2001: Ông tham gia khóa đào tạo về “Thương mại điện tử” tại Hoa Kỳ.
  • Tháng 8/2001: Ông tham gia khóa đào tạo “Khái niệm và đào tạo 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất” tại Ấn Độ.
  • Từ năm 2002 đến nay: Ông tham gia nhiều đào tạo về Quản lý tri thức và tham quan nghiên cứu về thị trường bất động sản các nước trong khu vực Châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cau và Đài Loan…

  Quá trình xây dựng sự nghiệp

  • Năm 1996 – 1997, “Shark” Hưng giữ vai trò phụ trách cho hệ thống chất lượng dịch vụ thuộc phòng Marketing của công ty TOYOTA Motor Vietnam.
  • Năm 1997 – 2004: Giữ chức vụ giám đốc phát triển chiến lược, trưởng phòng kinh doanh, trợ lý giám đốc trung tâm năng suất việt nam.
  • Năm 2004 – 2005: Giữ chức vụ phó giám đốc công ty cổ phần Sơn Trà (kinh doanh bất động sản).
  • Năm 2005 – 2008: Giữ chức vụ chủ tịch Công ty Cổ phần Tư vấn kinh tế và Hỗ trợ đầu tư EPIC. 
  • Năm 2008: Tổng giám đốc công ty cổ phần thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội.

  Quá trình xây dựng sự nghiệp

  Những chức vụ lớn “Shark” Hưng đã hoặc đang nắm giữ

  • Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn CEN GROUP.
  • Tổng giám đốc – Công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CEN VALUE).
  • Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới (Sản xuất chương trình & Độc quyền khai thác quảng cáo trên kênh VOV Giao thông).
  • Chủ tịch, Công ty Cổ phần Giá trị gia tăng Bất động sản Thế Kỷ (CEN PLUS).
  • Chủ tịch, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất Động Sản Thế kỷ – CEN INVEST.
  • Giám đốc – Sàn giao dịch Bất động sản Thế kỷ (CEN LAND).

  Xem thêm:  Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng, hay ông “Dũng lò vôi” thật ra là ai?

  Những chuyện bên lề

  “Shark” Hưng từng là diễn viên trong bộ phim Hoa Cỏ May phần 3 của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Ông Phạm Thanh Hưng cho biết, trong một lần chơi golf ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc), ông được đạo diễn Lưu Trọng Ninh nhờ tư vấn cho một cảnh quay về chơi golf nên đã chủ động xin đạo diễn sửa kịch bản và cho ông một vai. Trong bộ phim, ông đã được giao vai một doanh nhân bất động sản, có sở thích chơi golf, nhân vật khá giống ông ở ngoài đời thực nên ông hầu như không cần phải diễn.

  Những chuyện bên lề

  Xem thêm: Bitcoin là gì? Ngoài bitcoin thì nên chơi hay đầu tư loại tiền ảo nào?

  Một số câu nói hay của “Shark” Phạm Thanh Hưng

  1. Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn.
  2. Các bạn phải có một ước mơ đủ lớn để có chỗ người khác tham gia vào. Chứ ước mơ của các bạn quá bé, bản thân các bạn ngồi đã chật rồi, chúng tôi không còn chỗ.
  3. Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta.
  4. Hãy tận dụng giai đoạn 18–20 để đọc sách. Ở độ tuổi 18–20 đầu óc sẽ giống bộ nhớ USB nhưng chưa ghi cái gì cả, đọc đâu nhớ đấy, tốc độ liên tục, nhanh kinh khủng. Như tôi bây giờ tốc độ ghi nhớ chậm hơn vì bộ nhớ bị đầy rồi, quá nhiều mối quan tâm khác ảnh hưởng đến mình.
  5. Em muốn làm cổ đông hạnh phúc thì số lượng cổ đông phải ít thôi. Em không thể làm nhiều người hạnh phúc được.
  6. Các bạn cứ ngã đi, cứ mất mát đi, cứ đớn đau đi, đời sẽ dạy chúng ta tinh khôn. Trẻ con cứ dọa sờ vào lửa bỏng đấy, hay sờ vào điện giật đấy, nhưng nó đâu biết thế nào là bỏng, là giật. Hãy cho nó thử một lần. Nó phải có cảm giác đau mới hiểu.
  7. Mọi người hay nói về vấn đề trung thành trong công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang chỗ làm mới. Định hướng đó đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn.
  8. Nếu biết tích lũy, chuẩn bị ngay từ sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong khu vực an toàn của mình. Để khi thời cơ tới, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị, nắm bắt nó.
  9. Đam mê là một phẩm chất quan trọng khác dẫn tới sự thành công của nhiều startup, nhưng đam mê phải có cơ sở. Nếu chúng ta đam mê những thứ không thực tế, thì chẳng khác gì biến mình thành một gã ‘Don Quixote hiện đại’, suốt ngày đánh nhau với cối xay gió. Để thành công, bản thân các startup phải có năng lực, sau đó là đam mê và đam mê đó mang lại những hiệu quả/thành quả cụ thể.
  10. Chúng ta phải thực sự suy nghĩ rằng chúng ta dám đánh đổi điều gì cho đam mê đó của chúng ta. Tiền bạc, sức khỏe, thời gian, những cuộc vui chơi, chấp nhận xa gia đình hay chia tay người yêu… chúng ta có dám đánh đổi để hiện thực đam mê? Cái gì cũng có giá của nó. Nếu chúng ta chỉ đam mê mà không dám đánh đổi thì chưa đủ đam mê đâu.

  shark Hưng

  “Shark” Hưng vẫn sẽ tiếp tục trở lại trong Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam vào mùa 4. Sẽ có thêm những bài học kinh nghiệm quý giá từ ông mà giới trẻ hoặc các doanh nhân khác có thể học tập.

  Xem thêm: Phân tích kinh doanh: Làm thế nào để có chiến lược kinh doanh hiệu quả?

  Kết nối với chúng tôi tại đây hoặc truy cập kênh youtube GoSELL VN để cùng thảo luận về những chủ đề hấp dẫn và cập nhật thông tin hữu ích.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khóa học đang diễn ra cũng như những thông tin và kiến thức bổ ích tại Go Academy hàng tuần qua đường link sau: https://goacademy.vn/

  Mọi nhu cầu tư vấn và và hỗ trợ về các dịch vụ của GoSell, xin vui lòng liên hệ qua email [email protected] hoặc hotline 02873030800.

  Đăng ký thành viên